Menu

Tôi lỡ mang thai với bạn trai là người Hàn Quốc, nhưng anh ấy chưa muốn kết hôn. Xin hỏi, liệu giấy khai sinh của con chúng tôi có thể để tên Hàn để sau này làm hộ tịch Hàn Quốc cho tiện?

Anh ta thấy cô là mảnh đất màu mỡ có thể dựa vào, nay đủ lông đủ cánh rồi thì thiếu gì cơ hội sự nghiệp và các cô gái đẹp vây quanh. Không nói lời chia tay, anh lẳng lặng rời xa cô.

Tôi cứ nhớ mãi câu nói ồn ào trên mạng xã hội từ một bậc cha chú: "Tôi nuôi con tôi, còn con tôi nó phải nuôi con nó" . Trách nhiệm nuôi con là của hai vợ chồng, chứ không phải của ông bà nội ngoại.

Vừa ngợi ca chồng, vừa ngợi ca tình nhân, câu này xen câu kia. Anh này xen anh kia. Nàng yêu chàng trai trẻ ở điểm nào đó. Nhưng có vẻ nàng cũng yêu chồng - hay tiền của chồng - thứ chàng kia không có...

Những cái đám cưới đã trôi qua lâu lắm rồi. Người ta cũng hết giai đoạn đi mua tã sữa làm quà thôi nôi, đầy tháng. Đám trẻ con lớn trộm lúc nào chẳng rõ.

Tôi chưa đầy ba mươi tuổi. Hình dung một cuộc sống bên nhau chỉ vì bổn phận, như là chỉ vì con… mà thấy đường dài hun hút…

Mẹ chồng tôi gọi lên bảo mấy nay mẹ đi uống trà giảm cân nghe sức khỏe khá lắm. Nhưng liệu trình phải ba tháng, mỗi ngày một trăm ngàn. Hai con liệu cho mẹ được bao nhiêu?

Đến tuổi nghỉ hưu, trông chị Phụng vẫn như bốn mươi tuổi. Chị sống tươi vui phơi phới, khiến ai nấy tò mò. Chúng tôi hỏi bí quyết trẻ mãi không già, chị tủm tỉm: “Tôi dùng thuốc”.

Khi Tòa án nhân dân huyện Càng Long mời đến lấy lời khai trong vụ thay đổi quyền trực tiếp nuôi con do chị H. đứng đơn, bà nội không thể viết bản tự khai vì “tôi tuổi cao mắt mờ”.
Trang 1 trong 438