Bài tham gia cuộc thi nấu ăn chủ đề 'Bếp ấm - Nhà vui' - Tuần 2

27/10/2017 - 11:38

PNO - Lươn hấp dầu xào và cơm rang trứng muối

Lươn hấp dầu xào 

Nguyên liệu

- Lươn.
- Gia vị: tỏi, hành, muối, tiêu, ớt, hạt nêm Maggi, nước tương Maggi, dầu hào Maggi, hành tây.

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 2

Lươn hấp dầu xào

Thực hiện

- Lươn làm sạch nhớt (bằng chanh, giấm, muối), rửa lại bằng nước sạch, để cho ráo nước. Cắt khúc vừa ăn.

- Ướp lươn với tỏi, hành băm nhỏ, chút muối. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và chiên sơ cho cứng, hơi vàng bề mặt của lươn.

- Lấy 1 cái âu (để hấp), cho lươn đã chiên vào, cho dầu hào, hạt nêm, chút ớt và hành tây cắt múi cau vào. Trộn đều.

- Bắc nồi nước lên bếp, cho âu lươn vào hấp trong khoảng 20 phút.

Món lươn hấp dầu hào dùng nóng, là món ăn mặn với cơm rất ngon, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

Trình bày: Vinh Dang (vinh.dangthithuy@o-ibjc.com).

Cơm rang trứng muối

Nguyên liệu

- Tôm thẻ: 200gr - trứng muối: 2 quả - trứng gà: 1 quả - cơm nguội: 1 tô - hành lá.
- Gia vị: Hạt nêm Maggi, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu điều.

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 2

Cơm rang trứng muối

Thực hiện

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng và rửa sạch. Sau đó thái nhỏ  cho vô tô rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm Maggi, 1 thìa cà phê tiêu cho ngấm gia vị.

- Trứng muối lấy lòng đỏ đem hấp cách thủy 10 phút rồi tán nhuyễn phần trứng vừa hấp.

- Đập quả trứng gà vào tô cơm rồi trộn đều.

- Bắc chảo dầu xào phần tôm đã ướp. Khi tôm chín đổ phần lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào, đảo chung với phần tôm đang xào chừng 3 phút trút ra tô.

- Bắc chảo dầu, cho phần cơm đã trộn với trứng vào rang đều. Thêm vào 1 thìa cà phê dầu điều, trộn đều để cơm có màu đẹp. Tiếp tục cho thêm 1/2 thìa cà phê ớt bột và phần tôm, trứng vừa mới xào vào, đảo đều tay và nêm thêm 2 thìa cà phê nước mắm,  một ít hành lá thái nhuyễn đảo đều là xong.

Trình bày: Tạ Thị Hương (Hdangkhoa82@gmail.com).

Địa chỉ: 35 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Điện thoại: 0909 271 258.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 2

 
Array ( [news_id] => 106754 [news_title] => Bài tham gia cuộc thi nấu ăn chủ đề 'Bếp ấm - Nhà vui' - Tuần 2 [news_title_seo] => [news_supertitle] => [news_picture] => 114882_hinhghep2-271540707.jpg [news_subcontent] => Lươn hấp dầu xào và cơm rang trứng muối [news_subcontent_seo] => [news_headline] => Lươn hấp dầu xào và cơm rang trứng muối [news_content] =>

Lươn hấp dầu xào 

Nguyên liệu

- Lươn.
- Gia vị: tỏi, hành, muối, tiêu, ớt, hạt nêm Maggi, nước tương Maggi, dầu hào Maggi, hành tây.

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 2

Lươn hấp dầu xào

Thực hiện

- Lươn làm sạch nhớt (bằng chanh, giấm, muối), rửa lại bằng nước sạch, để cho ráo nước. Cắt khúc vừa ăn.

- Ướp lươn với tỏi, hành băm nhỏ, chút muối. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và chiên sơ cho cứng, hơi vàng bề mặt của lươn.

- Lấy 1 cái âu (để hấp), cho lươn đã chiên vào, cho dầu hào, hạt nêm, chút ớt và hành tây cắt múi cau vào. Trộn đều.

- Bắc nồi nước lên bếp, cho âu lươn vào hấp trong khoảng 20 phút.

Món lươn hấp dầu hào dùng nóng, là món ăn mặn với cơm rất ngon, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

Trình bày: Vinh Dang (vinh.dangthithuy@o-ibjc.com).

Cơm rang trứng muối

Nguyên liệu

- Tôm thẻ: 200gr - trứng muối: 2 quả - trứng gà: 1 quả - cơm nguội: 1 tô - hành lá.
- Gia vị: Hạt nêm Maggi, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu điều.

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 2

Cơm rang trứng muối

Thực hiện

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng và rửa sạch. Sau đó thái nhỏ  cho vô tô rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm Maggi, 1 thìa cà phê tiêu cho ngấm gia vị.

- Trứng muối lấy lòng đỏ đem hấp cách thủy 10 phút rồi tán nhuyễn phần trứng vừa hấp.

- Đập quả trứng gà vào tô cơm rồi trộn đều.

- Bắc chảo dầu xào phần tôm đã ướp. Khi tôm chín đổ phần lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào, đảo chung với phần tôm đang xào chừng 3 phút trút ra tô.

- Bắc chảo dầu, cho phần cơm đã trộn với trứng vào rang đều. Thêm vào 1 thìa cà phê dầu điều, trộn đều để cơm có màu đẹp. Tiếp tục cho thêm 1/2 thìa cà phê ớt bột và phần tôm, trứng vừa mới xào vào, đảo đều tay và nêm thêm 2 thìa cà phê nước mắm,  một ít hành lá thái nhuyễn đảo đều là xong.

Trình bày: Tạ Thị Hương (Hdangkhoa82@gmail.com).

Địa chỉ: 35 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Điện thoại: 0909 271 258.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de 'Bep am - Nha vui' - Tuan 2

[news_source] => [news_tag] => trứng muối,dầu xào,cơm rang,lươn hấp [news_status] => 6 [news_createdate] => 2017-10-27 11:38:00 [news_date] => [news_publicdate] => 2017-10-27 11:38:00 [news_relate_news] => 96589,106736,106747 [newcol_id] => 0 [newevent_id] => [newcate_code1] => hon-nhan-gia-dinh [newcate_code2] => [news_copyright] => 1 [news_url] => https://www.phunuonline.com.vn/gia-dinh/bai-tham-gia-cuoc-thi-nau-an-chu-de-bep-am--nha-vui--tuan-2-114882/ [news_urlid] => 114882 [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => [news_numview] => 433 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/bai-tham-gia-cuoc-thi-nau-an-chu-de-bep-am-nha-vui-tuan-2-a106754.html [tag] => trứng muốidầu xàocơm ranglươn hấp [daynews2] => 2017-10-27 11:38 [daynews] => 27/10/2017 - 11:38 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI