Chuyện tình yêu xa, chu du 12 nước của cô gái Việt và người chồng cách nửa vòng Trái đất

10/11/2016 - 06:30

PNO - “Duyên là một cánh cổng mở ra, còn việc mình có đi qua cánh cổng đó hay không là lựa chọn của mình. Muốn có được hạnh phúc trọn vẹn phải hành động thực sự để nuôi dưỡng tình cảm”, Milena chia sẻ

Yêu xa 4 năm, chu du 12 nước để được bên nhau

Khoảng cách là điều mà những đôi yêu nhau luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Nhưng với cặp đôi Milena Nguyen (1990) và người yêu Brazail, Raphael Augusto Fraga (1987) thì khoảng cách chính là cơ hội để họ thử thách bản thân và khẳng định tình yêu của mình.

Milena Nguyen (Nguyễn Thùy Dương) là cô gái Hà Nội tự tin, cá tính với làn da nâu quyến rũ. Không chỉ xinh đẹp, Milena còn tài giỏi, năng động. Cô là bạn trẻ Việt Nam đầu tiên được gia nhập vào ban quản lý cấp cao của AIESEC quốc tế và vẫn là người Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Milena là một phụ nữ hiện đại, ưa sự tự do

Nơi cô gắn bó 6 năm, với rất nhiều chuyến đi, gặp gỡ thêm nhiều cộng sự và đặc biệt chính AIESEC đã đưa cô đến với người chồng hiện tại.

“Mình là AIESEC ở Việt Nam, còn Rapha là đại diện AIESEC ở Trung Quốc, chúng mình quen nhau ở Matcova, Nga trong hội nghị thường niên của AIESEC. Qua một người bạn thân, mình biết đến Rapha nhưng trong lần gặp đầu tiên ấy, mình không có chút ấn tượng nào về anh. Sau này mới biết, anh đã để ý mình từ giây phút ấy, nhưng bị mình lơ nên anh quyết tâm gây được sự chú ý của mìhh.

Vì cùng làm trong mảng phát triển kinh doanh, nên chúng mình có cơ hội làm việc, trao đổi với nhau nhiều hơn. Mình cũng thấy anh dễ thương, đẹp trai, ngoài điều đó mình không ấn tượng gì nhiều”, Milena chia sẻ.

Sau chuyến đi ấy, Milena không xác định liên lạc hay gặp Rapha nhưng anh đã chủ động nhắn tin hỏi thăm cô. Khi đó, cô đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, hàng ngày cô chỉ đi làm rồi về phòng nên thấy người nhắn tin thì cô hồi đáp. Nhưng rồi sau những cuộc nói chuyện “về đủ thứ”, cô nhận ra cả hai khá hợp nhau. Những tin nhắn, cuộc gọi trở nên thường xuyên hơn từ bao giờ không hay.

Sau 2, 3 tháng trò chuyện, cô và anh cảm mến nhau nhưng cô vẫn chưa có ý định bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc vì có nhiều điều khiến cô lo sợ, 2 lần yêu xa, 2 lần đều không có kết quả tốt, trong khi đó mới chỉ là yêu trong nước. Từ đó, cô xác định không bao giờ yêu xa nhưng sự chân thành và tình yêu của anh khiến cô “phá vỡ” suy nghĩ đó. Lần này, không những cô yêu xa mà là yêu xuyên quốc gia, xuyên lục địa vì anh ở Brazil, cách Việt Nam nửa vòng Trái Đất.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Những biểu cảm đáng yêu của cặp đôi này

“Biết yêu xa là điều không thể, nỗi sợ lúc đó của mình là sợ thất bại, sợ mình sẽ bị tổn thương khi đầu tư quá nhiều cảm xúc cho một mối quan hệ mà mình không có niềm tin nó có thể thành công và cả nỗi sợ mất tự do nữa. Tự do là điều quan trọng số một của mình, mình rất độc lập, mọi lựa chọn đều do mình quyết định. Mình có đam mê và ước mơ riêng. Mình cảm thấy mình là người phụ nữ mạnh mẽ nên không muốn tự nhét mình vào một cái chuồng và mất tự do theo đuổi ước mơ riêng.  Hoặc biết đâu mình gặp một người ở Việt Nam mà mình cảm mến thì sẽ thế nào. Mình không muốn tự ràng buộc mình vào một mối quan hệ chẳng đi đến đâu”, Milena tâm sự

Tháng 12 năm đó, sau 4 tháng Milena và Rapha có cơ hội gặp nhau ở Đài Loan khi họ cùng là người huấn luyện cho một hội nghị của AIESEC. Kết thúc hội nghị, hai người dành một vài ngày để đi chơi cùng nhau ở Đài Loan. Lúc ấy, cô thực sự hiểu cô và anh rất hợp nhau, cô cảm thấy được yêu, được trân trọng và hạnh phúc khi bên anh.

 Milena chia sẻ: “Mình không hề quăng mình vào mối quan hệ nhanh quá, mình quan sát rất nhiều. Những ngày ở Đài Loan kết thúc, mình nhận ra rằng anh là người đáng để mình cố gắng và nỗ lực. Anh là người khiến mình chấp nhận rủi ro, điều mình chưa từng lựa chọn. Vậy nên chúng mình quyết định xây dựng một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc”.

Tháng 12/2012, Milena và Rapha chính thức yêu nhau, trong suốt năm đầu tiên đến với nhau, số ngày 2 người gặp nhau chưa đến 30 ngày, vì ở xa và kinh tế khi ấy cũng khá eo hẹp, cả hai đều phải tiết kiệm chi tiêu để có thể gặp nhau. 3 tháng sau lần gặp ở Đài Loan, anh qua Hà Nội thăm cô, sau 2, 3 tháng, cô lại qua Bắc Kinh để gặp anh.

Cuối tháng 4/2013, sau 5 tháng yêu nhau, cô sang Hà Lan công tác và cư trú lại. Anh quyết định tìm công việc ở Châu Âu để được bên cạnh người yêu nhưng sau một thời gian không tìm được việc, anh quay trở về Brazil. 5 tháng sau đó, Rapha tìm được việc ở Đức, từ thành phố nơi anh sống đến thành phố nơi Milena làm việc cách nhau 4 tiếng đi tàu và phải di chuyển đến 3, 4 chuyến tàu. Nhưng cứ 2,3 tuần, cô và anh lại thay phiên sang thành phố của người còn lại. Có lẽ, 1 năm ở châu Âu là khoảng thời gian hai người được gặp nhau thường xuyên nhất.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Rapha sang Việt Nam thăm Milena và gia đình cô

Sau đó, Milena quay trở về Hà Nội, Rapha vẫn ở Đức, hai người quyết định sẽ cùng về châu Âu hoặc châu Á.

“Khoảng thời gian đó rất khó khăn, cả hai đều không muốn hi sinh sự nghiệp, ước mơ của mình. Mình nghĩ, nếu mình hi sinh bản thân vì một mối quan hệ thì trước sau gì nó cũng sẽ phá hủy mối quan hệ đó. Cuối cùng mình cũng đã thấy “ánh sáng cuối đường hầm”, sau 6 tháng không gặp nhau thì Rapha luân chuyển thành công đến Singapore và chúng mình lại tiếp tục những tháng ngày thay phiên nhau di chuyển Hà Nội- Singapore và ngược lại đến bây giờ”, Milena cho biết.

Hạnh phúc và sự tự do luôn song hành

4 năm yêu xa, cô và anh chưa từng sống chung ở một thành phố nhưng với cô, hạnh phúc vẫn luôn trọn vẹn. Tháng 9/2016, Milena và Rapha kết hôn ở Việt Nam, cùng sự chung vui của người thân và bạn bè quốc tế đến từ tất cả các châu lục. Gia đình anh cũng bay từ Brazil sang để cử hành hôn lễ.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Đám cưới hạnh phúc của cặp đôi dưới sự chứng kiến của bạn bè quốc tế

Trong suốt thời gian yêu xa, anh và cô luôn dành cho nhau sự tin tưởng tuyệt đối. “Mình nghĩ yêu xa là một thử thách, nhưng khi biết cách vượt qua thử thách ấy thì mình sẽ có được một nền tảng vững. Vì khi yêu xa cần phải kết nối về mặt tâm hồn mới có thể duy trì được mối quan hệ. Thực ra, bây giờ chúng mình có sống ở cùng một nơi nhưng mình nghĩ tự do trong hôn nhân không trái ngược nhau, sự tự do trong tình yêu cũng vậy. Trong một mối quan hệ vẫn có sự tự do của bản thân trong đó thì mối quan hệ mới có thể phát triển được”, cô tâm sự.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
 
Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Đám cưới của cặp đôi theo phong tục truyền thống của Việt Nam

Rapha đã qua ăn Tết cùng nhà cô 2 lần nhưng việc của gia đình cô, anh luôn ở bên cạnh chia sẻ, điều đó khiến cô cảm thấy anh thực sự là người đàn ông của đời mình. Ban đầu, khi biết về mối quan hệ giữa anh và cô, gia đình cô đều phản đối. Nhưng cô không trách, cũng không tranh luận mà kiên trì thuyết phục bố mẹ bằng hành động. “Bố mình lúc đầu không hài lòng, sau mình thường xuyên gọi điện để Rapha nói chuyện với bố mẹ rồi bố bắt đầu chấp nhận dần. Mình nghĩ, thử thách về mặt gia đình là cơ hội để bản thân mình phát triển, chín chắn hơn, biết cách để yêu và duy trì mối quan hệ của mình. Khi Rapha đến với gia đình mình cũng là thử thách để Rapha rộng mở hơn với phong tục tập quán của người Việt Nam. Anh kiên trì khi cả nhà nói tiếng Việt và không ai nói tiếng Anh, món ăn nào anh cũng nếm thử và khen ngon. Dần dần cả nhà đều quý anh và chúng mình vượt qua thử thách về phía gia đình nên mối quan hệ càng đi lên”, Milena vui vẻ nói

Anh và cô luôn bình đẳng và độc lập trong mọi vấn đề, Rapha sửa bóng đèn được thì cô cũng làm được và ngược lại, Milena rửa bát, nấu cơm thì anh cũng làm những điều đó, hai người cùng làm việc và giúp đỡ nhau.

Cô tâm sự: “Chúng mình nghỉ trăng mặt ở Bali, sau đó sang Mỹ rồi về Singapore, mình ở đó một tuần sau khi về Việt Nam, thời gian đó mình khá căng thẳng vì phải quyết định công việc và cần sắp xếp về mặt sự nghiệp nên Rapha hiểu, anh chăm sóc, nấu ăn và chia sẻ với mình”

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Milena và Rapha nghỉ trăng mât ở Bali

Milena luôn tâm niệm, duyên là một cánh cổng mở ra, còn việc mình có đi qua cánh cổng đó không là lựa chọn của mình. Nếu chỉ trông chờ vào duyên thì sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn, phải hành động thực sự để nuôi dưỡng tình cảm. Mọi thứ luôn cần có sự hành động và chăm sóc.

Điều quan trọng nhất mà Melian muốn gửi gắm đó là vấn đề tự do cá nhân. “Phụ nữ nhiều người nghĩ đến việc đánh đổi tự do cá nhân của mình cho một mối quan hệ, điều đó không bao giờ đáng, không bao giờ nên. Bởi nếu vì một mối quan hệ mà mình phải đánh đổi chính mình thì mình đã mất chính mình trước khi bước vào mối quan hệ đó rồi. Rủi ro đánh mất một người mà mình yêu, không bao giờ lớn bằng việc đánh mất chính mình. Nếu trong một mối quan hệ với một người đàn ông, để tiếp tục mối quan hệ đó mình phải đánh đổi tự do, ước mơ, hoài bão, đánh đổi chính mình để được ở bên người đàn ông ấy thì chắc chắn mình và người đó không có duyên, ngoài kia sẽ có người khác hợp với mình hơn. Mối quan hệ chỉ là một phần, không phải là tất cả cuộc sống của mình. Chồng và gia đình mình là một phần của cuộc đời mình và mình còn những phần khác như sự nghiệp, ước mơ, mình có cộng đồng riêng, sứ mệnh riêng mà mình muốn chạm tới. Dừng việc kìm hãm bản thân, tất cả là do mình quyết định và tự cho phép mình được hưởng hạnh phúc trọn vẹn, đó là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên hướng đến”.

Trần Thúy

 
Array ( [news_id] => 92934 [news_title] => Chuyện tình yêu xa, chu du 12 nước của cô gái Việt và người chồng cách nửa vòng Trái đất [news_title_seo] => [news_supertitle] => [news_picture] => [news_subcontent] => “Duyên là một cánh cổng mở ra, còn việc mình có đi qua cánh cổng đó hay không là lựa chọn của mình. Muốn có được hạnh phúc trọn vẹn phải hành động thực sự để nuôi dưỡng tình cảm”, Milena chia sẻ [news_subcontent_seo] => [news_headline] => “Duyên là một cánh cổng mở ra, còn việc mình có đi qua cánh cổng đó hay không là lựa chọn của mình. Muốn có được hạnh phúc trọn vẹn phải hành động thực sự để nuôi dưỡng tình cảm”, Milena chia sẻ [news_content] =>

Yêu xa 4 năm, chu du 12 nước để được bên nhau

Khoảng cách là điều mà những đôi yêu nhau luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Nhưng với cặp đôi Milena Nguyen (1990) và người yêu Brazail, Raphael Augusto Fraga (1987) thì khoảng cách chính là cơ hội để họ thử thách bản thân và khẳng định tình yêu của mình.

Milena Nguyen (Nguyễn Thùy Dương) là cô gái Hà Nội tự tin, cá tính với làn da nâu quyến rũ. Không chỉ xinh đẹp, Milena còn tài giỏi, năng động. Cô là bạn trẻ Việt Nam đầu tiên được gia nhập vào ban quản lý cấp cao của AIESEC quốc tế và vẫn là người Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Milena là một phụ nữ hiện đại, ưa sự tự do

Nơi cô gắn bó 6 năm, với rất nhiều chuyến đi, gặp gỡ thêm nhiều cộng sự và đặc biệt chính AIESEC đã đưa cô đến với người chồng hiện tại.

“Mình là AIESEC ở Việt Nam, còn Rapha là đại diện AIESEC ở Trung Quốc, chúng mình quen nhau ở Matcova, Nga trong hội nghị thường niên của AIESEC. Qua một người bạn thân, mình biết đến Rapha nhưng trong lần gặp đầu tiên ấy, mình không có chút ấn tượng nào về anh. Sau này mới biết, anh đã để ý mình từ giây phút ấy, nhưng bị mình lơ nên anh quyết tâm gây được sự chú ý của mìhh.

Vì cùng làm trong mảng phát triển kinh doanh, nên chúng mình có cơ hội làm việc, trao đổi với nhau nhiều hơn. Mình cũng thấy anh dễ thương, đẹp trai, ngoài điều đó mình không ấn tượng gì nhiều”, Milena chia sẻ.

Sau chuyến đi ấy, Milena không xác định liên lạc hay gặp Rapha nhưng anh đã chủ động nhắn tin hỏi thăm cô. Khi đó, cô đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, hàng ngày cô chỉ đi làm rồi về phòng nên thấy người nhắn tin thì cô hồi đáp. Nhưng rồi sau những cuộc nói chuyện “về đủ thứ”, cô nhận ra cả hai khá hợp nhau. Những tin nhắn, cuộc gọi trở nên thường xuyên hơn từ bao giờ không hay.

Sau 2, 3 tháng trò chuyện, cô và anh cảm mến nhau nhưng cô vẫn chưa có ý định bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc vì có nhiều điều khiến cô lo sợ, 2 lần yêu xa, 2 lần đều không có kết quả tốt, trong khi đó mới chỉ là yêu trong nước. Từ đó, cô xác định không bao giờ yêu xa nhưng sự chân thành và tình yêu của anh khiến cô “phá vỡ” suy nghĩ đó. Lần này, không những cô yêu xa mà là yêu xuyên quốc gia, xuyên lục địa vì anh ở Brazil, cách Việt Nam nửa vòng Trái Đất.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Những biểu cảm đáng yêu của cặp đôi này

“Biết yêu xa là điều không thể, nỗi sợ lúc đó của mình là sợ thất bại, sợ mình sẽ bị tổn thương khi đầu tư quá nhiều cảm xúc cho một mối quan hệ mà mình không có niềm tin nó có thể thành công và cả nỗi sợ mất tự do nữa. Tự do là điều quan trọng số một của mình, mình rất độc lập, mọi lựa chọn đều do mình quyết định. Mình có đam mê và ước mơ riêng. Mình cảm thấy mình là người phụ nữ mạnh mẽ nên không muốn tự nhét mình vào một cái chuồng và mất tự do theo đuổi ước mơ riêng.  Hoặc biết đâu mình gặp một người ở Việt Nam mà mình cảm mến thì sẽ thế nào. Mình không muốn tự ràng buộc mình vào một mối quan hệ chẳng đi đến đâu”, Milena tâm sự

Tháng 12 năm đó, sau 4 tháng Milena và Rapha có cơ hội gặp nhau ở Đài Loan khi họ cùng là người huấn luyện cho một hội nghị của AIESEC. Kết thúc hội nghị, hai người dành một vài ngày để đi chơi cùng nhau ở Đài Loan. Lúc ấy, cô thực sự hiểu cô và anh rất hợp nhau, cô cảm thấy được yêu, được trân trọng và hạnh phúc khi bên anh.

 Milena chia sẻ: “Mình không hề quăng mình vào mối quan hệ nhanh quá, mình quan sát rất nhiều. Những ngày ở Đài Loan kết thúc, mình nhận ra rằng anh là người đáng để mình cố gắng và nỗ lực. Anh là người khiến mình chấp nhận rủi ro, điều mình chưa từng lựa chọn. Vậy nên chúng mình quyết định xây dựng một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc”.

Tháng 12/2012, Milena và Rapha chính thức yêu nhau, trong suốt năm đầu tiên đến với nhau, số ngày 2 người gặp nhau chưa đến 30 ngày, vì ở xa và kinh tế khi ấy cũng khá eo hẹp, cả hai đều phải tiết kiệm chi tiêu để có thể gặp nhau. 3 tháng sau lần gặp ở Đài Loan, anh qua Hà Nội thăm cô, sau 2, 3 tháng, cô lại qua Bắc Kinh để gặp anh.

Cuối tháng 4/2013, sau 5 tháng yêu nhau, cô sang Hà Lan công tác và cư trú lại. Anh quyết định tìm công việc ở Châu Âu để được bên cạnh người yêu nhưng sau một thời gian không tìm được việc, anh quay trở về Brazil. 5 tháng sau đó, Rapha tìm được việc ở Đức, từ thành phố nơi anh sống đến thành phố nơi Milena làm việc cách nhau 4 tiếng đi tàu và phải di chuyển đến 3, 4 chuyến tàu. Nhưng cứ 2,3 tuần, cô và anh lại thay phiên sang thành phố của người còn lại. Có lẽ, 1 năm ở châu Âu là khoảng thời gian hai người được gặp nhau thường xuyên nhất.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Rapha sang Việt Nam thăm Milena và gia đình cô

Sau đó, Milena quay trở về Hà Nội, Rapha vẫn ở Đức, hai người quyết định sẽ cùng về châu Âu hoặc châu Á.

“Khoảng thời gian đó rất khó khăn, cả hai đều không muốn hi sinh sự nghiệp, ước mơ của mình. Mình nghĩ, nếu mình hi sinh bản thân vì một mối quan hệ thì trước sau gì nó cũng sẽ phá hủy mối quan hệ đó. Cuối cùng mình cũng đã thấy “ánh sáng cuối đường hầm”, sau 6 tháng không gặp nhau thì Rapha luân chuyển thành công đến Singapore và chúng mình lại tiếp tục những tháng ngày thay phiên nhau di chuyển Hà Nội- Singapore và ngược lại đến bây giờ”, Milena cho biết.

Hạnh phúc và sự tự do luôn song hành

4 năm yêu xa, cô và anh chưa từng sống chung ở một thành phố nhưng với cô, hạnh phúc vẫn luôn trọn vẹn. Tháng 9/2016, Milena và Rapha kết hôn ở Việt Nam, cùng sự chung vui của người thân và bạn bè quốc tế đến từ tất cả các châu lục. Gia đình anh cũng bay từ Brazil sang để cử hành hôn lễ.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Đám cưới hạnh phúc của cặp đôi dưới sự chứng kiến của bạn bè quốc tế

Trong suốt thời gian yêu xa, anh và cô luôn dành cho nhau sự tin tưởng tuyệt đối. “Mình nghĩ yêu xa là một thử thách, nhưng khi biết cách vượt qua thử thách ấy thì mình sẽ có được một nền tảng vững. Vì khi yêu xa cần phải kết nối về mặt tâm hồn mới có thể duy trì được mối quan hệ. Thực ra, bây giờ chúng mình có sống ở cùng một nơi nhưng mình nghĩ tự do trong hôn nhân không trái ngược nhau, sự tự do trong tình yêu cũng vậy. Trong một mối quan hệ vẫn có sự tự do của bản thân trong đó thì mối quan hệ mới có thể phát triển được”, cô tâm sự.

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
 
Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Đám cưới của cặp đôi theo phong tục truyền thống của Việt Nam

Rapha đã qua ăn Tết cùng nhà cô 2 lần nhưng việc của gia đình cô, anh luôn ở bên cạnh chia sẻ, điều đó khiến cô cảm thấy anh thực sự là người đàn ông của đời mình. Ban đầu, khi biết về mối quan hệ giữa anh và cô, gia đình cô đều phản đối. Nhưng cô không trách, cũng không tranh luận mà kiên trì thuyết phục bố mẹ bằng hành động. “Bố mình lúc đầu không hài lòng, sau mình thường xuyên gọi điện để Rapha nói chuyện với bố mẹ rồi bố bắt đầu chấp nhận dần. Mình nghĩ, thử thách về mặt gia đình là cơ hội để bản thân mình phát triển, chín chắn hơn, biết cách để yêu và duy trì mối quan hệ của mình. Khi Rapha đến với gia đình mình cũng là thử thách để Rapha rộng mở hơn với phong tục tập quán của người Việt Nam. Anh kiên trì khi cả nhà nói tiếng Việt và không ai nói tiếng Anh, món ăn nào anh cũng nếm thử và khen ngon. Dần dần cả nhà đều quý anh và chúng mình vượt qua thử thách về phía gia đình nên mối quan hệ càng đi lên”, Milena vui vẻ nói

Anh và cô luôn bình đẳng và độc lập trong mọi vấn đề, Rapha sửa bóng đèn được thì cô cũng làm được và ngược lại, Milena rửa bát, nấu cơm thì anh cũng làm những điều đó, hai người cùng làm việc và giúp đỡ nhau.

Cô tâm sự: “Chúng mình nghỉ trăng mặt ở Bali, sau đó sang Mỹ rồi về Singapore, mình ở đó một tuần sau khi về Việt Nam, thời gian đó mình khá căng thẳng vì phải quyết định công việc và cần sắp xếp về mặt sự nghiệp nên Rapha hiểu, anh chăm sóc, nấu ăn và chia sẻ với mình”

Chuyen tinh yeu xa, chu du 12 nuoc cua co gai Viet va nguoi chong cach nua vong Trai dat
Milena và Rapha nghỉ trăng mât ở Bali

Milena luôn tâm niệm, duyên là một cánh cổng mở ra, còn việc mình có đi qua cánh cổng đó không là lựa chọn của mình. Nếu chỉ trông chờ vào duyên thì sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn, phải hành động thực sự để nuôi dưỡng tình cảm. Mọi thứ luôn cần có sự hành động và chăm sóc.

