Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk lại chia tay

25/09/2021 - 11:07

PNO - Tỷ phú Elon Musk chia tay ca sĩ Canada Grimes sau 3 năm yêu nhau. Đây không phải là người nổi tiếng đầu tiên “đi qua” cuộc đời của nam tỷ phú.

Theo người trong cuộc, lý do chính của việc chia tay giữa tỷ phú Elon Musk và ca sĩ Grimes là bởi khoảng cách địa lý. Elon Musk nói với trang Page Six rằng ông làm việc tại Texas - nơi 2 công ty SpaceX và Tesla đang tọa lạc - thường xuyên phải đi công tác. Còn Grimes lại ở Los Angeles, khá cách trở cho việc gặp gỡ, bên cạnh nhau.

Tỷ phú Elon Musk chia tay nhưng không dứt tình hẳn hoi mà nói rằng cả hai đang trong tình trạng bán ly thân (“semi-seperated”). Nghĩa là dù chia tay, nam tỷ phú vẫn luôn bên cạnh và chia sẻ với người yêu việc nuôi con, chu cấp tài chính. Thậm chí, ngay thời điểm xác nhận đã “đường ai nấy đi”, Elon Musk vẫn đang bên cạnh ca sĩ Grimes và nói rằng con chung của cả hai đang ở phòng bên cạnh.

Tỷ phú Elon Musk tháp tùng bạn gái tại một sự kiện.
Tỷ phú Elon Musk tháp tùng bạn gái tại một sự kiện

Tỷ phú Elon Musk và ca sĩ Grimes quen trên mạng xã hội. Elon Musk là người chủ động nhắn tin làm quen sau khi đọc được dòng trạng thái nữ ca sĩ viết về trí tuệ nhân tạo. Họ hẹn hò từ năm 2018. Sau gần 3 năm yêu nhau, cả hai có một con chung và tên cậu bé được đặt theo cách đặc biệt.

Ban đầu, tên em bé là X Æ A-12. Theo lý giải từ cả hai, X là một ẩn số, từ Æ có âm đọc giống từ AI (trí tuệ nhân tạo), A-12 là tên loại máy bay trinh sát tầm cao của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Chưa dừng lại, chữ A trong tên gọi là viết tắt tên ca khúc mà Grimes cực kỳ yêu thích, Archangel. Tuy nhiên, vì quy định không được sử dụng số cho tên khai sinh, cả hai đổi tên con thành X Æ A-Xii, gọi tắt là X.

Trong 3 năm yêu, cả hai ít xuất hiện cùng nhau.
Trong 3 năm yêu, cả hai ít xuất hiện cùng nhau

Chuyện tình giữa Elon Musk và Grimes được nhiều người gọi vui là cuộc gặp gỡ giữa 2 cá tính có phần dị biệt. Grimes sinh con, chấp nhận nuôi con nhưng không muốn con gọi mình là mẹ. Trong một lần chia sẻ với báo chí vào tháng 9, cô nói việc làm mẹ thật kỳ lạ và vì vài lý do, cô muốn con gọi mình là Claire, không gọi là mẹ. Còn cô gọi con là X.

Trước khi gặp Grimes, tỷ phú Elon Musk đã trải qua 3 đời vợ, trong đó có diễn viên nổi tiếng Talulah Riley, phim Westworld. Ông cũng từng hẹn hò với minh tinh Amber Heard, vợ cũ của diễn viên Johnny Depp; mối tình đầu cũng là người vợ đầu tiên của Elon Musk là nhà văn có tiếng Justine Musk.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI