Vợ vui với điện thoại hơn với chồng con

24/03/2022 - 20:13

PNO - Có người xa chồng, vợ hoặc người yêu vài ngày không sao nhưng chỉ cần để quên hay đánh mất điện thoại là họ cuống cuồng không chịu được.

Một người bạn tôi từng nói: nếu để ý sẽ thấy những người cô đơn rất hay lên mạng. Họ lên đó tìm niềm vui, tìm bạn, để trao đổi, giải khuây, để lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn và những khoảng thời gian rảnh rỗi.

Nhưng liệu nhận định ấy có đúng không, khi nhiều người có gia đình, có đôi có cặp hẳn hoi mà đi đâu cũng khư khư cái điện thoại. Không tin, bạn thử vào các quán ăn hay quán cà phê mà xem, có phải nhiều người đang ngồi cạnh nhau đấy mà mắt vẫn dán vào cái màn hình điện thoại như bị nam châm hút không?

 

Thời buổi gì mà kỳ lạ, người ta luôn kè kè cái điện thoại bên mình như vật bất ly thân, như người tình không bao giờ phản bội (ảnh minh hoạ)
Thời buổi gì mà kỳ lạ, người ta luôn kè kè cái điện thoại bên mình như vật bất ly thân, như người tình không bao giờ phản bội (ảnh minh hoạ)

Thời buổi gì mà kỳ lạ. Để biện minh cho việc luôn kè kè cái điện thoại bên mình như vật bất ly thân, như người tình không bao giờ phản bội, người ta biện minh rằng họ đang kiếm tiền từ chiếc điện thoại, họ làm việc trên chiếc điện thoại, rồi cứ thế vui, buồn cũng trên chiếc điện thoại. Vậy thì người ta còn cưới vợ, lấy chồng hay có người yêu để làm gì khi mà sau giai đoạn vui vẻ, nồng ấm ban đầu, ai nấy lại cắm mặt vào chiếc điện thoại? 

Có người xa chồng, vợ hoặc người yêu vài ngày không sao nhưng chỉ cần để quên hay đánh mất điện thoại là họ cuống cuồng không chịu được.

Có những người bên nhau một thời gian là gần như chẳng còn gì để nói, nhưng với chiếc điện thoại lúc nào cũng ngồn ngộn hình ảnh và thông tin, chiếc điện thoại dường như chưa bao giờ bớt sức hấp dẫn.

 

Điện thoại là niềm vui bất tận của những cô nàng thích sống ảo (ảnh minh hoạ)
Điện thoại là niềm vui bất tận của những cô nàng thích sống ảo (Ảnh minh hoạ)

Một cậu em than thở, vợ em sau giờ làm việc ở cơ quan về đến nhà là dán mắt vào chiếc điện thoại, không dứt ra được. Cô ấy lý lẽ rằng, ở ngoài kiếm tiền đủ nhọc rồi, về nhà phải thư giãn. Một người đàn-bà-làm-sếp như cô ấy có quyền tự thưởng cho mình sau những giây phút căng thẳng, áp lực bên ngoài. Việc nhà đã được cô thu xếp ổn thoả với các bà giúp việc theo tháng hay theo giờ. Việc học hành của con đã có gia sư lo. Vậy, chồng còn trách cô ấy nỗi gì! 

Chỉ là cậu em nhạy cảm của tôi thấy chạnh lòng khi những giây phút vui đùa với con không đổi được niềm vui cho cô ấy như những lượt “like, còm” trên mạng xã hội. Cũng như việc trao đổi với chồng chẳng còn thú vị, hào hứng để cô ấy đầu tư, chăm chút như những dòng trạng thái hay hình ảnh vợ cậu ấy chăm chỉ đăng trên trang cá nhân.

Hình ảnh một phụ nữ “hót hòn họt” trên mạng vì những bức ảnh lung linh hay những dòng tâm trạng “so deep” như vợ em quả thực là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai trót đam mê mạng ảo hơn đời thực.

 

Phải chăng người ta không thể sống thiếu cái điện thoại? (ảnh minh hoạ)
Tuổi nào cũng có nhu cầu xài điện thoại, để làm bạn, để giải khuây (ảnh minh hoạ)

Em than, những buổi tối vợ chồng con cái cùng nằm bên nhau trên giường thoạt nhìn tưởng rất ổn, nhưng thực ra, họ đã “đồng sàng dị mộng” từ lâu rồi khi mỗi người đều theo đổi những suy nghĩ, đam mê riêng. Đứa con mới cấp II cũng không có thói quen trò chuyện với cha mẹ mà chỉ trả lời ngắn gọn mỗi khi được hỏi đến. Vậy mà với các bạn chơi game cùng, thằng bé trò chuyện huyên thuyên không dứt qua chiếc Ipad vừa chơi vừa học.

Khoa học hiện đại khiến cuộc sống bị “công nghệ hoá” về mọi mặt. Không ai phủ định mặt tích cực của sự phát triển, dù người ta phải đồng thời chấp nhận các hệ luỵ kéo theo đó. Thế giới loài người không thể trở về cái thời chưa có điện thoại để tối tối cả nhà quây quần bên chiếc tivi đời cũ, trải chiếu trước sân nằm ngắm trăng hoặc kể nhau nghe chuyện cổ tích. 

Nếu không thể tự trả lời câu hỏi "liệu có thể sống với chiếc điện thoại mà không cần ai khác bên cạnh?" thì chí ít cũng phải làm thế nào để không ảnh hưởng đến cuộc sống, để không ai bị tổn thương, đau khổ vì cái món be bé mà quyền lực ấy!

 

Vi Lê

 

Khi một người dành tâm sức cho việc lên mạng, họ có bỏ bê bạn đời cũng như các nhiệm vụ gia đình?

Ý kiến của bạn về việc này thế nào? Thế giới mạng giúp đời sống con người vui vẻ, thú vị, hay đó chính là vũ khí huỷ diệt hôn nhân qua từng ngày?

Mời bạn gửi bài viết cho chúng tôi theo địa chỉ email: online@baophunu.org.vn

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtinhyeuhonnhanvi /strCate=tinhyeuhonnhan

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchamevaconvi /strCate=chamevacon

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtinhvalyvi /strCate=tinhvaly

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEphongcachsongvi /strCate=phongcachsong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhonnhangiadinhvi /strCate=honnhangiadinh