Điều quan trọng nhất mà Melian muốn gửi gắm đó là vấn đề tự do cá nhân. “Phụ nữ nhiều người nghĩ đến việc đánh đổi tự do cá nhân của mình cho một mối quan hệ, điều đó không bao giờ đáng, không bao giờ nên. Bởi nếu vì một mối quan hệ mà mình phải đánh đổi chính mình thì mình đã mất chính mình trước khi bước vào mối quan hệ đó rồi. Rủi ro đánh mất một người mà mình yêu, không bao giờ lớn bằng việc đánh mất chính mình. Nếu trong một mối quan hệ với một người đàn ông, để tiếp tục mối quan hệ đó mình phải đánh đổi tự do, ước mơ, hoài bão, đánh đổi chính mình để được ở bên người đàn ông ấy thì chắc chắn mình và người đó không có duyên, ngoài kia sẽ có người khác hợp với mình hơn. Mối quan hệ chỉ là một phần, không phải là tất cả cuộc sống của mình. Chồng và gia đình mình là một phần của cuộc đời mình và mình còn những phần khác như sự nghiệp, ước mơ, mình có cộng đồng riêng, sứ mệnh riêng mà mình muốn chạm tới. Dừng việc kìm hãm bản thân, tất cả là do mình quyết định và tự cho phép mình được hưởng hạnh phúc trọn vẹn, đó là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên hướng đến”.

Trần Thúy

[news_source] => [news_tag] => Milena Nguyen,AIESEC,tự do,yêu xa [news_status] => 6 [news_createdate] => 2016-11-10 06:30:00 [news_date] => [news_publicdate] => 2016-11-10 06:30:00 [news_relate_news] => 92744,92824,92887 [newcol_id] => 0 [newevent_id] => [newcate_code1] => hon-nhan-gia-dinh [newcate_code2] => chuyen-nha [news_copyright] => 1 [news_url] => https://www.phunuonline.com.vn/gia-dinh/chuyen-tinh-yeu-xa-chu-du-12-nuoc-cua-co-gai-viet-va-nguoi-chong-cach-nua-vong-trai-dat-87142/ [news_urlid] => 87142 [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => [news_numview] => 1676 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/chuyen-tinh-yeu-xa-chu-du-12-nuoc-cua-co-gai-viet-va-nguoi-chong-cach-nua-vong-trai-dat-a92934.html [tag] => Milena NguyenAIESECtự doyêu xa [daynews2] => 2016-11-10 06:30 [daynews] => 10/11/2016 - 06:30 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Mơ “không bị già nhanh, không phiền con”

  Mơ “không bị già nhanh, không phiền con”

  29-10-2020 05:45

  Ai rồi cũng đến đoạn đáng sợ của tuổi già. Sau cả đời vật lộn làm việc, nuôi con cái, ngẩng lên đã thấy mình yếu ớt, nhiều “khuyết điểm”...

 • Sài Gòn có làm ta hư?

  Sài Gòn có làm ta hư?

  28-10-2020 13:44

  Từ khi nào chẳng rõ, Sài Gòn đã trở thành nơi đắm đuối nhất cho những kẻ yêu tự do và khẳng khái sống cuộc đời của mình.

 • Đàn ông làm gì giữa đại dịch?

  Đàn ông làm gì giữa đại dịch?

  28-10-2020 09:43

  Đàn ông sẽ làm gì khi buộc phải ngồi không? Sẽ luôn có cách nếu họ thật sự muốn dứt ra khỏi màn hình điện thoại.

 • Người phụ nữ khéo léo

  Người phụ nữ khéo léo

  28-10-2020 05:56

  Phụ nữ có thể không đẹp, không rực rỡ trên đường công danh, nhưng nếu khéo léo, có khi họ chẳng cần loay hoay định nghĩa hạnh phúc là gì!

 • Đàn bà lên nóc nhà chống bão

  Đàn bà lên nóc nhà chống bão 

  27-10-2020 15:06

  Bão chưa vào mà gió đã ầm ầm, nhà tôi kín cửa vẫn nghe gió hú. Hàng xóm đang cấp tốc giúp nhau chằng mái nhà, chống bão.

