Tiệm bánh Huế 68 năm ở Sài Gòn

20/05/2015 - 07:04

PN - Tuy chỉ là một quán lề đường nhỏ, mua mang về, có phần lụp xụp nhưng với nhiều người Sài Gòn, tiệm bánh bột lọc, bánh nậm góc ngã ba Hòa Hưng - Cách Mạng Tháng Tám, Q.10 từ lâu đã là một điểm đến khó thay thế để...

edf40wrjww2tblPage:Content

Tiem banh Hue 68 nam o Sai Gon

Quán bánh Huế bán kiểu "tài tử" mỗi ngày 200 cái nên dù là khách quen nhưng ghé trễ cũng sẽ không còn 

Không chỉ ngon, tiệm bánh nậm, bánh bột lọc gần 70 tuổi này còn được nhiều người nhắc đến bởi sự lạ lẫm, đôi lúc có phần “phong lưu” trong cách bán của chủ quán.

Nếu đi đường Cách Mạng Tháng Tám từ hướng Q.1 sang Tân Bình, đến ngã ba Hòa Hưng rẽ tay trái, nhìn ở phía đầu đường bên tay phải, để ý kỹ bạn sẽ thấy một ngôi nhà nhỏ phía trước có chiếc bàn nhỏ với mấy chồng bánh nậm, bánh bột lọc và chả cây bên trên.

Tiem banh Hue 68 nam o Sai Gon

Quán chỉ bán 2 loại bánh bột lọc và bánh nậm

Quán bánh này có một đặc điểm là bà chủ quán vô cùng “phong lưu” theo kiểu làm bao nhiêu bán bấy nhiêu, không làm nhiều bán thêm. Nhiều khi không đủ tiền thối chủ quán còn tỏ ý không muốn bán tiếp... cho đến khi cô em ngăn lại đi đổi tiền thối. Tuy "sang chảnh" vậy, nhưng với nhiều người Sài Gòn không có bánh nậm, bánh bột lọc nào ngon bằng ở đây.

Tiem banh Hue 68 nam o Sai Gon

Bánh gói mỗi ngày nên rất thơm ngon 

Cả bánh bột lọc, bánh nậm và chả cây ở đây đều được gói lá chuối, hấp trên bếp than. Khi tháo lớp vỏ nóng hổi, những chiếc bánh hấp dẫn với lớp bột mịn bao quanh nhân lộ ra, toát ra hương thơm tự nhiên của lá ám vào lớp vỏ bánh mềm mại. Và dẫu là bánh nậm hay bánh bột lọc thì những chiếc bánh ngon, mềm dai chấm với nước mắm đậm đà, cay thơm đều tan dần trong miệng, mang đến cho thực khách hương vị khó quên.

Tiem banh Hue 68 nam o Sai Gon

Giá cho mỗi chiếc bánh là 4.000 đồng

Nước chấm cũng là một điểm đặc biệt làm nên sức hút của quán bánh gia truyền này. Màu nước trong, vị thanh là sự hòa quyện của nước dùng nấu từ đầu tôm, nước mắm và một ít ớt trái xắt lát. Thoạt đầu khi ăn bạn có thể cảm nhận vị hơi lạ, nhưng ăn xong lại nếm trải được hậu vị tuyệt vời.

Tiem banh Hue 68 nam o Sai Gon

Nước chấm cũng là một điểm làm nên sức hút của món

Quán không bán nhiều món, mà chỉ tập trung vào bánh nậm, bánh bột lọc, chả cây. 68 năm nay quán cũng chỉ bán chừng ấy món. Buổi sáng là thời gian dành để gói bánh, trưa hấp bánh và đến khoảng 3-4 giờ thì bán. 

Tiem banh Hue 68 nam o Sai Gon

Quán chỉ bán buổi chiều trong khoảng 2 tiếng

Giá cho mỗi chiếc bánh là 4.000 đồng. Nhưng chủ quán thường bán 1 lố 5 cái cho mỗi loại. Vì mặt tiền khá cạn nên quán chỉ bán mua về chứ không ngồi ăn tại chỗ. Mỗi ngày chỉ bán 3 món trong khoảng 200 cái, bán hết sớm nghỉ sớm.

HUY CHƯƠNG

 
TIN MỚI