Menu

Cha mẹ và người nuôi dưỡng, phát ngôn gì đó về trẻ, dẫu là tiêu cực hay tích cực, đùa cợt hay thật lòng, đều trở thành niềm tin tiềm tàng ở trẻ và theo trẻ tới khi lớn, thậm chí già đi.

Chị gọi điện báo con trai trộm đồ chơi trong siêu thị bị phát hiện. Anh lập tức bỏ dở công việc, chạy qua xem sao vì nơi đấy gần chỗ anh làm, con vẫn thường vào đó chơi mỗi khi đợi anh tan sở.

Tôi phân tích và giải thích đủ kiểu về tác hại của việc làm đẹp quá sớm cùng các nguy cơ biến chứng, nhưng con cứ như chú thiêu thân trong quan niệm phải đẹp bằng mọi giá của bọn trẻ bây giờ.

Các vụ tự tử của trẻ vị thành niên liên tiếp xảy ra, khiến dư luận bàng hoàng. Những lá thư tuyệt mệnh xuất hiện trên mạng sau mỗi vụ việc trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi...

“Hôm nay mẹ rất buồn và muốn yên tĩnh, con hãy tự chơi một lúc”. Sau câu chia sẻ của mẹ, bé hoàn toàn hợp tác, không gây bất kỳ ồn ào nào. Hoá ra, đó là một bí quyết dạy con ngoan và nghe lời.

Nhà cao cửa rộng, trường học quốc tế, thức ăn đắt tiền, quần áo đẹp đẽ... người lớn nghĩ là những gì tốt nhất cho con. Nhưng điều tốt nhất, thứ các con cần nhất, lại bị bỏ quên...

Nói cho con biết rằng, những cảm giác buồn bã, cô đơn đều là những cảm giác rất bình thường. Và nói với con về các tình huống có thể dẫn đến trầm cảm.

Tiếng lách cách cứ va vào nhau, đoạn đường càng nhiều ổ gà tiếng lách cách càng rộn rã. Và chúng tôi đã có tiếng chuông báo bình minh thật đặc biệt.

Hai câu nói khiến con cái tổn thương nhất là “Nhìn con nhà người ta” và “Vì mày mà tao phải sống với ba/mẹ của mày”. Có một chương trình live kỷ lục với 781.000 người xem về chủ đề bạo hành gia đình...
Trang 1 trong 319