 • Lương khô - ân tình ngày bão

  Lương khô - ân tình ngày bão

  27-10-2020 14:00

  Trong những ngày lũ của tuổi thơ tôi, lương khô không chỉ là món ăn mà còn là ân tình.

 • Người đàn ông từng khuyên vợ… lấy chồng

  Người đàn ông từng khuyên vợ… lấy chồng

  27-10-2020 09:59

  Nhắc lại những ngày tháng đằng đẵng đi tìm một mụn con, anh Ngô Kiên và chị Trần Phương, 38 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, không khỏi xúc động.

 • Lễ rước rể của làng Tà Mun

  Lễ rước rể của làng Tà Mun

  27-10-2020 05:29

  Người Tà Mun theo chế độ mẫu hệ, các cô dâu phải “cưới chồng”. Chú rể được nhà gái rước về ở rể, ba năm sau đó mới được ra riêng.

 • Nghẹt thở giành con từ… người giúp việc

  Nghẹt thở giành con từ… người giúp việc

  26-10-2020 10:39

  Trong nhiều năm bao đồng đi giới thiệu người giúp việc giùm bạn bè, tôi đã vô tình “mai mối” cho bạn tôi một cuộc giành con ngấm ngầm.

 • “Máu đào” không chắc giành được quyền nuôi trẻ

  “Máu đào” không chắc giành được quyền nuôi trẻ

  26-10-2020 07:36

  Việc “bà ngoại lại thua bảo mẫu” trong cuộc phân quyền nuôi dưỡng một đứa trẻ có hợp lý không?

 • Vì sao bé G. chọn sống cùng bảo mẫu, từ chối bà ngoại?

  Vì sao bé G. chọn sống cùng bảo mẫu, từ chối bà ngoại?

  26-10-2020 07:18

  Không gì ngang trái hơn việc người ta không thể thân thiết, thấu hiểu, hay không-muốn-gần-gũi ruột thịt của mình.

 • Đủ mạnh để buông tay

  Đủ mạnh để buông tay

  26-10-2020 05:29

  Nhờ những linh cảm không hay, chị bắt đầu theo dõi anh, phát hiện anh quen cô gái phục vụ quán cà phê gần công ty.

 • Mất mẹ rồi, ai đưa em đến trường sau bão

  Mất mẹ rồi, ai đưa em đến trường sau bão

  25-10-2020 18:15

  Nước đã rút nhưng Hà chưa thể đến trường. Có cơn bão kinh hoàng vừa đi ngang ngôi nhà nhỏ của mấy chị em, kể từ ngày mẹ mất.

 • Mua hàng tem phiếu

  Mua hàng tem phiếu

  25-10-2020 10:06

  Hôm nay bầu trời xám xịt, mưa gió bão bùng, tôi thu dọn lại cái tủ, sắp xếp một số giấy tờ, và tìm được cái tem phiếu thời xưa cũ.

 • Vâng, nhờ vợ mới… sang

  Vâng, nhờ vợ mới… sang

  25-10-2020 05:45

  Có người ăn nên làm ra, nhưng trong mắt thiên hạ vẫn không sang chút nào. Vì rằng, bao nhiêu tiền của thì vợ giữ rịt...

 • Con cháu chê món bà nấu

  Con cháu chê món bà nấu

  24-10-2020 23:12

  Sự chăm sóc của các con khi cha mẹ đã già, nếu không phải là làm cho họ vui hơn, thoải mái hơn thì có ý nghĩa gì?

 • Nhờ tình yêu

  Nhờ tình yêu

  24-10-2020 15:31

  Tình yêu theo thời gian có thể là trách nhiệm hay nghĩa vợ chồng, nhưng dù tên gọi nào, đó cũng là ngọn hải đăng cho mình hướng về giữa gió giông.

 • Gian bếp ngày mưa

  Gian bếp ngày mưa

  24-10-2020 10:02

  Ngày mưa dầm, nhân tiện dạy con về chia sẻ, mở lòng, thơm thảo, về một miếng khi đói, về hai chữ “đồng bào”…