Phẩm giá chân dài

17/12/2019 - 09:00

PNO - Chân dài là đặc ân của phái đẹp, nhưng trong cái nhìn thô tục của không ít gã đàn ông, chân dài lại đồng nghĩa với thiếu đứng đắn và cơ hội kiếm tiền bằng cách bán thân.

Mới đây, người mẫu Chà Mi chia sẻ một câu chuyện khá tế nhị và nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Khi cô xếp hàng chờ lên máy bay, có hai người đàn ông đứng sau đã xì xầm: “Cao như cây sào, chân nuột thế, làm gái...”. Người mẫu sinh năm 1994 nhanh chóng đáp trả, chứ không chọn sự im lặng, giữa chốn đông người. Cách hành xử của Chà Mi hoàn toàn có lý do. 

Với những ai có theo dõi Chà Mi, hẳn đều rõ đôi chân dài đã cùng cô tìm đến các buổi casting lớn nhỏ tại London, Paris để tìm cơ hội hiếm hoi xuất hiện trên sàn diễn những tuần lễ thời trang danh giá. Ở mỗi show diễn như thế, cơ hội cho người mẫu châu Á chỉ là vài suất hiếm hoi. 

Pham gia chan dai
Chà Mi trong một show diễn thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang London.

Cũng chính đôi chân dài đó đã giúp Chà Mi viết tiếp hành trình của người mẫu Việt tại thị trường quốc tế, mang niềm kiêu hãnh cho Chà Mi giữa muôn vàn khó khăn, khổ nhọc nơi đất khách, quê người.

Bên dưới câu chuyện của Chà Mi, một vài người mẫu khác cũng cho biết họ từng rơi vào những hoàn cảnh như thế. Nhưng có người đã chọn cách im lặng.

Đôi chân dài vốn là đặc ân của phụ nữ. Đặc biệt với phụ nữ châu Á có tạng người nhỏ nhắn, không phải ai cũng may mắn sở hữu cặp chân dài. Chân dài giúp các cô gái nổi bật trong đám đông, là “vũ khí” của họ trong mắt phái mạnh, là niềm tự hào về sắc vóc trong những bộ váy ngang gối đầy gợi cảm hay những chiếc quần short trẻ trung... Công nghệ kéo xương, nâng chiều cao ra đời cũng không phải không có lý do.

Nhưng chân dài đôi lúc trong ánh nhìn thô tục của người đối diện, lại là cơ hội kiếm những đồng tiền "bẩn".

Pham gia chan dai
Chân dài là đặc ân nhưng cũng khiến các cô gái chịu nhiều định kiến.
Pham gia chan dai
Lương Thuỳ Linh sở hữu đôi chân dài đáng mơ ước của nhiều cô gái, tiến vào top 12 Hoa hậu Thế giới trong niềm tự hào của khán giả Việt Nam.

Từng có những câu chuyện chân dài bán dâm, chân dài đi khách, chân dài làm kẻ thứ ba... khiến dư luận ác cảm. Nhưng đó không phải là công thức chung cho tất cả những người đẹp chân dài.

Tôi có một cô bạn, cao như người mẫu, vóc dáng, gương mặt đẹp, sau khi học đại học lại trở về quê nhà để mở một tiệm may nho nhỏ. Khuyên đi thi người đẹp, hoa hậu, nói cách mấy, cô ấy cũng từ chối. Dĩ nhiên, cô không sợ gì cả, chỉ rằng đó không phải là đam mê. Tiệm may nhỏ ấy là cả một giấc mơ mà cô phải đấu tranh với gia đình để được làm đúng nghề cô đã học hành, theo đuổi. Nhiều người cho rằng cô chọn nghề tầm thường, nhưng tôi lại thấy đó mới là bản lĩnh của một người đẹp.

Với đôi chân dài trời cho, mỗi cô gái sẽ quyết định cuộc đời mình theo một cách khác nhau. Vinh nhục hay phẩm giá cũng đi kèm theo quyết định và sự lựa chọn của họ. Nhưng chân dài luôn là đặc ân, chứ không phải điểm cản trở của bất kỳ người phụ nữ nào.

T.S

 
TIN MỚI
 • Khi nào "cô Vy" đi thì em về

  Khi nào "cô Vy" đi thì em về

  30-03-2020 18:29

  Tình hình này, bị thất nghiệp so với vẫn đi làm, không biết ai may ai xui. Chỉ mong "cô Vy" mau mau rời đi để cuộc sống trở lại như cũ.

 • Mong má giúp con bớt hổ thẹn

  Mong má giúp con bớt hổ thẹn

  30-03-2020 09:37

  Hết lo cho đám con rồi đến cháu. Có khi nào má tiếp tục lưng bụng những bữa cơm?

 • Những lấp lánh trong u tối

  Những lấp lánh trong u tối

  30-03-2020 05:32

  Dịch cúm đang khiến không một ai có thể lường trước ngày mai thế giới mình đang sống có màu gì.

 • Hết dịch bệnh, tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân 10 năm

  Hết dịch bệnh, tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân 10 năm

  29-03-2020 14:51

  Một phụ nữ hai con ở Hồ Bắc, Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân thật buồn trong những ngày dịch COVID-19.

 • “Gà mái” nổi giận

  “Gà mái” nổi giận

  29-03-2020 10:12

  Mới tái hôn lần hai được bốn tháng, chị lại ly hôn và gánh chịu bao nhiêu gạch đá dư luận vì tội “xài hao chồng”, “lợi dụng đàn ông”…

 • Sập bẫy “nạn nhân”

  Sập bẫy “nạn nhân”

  29-03-2020 05:10

  Trong quá trình tư vấn, tôi gặp nhiều thân chủ luôn thấy người khác có lỗi với mình, còn mình là nạn nhân, mình đáng thương...