Bài tham gia cuộc thi nấu ăn chủ đề 'Bếp ấm - Nhà vui' - Tuần 6

24/11/2017 - 15:09

PNO - Gỏi sứa nước lèo và Món cuộn rong biển cải thảo xốt dầu hào

 Gỏi sứa nước lèo 

Thành phần: 

• Sứa tươi: 600g • Nước dùng từ đầu cá + thịt heo xay • Lòng đỏ trứng: 1 • Xoài xanh: 1 quả • Cà chua: 2 quả • Dứa: 1/4 quả 

• Gừng + hành tím • Hoa chuối, húng, tía tô, húng quế • Bún tươi: 400g • Gia vị: hạt nêm Maggi. 

Thực hiện: 

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 6
 

Các bước sơ chế nguyên liệu để nấu lẩu sứa. 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. 

Xoài xanh rửa sạch và ngâm qua với nước muối, để trong khoảng từ 5-10 phút vớt ra, sau đó đem băm nhỏ (để nguyên vỏ). Cà chua rửa sạch, cắt đôi quả và lọc hết hạt. Để lại một phần, thái múi cau và một phần băm nhỏ.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa thật sạch và thái sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ ngoài và băm nhuyễn rồi nướng lên cho thơm. Dứa cắt thành từng miếng vừa ăn. Rau húng quế, tía tô, hoa chuối rửa thật sạch và bày ra đĩa. Sứa tươi đem đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. 

Bước 2: Thực hiện. 

Bạn đem đầu cá rửa lại thật sạch và nấu với nước lèo đun sôi. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi và cho hành tím, cà chua thái nhỏ vào, xào chín để tạo màu. Bỏ hành vào phi thơm rồi cho thịt heo xay, lòng đỏ trứng, bột nêm Maggi vào xào chín. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào nồi nước lèo. Nêm nếm gia vị, sau đó đun sôi và hớt sạch bọt nổi bên trên tới khi nước trong là được. 

Trình bày: 

Có hai cách dùng như hủ tíu vậy, ăn khô thì bánh tráng nướng xúc gỏi sứa; ăn nước thì ít bún, ít rau sống ghém, ít gỏi sứa và chan nước lèo hâm nóng riu riu trên lẩu, chớ quên bóp vụn một ít bánh tráng nướng vào chén. Món này cần “trù phú” rau sống - nào xà lách, cải bẹ xanh thái ghém, rau mùi các loại, gừng và xoài xanh băm nhỏ, đặc biệt phải có bắp chuối bào. Chính rau sống “đa mang” đó hòa quyện với con sứa biển, nước lèo đã nêm ngon ngọt .

Người thực hiện: Trần Thị Minh Châu (0120 742 3369) 

Món cuộn rong biển cải thảo xốt dầu hào

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- 600g phi lê cá. 
- 4 lá rong biển cắt thành 8 miếng dài.
- 8 bẹ cải thảo trụng sơ qua nước sôi.
- Gia vị: hạt nêm Maggi, dầu hào Maggi, nước tương Maggi, gừng, hành tím, tiêu.

Thực hiện:

Cắt cá thành từng miếng dài bằng bề ngang miếng rong biển, ướp 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào cùng ít hành, gừng bằm. Lấy một miếng rong biển đặt lên lá cải thảo rồi cho cá vào cuốn (chia cá thành 8 phần trước), 4 cuốn lá cải bọc bên ngoài, 4 cuốn rong biển bọc bên ngoài sau đó để tất cả vào đĩa rồi cho vào xửng hấp chín trong khoảng 15 phút.

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 6
 

Làm xốt: rang 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trên chảo cho thơm (chừng 2 phút), cho khoảng 1 chén nước dùng vào đun sôi, cho 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm sau đó pha một chút bột bắp vào cho nước xốt sánh rồi đổ lên đĩa cá đã hấp chín. Món này ăn kèm cơm trắng.

Người thực hiện: Hồng Hà (093 857 7979)

Đơn vị đồng hành 

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 6
 
 
Array ( [news_id] => 107530 [news_title] => Bài tham gia cuộc thi nấu ăn chủ đề 'Bếp ấm - Nhà vui' - Tuần 6 [news_title_seo] => [news_supertitle] => [news_picture] => 117099_image1-24153864.jpg [news_subcontent] => Gỏi sứa nước lèo và Món cuộn rong biển cải thảo xốt dầu hào [news_subcontent_seo] => [news_headline] => Gỏi sứa nước lèo và Món cuộn rong biển cải thảo xốt dầu hào [news_content] =>

 Gỏi sứa nước lèo 

Thành phần: 

• Sứa tươi: 600g • Nước dùng từ đầu cá + thịt heo xay • Lòng đỏ trứng: 1 • Xoài xanh: 1 quả • Cà chua: 2 quả • Dứa: 1/4 quả 

• Gừng + hành tím • Hoa chuối, húng, tía tô, húng quế • Bún tươi: 400g • Gia vị: hạt nêm Maggi. 

Thực hiện: 

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 6
 

Các bước sơ chế nguyên liệu để nấu lẩu sứa. 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. 

Xoài xanh rửa sạch và ngâm qua với nước muối, để trong khoảng từ 5-10 phút vớt ra, sau đó đem băm nhỏ (để nguyên vỏ). Cà chua rửa sạch, cắt đôi quả và lọc hết hạt. Để lại một phần, thái múi cau và một phần băm nhỏ.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa thật sạch và thái sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ ngoài và băm nhuyễn rồi nướng lên cho thơm. Dứa cắt thành từng miếng vừa ăn. Rau húng quế, tía tô, hoa chuối rửa thật sạch và bày ra đĩa. Sứa tươi đem đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. 

Bước 2: Thực hiện. 

Bạn đem đầu cá rửa lại thật sạch và nấu với nước lèo đun sôi. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi và cho hành tím, cà chua thái nhỏ vào, xào chín để tạo màu. Bỏ hành vào phi thơm rồi cho thịt heo xay, lòng đỏ trứng, bột nêm Maggi vào xào chín. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào nồi nước lèo. Nêm nếm gia vị, sau đó đun sôi và hớt sạch bọt nổi bên trên tới khi nước trong là được. 

Trình bày: 

Có hai cách dùng như hủ tíu vậy, ăn khô thì bánh tráng nướng xúc gỏi sứa; ăn nước thì ít bún, ít rau sống ghém, ít gỏi sứa và chan nước lèo hâm nóng riu riu trên lẩu, chớ quên bóp vụn một ít bánh tráng nướng vào chén. Món này cần “trù phú” rau sống - nào xà lách, cải bẹ xanh thái ghém, rau mùi các loại, gừng và xoài xanh băm nhỏ, đặc biệt phải có bắp chuối bào. Chính rau sống “đa mang” đó hòa quyện với con sứa biển, nước lèo đã nêm ngon ngọt .

Người thực hiện: Trần Thị Minh Châu (0120 742 3369) 

Món cuộn rong biển cải thảo xốt dầu hào

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- 600g phi lê cá. 
- 4 lá rong biển cắt thành 8 miếng dài.
- 8 bẹ cải thảo trụng sơ qua nước sôi.
- Gia vị: hạt nêm Maggi, dầu hào Maggi, nước tương Maggi, gừng, hành tím, tiêu.

Thực hiện:

Cắt cá thành từng miếng dài bằng bề ngang miếng rong biển, ướp 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào cùng ít hành, gừng bằm. Lấy một miếng rong biển đặt lên lá cải thảo rồi cho cá vào cuốn (chia cá thành 8 phần trước), 4 cuốn lá cải bọc bên ngoài, 4 cuốn rong biển bọc bên ngoài sau đó để tất cả vào đĩa rồi cho vào xửng hấp chín trong khoảng 15 phút.

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 6
 

Làm xốt: rang 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trên chảo cho thơm (chừng 2 phút), cho khoảng 1 chén nước dùng vào đun sôi, cho 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm sau đó pha một chút bột bắp vào cho nước xốt sánh rồi đổ lên đĩa cá đã hấp chín. Món này ăn kèm cơm trắng.

Người thực hiện: Hồng Hà (093 857 7979)

Đơn vị đồng hành 

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 6
 
[news_source] => [news_tag] => bếp ấm nhà vui,món cuộn rong biển cải thảo xốt dầu hào,gỏi sứa nước lèo [news_status] => 6 [news_createdate] => 2017-11-24 15:09:00 [news_date] => [news_publicdate] => 2017-11-24 15:09:00 [news_relate_news] => 106754,106959,107120,107302 [newcol_id] => 0 [newevent_id] => [newcate_code1] => hon-nhan-gia-dinh [newcate_code2] => [news_copyright] => 1 [news_url] => https://www.phunuonline.com.vn/gia-dinh/bai-tham-gia-cuoc-thi-nau-an-chu-de-bep-am--nha-vui--tuan-6-117099/ [news_urlid] => 117099 [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => [news_numview] => 276 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/bai-tham-gia-cuoc-thi-nau-an-chu-de-bep-am-nha-vui-tuan-6-a107530.html [tag] => bếp ấm nhà vuimón cuộn rong biển cải thảo xốt dầu hàogỏi sứa nước lèo [daynews2] => 2017-11-24 15:09 [daynews] => 24/11/2017 - 15:09 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI
  • Đàn bà lên nóc nhà chống bão

    Đàn bà lên nóc nhà chống bão 

    27-10-2020 15:06

    Bão chưa vào mà gió đã ầm ầm, nhà tôi kín cửa vẫn nghe gió hú. Hàng xóm đang cấp tốc giúp nhau chằng mái nhà, chống bão.

  • Lương khô - ân tình ngày bão

    Lương khô - ân tình ngày bão

    27-10-2020 14:00

    Trong những ngày lũ của tuổi thơ tôi, lương khô không chỉ là món ăn mà còn là ân tình.

  • Người đàn ông từng khuyên vợ… lấy chồng

    Người đàn ông từng khuyên vợ… lấy chồng

    27-10-2020 09:59

    Nhắc lại những ngày tháng đằng đẵng đi tìm một mụn con, anh Ngô Kiên và chị Trần Phương, 38 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, không khỏi xúc động.

