Menu

Mắm cua đồng ăn ngon, đặc biệt là trong những ngày mưa lạnh. Bụng đói, cơm nóng, mắm thơm. Cha tôi ngồi trước, đơm cơm mệt nghỉ.

Chẳng cần ướp bất cứ thứ gì, chỉ cần làm sạch cá, đợi lửa than cháy rực là đưa cá lên bếp. Một mặt cá cháy xém, chị trở con cá cho chín đều. Mùi thơm của cá lan tỏa khắp không gian nồng vị biển...

Thật tình trong các loại khoai, tôi ghét nhất là khoai hạ. Củ non nhạt phèo, củ già thì lại nhiều xơ. Đã vậy nấu còn lâu chín, tốn củi. Nhưng cái thời thơ ấu ấy, những món ăn được từ thứ bột khoai này thật khó quên.

Sài Gòn cái gì cũng có, cái gì cũng theo xu hướng tân thời. Thế nhưng, giữa những ráo hoảnh đãi bôi cuộc đời; giữa những rì rầm phát triển; giữa rừng món Tây, Hàn, Nhật, Thái… chè Hoa xa xưa vẫn đủ sức níu giữ lòng người.
Trang 1 trong 106