Menu

Tại sao những đứa trẻ phải được dạy cách giải phương trình bậc hai? Trừ phi chương trình bậc hai phù hợp với một chương trình giảng dạy được kết nối, còn không, dĩ nhiên chẳng có lý do gì bắt trẻ phải học.

Dự kiến, chương trình khung sẽ được ban hành trong tháng Mười vừa qua. Thế nhưng, trái với niềm tin và sự chờ đợi của xã hội, đến nay chương trình khung vẫn… bặt vô âm tín.

Ngày 6/11, ông Huỳnh Văn Hiếu - Phó chủ tịch xã Đông Thạnh, H.Hóc Môn, TP.HCM - cho biết, đã phạt hành chính 2 triệu đồng đối với nhóm lớp mẫu giáo Anh Nguyên (xã Đông Thạnh) do bà Nguyễn Thị Thanh Thi làm quản lý.

Dạy tiếng Anh tiểu học đang được triển khai trên diện rộng nhưng khó có thể hình dung nhiều giáo viên vẫn còn dạy theo lối cũ - đọc tiếng Anh kiểu Việt, điểm yếu bao lâu nay khiến học sinh nói người nước ngoài không thể hiểu.

Bộ Giáo dục Singapore mới đây đã ra thông báo sẽ áp dụng những thay đổi lớn trong hệ thống giáo dục nhằm khuyến khích học sinh tập trung vào quá trình học tập thay vì chỉ chăm chăm học cho điểm số.

Một người chê bạn có thể họ chủ quan, nhưng nhiều người chê bạn… nên xem lại mình. Ở góc độ nhà trường, phải nhìn nhận: vì sao các em không nói thẳng với thầy cô, nhà trường mà phải tìm đối tượng trung gian để giải bày?

Giáo dục con người, đặc biệt giáo dục hành vi, nhân cách, không có thành công nào ngoài sự làm gương, được thực hiện bởi lòng bao dung. Trong sự việc này, cô giáo cũng như nhà trường đã hoàn toàn thất bại trong công việc của mình.
Trang 1 trong 122