  • Lễ rước rể của làng Tà Mun

    Lễ rước rể của làng Tà Mun

    27-10-2020 05:29

    Người Tà Mun theo chế độ mẫu hệ, các cô dâu phải “cưới chồng”. Chú rể được nhà gái rước về ở rể, ba năm sau đó mới được ra riêng.

  • Nghẹt thở giành con từ… người giúp việc

    Nghẹt thở giành con từ… người giúp việc

    26-10-2020 10:39

    Trong nhiều năm bao đồng đi giới thiệu người giúp việc giùm bạn bè, tôi đã vô tình “mai mối” cho bạn tôi một cuộc giành con ngấm ngầm.

  • “Máu đào” không chắc giành được quyền nuôi trẻ

    “Máu đào” không chắc giành được quyền nuôi trẻ

    26-10-2020 07:36

    Việc “bà ngoại lại thua bảo mẫu” trong cuộc phân quyền nuôi dưỡng một đứa trẻ có hợp lý không?

  • Vì sao bé G. chọn sống cùng bảo mẫu, từ chối bà ngoại?

    Vì sao bé G. chọn sống cùng bảo mẫu, từ chối bà ngoại?

    26-10-2020 07:18

    Không gì ngang trái hơn việc người ta không thể thân thiết, thấu hiểu, hay không-muốn-gần-gũi ruột thịt của mình.

  • Đủ mạnh để buông tay

    Đủ mạnh để buông tay

    26-10-2020 05:29

    Nhờ những linh cảm không hay, chị bắt đầu theo dõi anh, phát hiện anh quen cô gái phục vụ quán cà phê gần công ty.

  • Mất mẹ rồi, ai đưa em đến trường sau bão

    Mất mẹ rồi, ai đưa em đến trường sau bão

    25-10-2020 18:15

    Nước đã rút nhưng Hà chưa thể đến trường. Có cơn bão kinh hoàng vừa đi ngang ngôi nhà nhỏ của mấy chị em, kể từ ngày mẹ mất.

  • Mua hàng tem phiếu

    Mua hàng tem phiếu

    25-10-2020 10:06

    Hôm nay bầu trời xám xịt, mưa gió bão bùng, tôi thu dọn lại cái tủ, sắp xếp một số giấy tờ, và tìm được cái tem phiếu thời xưa cũ.

  • Vâng, nhờ vợ mới… sang

    Vâng, nhờ vợ mới… sang

    25-10-2020 05:45

    Có người ăn nên làm ra, nhưng trong mắt thiên hạ vẫn không sang chút nào. Vì rằng, bao nhiêu tiền của thì vợ giữ rịt...

  • Con cháu chê món bà nấu

    Con cháu chê món bà nấu

    24-10-2020 23:12

    Sự chăm sóc của các con khi cha mẹ đã già, nếu không phải là làm cho họ vui hơn, thoải mái hơn thì có ý nghĩa gì?

  • Nhờ tình yêu

    Nhờ tình yêu

    24-10-2020 15:31

    Tình yêu theo thời gian có thể là trách nhiệm hay nghĩa vợ chồng, nhưng dù tên gọi nào, đó cũng là ngọn hải đăng cho mình hướng về giữa gió giông.

  • Gian bếp ngày mưa

    Gian bếp ngày mưa

    24-10-2020 10:02

    Ngày mưa dầm, nhân tiện dạy con về chia sẻ, mở lòng, thơm thảo, về một miếng khi đói, về hai chữ “đồng bào”…

  • Vợ chồng Lý Anh Tú - Đoàn Thị Hạnh: Thương nhau ngày bão

    Vợ chồng Lý Anh Tú - Đoàn Thị Hạnh: Thương nhau ngày bão

    24-10-2020 05:59

    Thương nhau từ ngày tay trắng, họ cùng nhau tạo dựng chuỗi nhà hàng Âu 48 Bistro và tiệm ăn Cô Chín xứ Quảng. Anh vẫn thường nói: “Của chồng công vợ”...

  • Chuyện vụn ngày lũ

    Chuyện vụn ngày lũ

    23-10-2020 18:57

    Người dân kêu trời không thấu, chỉ biết chép miệng hỏi nhau: “Bao giờ khúc ruột miền Trung mới bớt khổ? “.

  • Đàn bà mùa lũ

    Đàn bà mùa lũ

    23-10-2020 14:00

    Nếu thiên tai nghiệt ngã cứ giáng xuống bất thường, đàn bà mùa lũ chẳng biết làm sao để hết cơ cực, tủi phận, nhưng họ đã biết cách mạnh mẽ...

  • Sau lũ, mái nhà chỉ còn đàn bà

    Sau lũ, mái nhà chỉ còn đàn bà

    23-10-2020 10:17

    Trong trăm ngàn cuộc thiên di vào Nam, hành trang của đàn ông miền Trung chỉ là câu nói: “Sài Gòn việc nhiều, dễ sống”. Đàn bà thì ở lại...