Bài tham gia cuộc thi nấu ăn chủ đề 'Bếp ấm - Nhà vui' - Tuần 4

10/11/2017 - 14:54

PNO - Bao tử khìa & Chả cua xốt nấm kim châm

Bao tử khìa 

Nguyên liệu

- Bao tử heo: 500g - muối, tiêu, ngũ vị hương - chanh tươi: 2 trái - tai vị, tỏi, dầu ăn - bột nêm Maggi 3 ngọt, nước tương - bột ngọt, nước mắm, nước dừa xiêm - 1 búp xà lách.

Thực hiện

- Bao tử rửa sạch với muối và chanh chà kỹ, sau đó dùng dao cạo sạch hết màng nhầy.

- Tiếp đó, lộn mặt trong của bao tử đun với 3 muỗng nước mắm áp chảo trở đều 2 mặt để khử mùi hôi, rồi rửa sạch lại với nước.

- Lộn bao tử trở lại mặt ngoài, ướp 4 tép tỏi đập nhuyễn với 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối và ít bột ngọt.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu và tỏi vào phi thơm, đảo săn bao tử đều hai mặt. Cho nước dừa vào ngập bao tử, bỏ ngũ vị hương, tai vị, bột nêm Maggi vào đun với lửa nhỏ liu riu đến khi nước dừa sền sệt là được.

Nước chấm:

- Dùng ít giấm, pha với tỏi và ớt bằm, chút muối và đường tạo thành hỗn hợp nước chấm lạ miệng cho món ăn này. 

Trình bày: 

- Cắt nhỏ bao tử, dùng dao để nghiêng cắt miếng mỏng sẽ đẹp hơn. 
- Xà lách xếp ra đĩa, sau đó để bao tử lên trên mặt, ăn kèm với nước tương, ớt, dưa leo hoặc nước chấm riêng.

Người thực hiện: Đoàn Thị Quỳnh Trân
63/8 Bà Hạt, Phường 9, Quận 10
Email: doantqtran@gmail.com

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 4
Bao tử khìa

 Chả cua xốt nấm kim châm

Nguyên liệu

- Cải thìa: 0,5kg - nấm kim châm khô: 0,1kg - thịt cua: 0,5kg - thịt xay: 0,3kg - giò sống: 0,2kg - bột năng: 1 muỗng cà phê - dầu hào Maggi: 1 muỗng cà phê - hạt nêm Maggi, nước tương Maggi: một ít - hành tím bằm nhuyễn: 1 muỗng cà phê.

Thực hiện

- Trộn đều thịt cua, giò sống , cho hạt nêm Maggi vào quết cho thật dai.
- Lót ni-lông vào bát nhỏ, phết cho đều hỗn hợp chả vào hấp.
- Cải thìa cho vào nồi. 
- Nấm kim chi ngâm rửa sạch. 

Làm xốt:

- Phi hành tỏi cho vàng một chút, nước lèo + dầu hào và nước tương Maggi vô, cho một chút bột năng cho hơi sệt, nêm vừa ăn cho nấm kim châm vào.

Trình bày: 

- Xếp cải thìa xung quanh đĩa, điểm thêm bông cà rốt cho đẹp, đặt chả cua lên và rưới nước xốt lên trên.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Thảo
Điện thoại: 0903 680 391

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 4
Chả cua xốt nấm kim châm

Đơn vị đồng hành

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 4
 
Array ( [news_id] => 107120 [news_title] => Bài tham gia cuộc thi nấu ăn chủ đề 'Bếp ấm - Nhà vui' - Tuần 4 [news_title_seo] => [news_supertitle] => [news_picture] => 115963_23439622-1680692598650142-2063858240-n-101451970.jpg [news_subcontent] => Bao tử khìa & Chả cua xốt nấm kim châm [news_subcontent_seo] => [news_headline] => Bao tử khìa & Chả cua xốt nấm kim châm [news_content] =>

Bao tử khìa 

Nguyên liệu

- Bao tử heo: 500g - muối, tiêu, ngũ vị hương - chanh tươi: 2 trái - tai vị, tỏi, dầu ăn - bột nêm Maggi 3 ngọt, nước tương - bột ngọt, nước mắm, nước dừa xiêm - 1 búp xà lách.

Thực hiện

- Bao tử rửa sạch với muối và chanh chà kỹ, sau đó dùng dao cạo sạch hết màng nhầy.

- Tiếp đó, lộn mặt trong của bao tử đun với 3 muỗng nước mắm áp chảo trở đều 2 mặt để khử mùi hôi, rồi rửa sạch lại với nước.

- Lộn bao tử trở lại mặt ngoài, ướp 4 tép tỏi đập nhuyễn với 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối và ít bột ngọt.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu và tỏi vào phi thơm, đảo săn bao tử đều hai mặt. Cho nước dừa vào ngập bao tử, bỏ ngũ vị hương, tai vị, bột nêm Maggi vào đun với lửa nhỏ liu riu đến khi nước dừa sền sệt là được.

Nước chấm:

- Dùng ít giấm, pha với tỏi và ớt bằm, chút muối và đường tạo thành hỗn hợp nước chấm lạ miệng cho món ăn này. 

Trình bày: 

- Cắt nhỏ bao tử, dùng dao để nghiêng cắt miếng mỏng sẽ đẹp hơn. 
- Xà lách xếp ra đĩa, sau đó để bao tử lên trên mặt, ăn kèm với nước tương, ớt, dưa leo hoặc nước chấm riêng.

Người thực hiện: Đoàn Thị Quỳnh Trân
63/8 Bà Hạt, Phường 9, Quận 10
Email: doantqtran@gmail.com

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 4
Bao tử khìa

 Chả cua xốt nấm kim châm

Nguyên liệu

- Cải thìa: 0,5kg - nấm kim châm khô: 0,1kg - thịt cua: 0,5kg - thịt xay: 0,3kg - giò sống: 0,2kg - bột năng: 1 muỗng cà phê - dầu hào Maggi: 1 muỗng cà phê - hạt nêm Maggi, nước tương Maggi: một ít - hành tím bằm nhuyễn: 1 muỗng cà phê.

Thực hiện

- Trộn đều thịt cua, giò sống , cho hạt nêm Maggi vào quết cho thật dai.
- Lót ni-lông vào bát nhỏ, phết cho đều hỗn hợp chả vào hấp.
- Cải thìa cho vào nồi. 
- Nấm kim chi ngâm rửa sạch. 

Làm xốt:

- Phi hành tỏi cho vàng một chút, nước lèo + dầu hào và nước tương Maggi vô, cho một chút bột năng cho hơi sệt, nêm vừa ăn cho nấm kim châm vào.

Trình bày: 

- Xếp cải thìa xung quanh đĩa, điểm thêm bông cà rốt cho đẹp, đặt chả cua lên và rưới nước xốt lên trên.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Thảo
Điện thoại: 0903 680 391

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 4
Chả cua xốt nấm kim châm

Đơn vị đồng hành

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 4
[news_source] => [news_tag] => xốt nấm kim chi,chả cua,bao tử khìa [news_status] => 6 [news_createdate] => 2017-11-10 14:54:00 [news_date] => [news_publicdate] => 2017-11-10 14:54:00 [news_relate_news] => 106754,106959 [newcol_id] => 0 [newevent_id] => [newcate_code1] => hon-nhan-gia-dinh [newcate_code2] => [news_copyright] => 1 [news_url] => https://www.phunuonline.com.vn/gia-dinh/bai-tham-gia-cuoc-thi-nau-an-chu-de-bep-am--nha-vui--tuan-4-115963/ [news_urlid] => 115963 [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => [news_numview] => 268 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/bai-tham-gia-cuoc-thi-nau-an-chu-de-bep-am-nha-vui-tuan-4-a107120.html [tag] => xốt nấm kim chichả cuabao tử khìa [daynews2] => 2017-11-10 14:54 [daynews] => 10/11/2017 - 14:54 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI