Chúng ta đang quá sợ hãi?

21/03/2020 - 05:36

PNO - Thế giới sẽ dần tắt lịm vì tần số quá tải của hơn bảy tỷ tâm trí sợ hãi và tuyệt vọng. Nếu bạn cũng thế, thì ai sẽ thắp sáng nó trở lại?


Tin tưởng vào ngày mai và đừng bỏ bê ngày hôm nay 

Chúng ta đang trải qua thời kỳ rất căng thẳng và thú vị. Đây chính là khoảng thời gian để thức tỉnh và thông thái. Nếu bạn muốn thức dậy, hãy đón ánh nắng ban mai. Còn khi bạn chọn ngủ, thì hãy có những giấc mơ ngọt ngào.

Chúng ta thấy vẫn có hàng triệu người trên thế giới KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG bởi vi-rút. Tại sao ư? Phải có một lý do, đúng không? Sao bạn lại nghĩ vi-rút đến với mình? Tại sao chúng ta để tâm trí mình bị kìm kẹp bởi quá nhiều nỗi sợ? Đúng… Tất cả chúng ta đang phải chịu chung một đại dịch, không phải vi-rút mà là nỗi sợ hãi…

Vẫn có triệu triệu người lao động sản xuất phục vụ cuộc sống. họ có quyền sợ hãi? Ảnh minh hoạ
Vẫn có triệu triệu người đang lao động sản xuất phục vụ cuộc sống. Họ có quyền sợ hãi? Ảnh minh hoạ

Thế giới là gì vào lúc này, đều do chúng ta đã khiến nó trở nên như vậy. Chúng ta đã phát minh ra đủ các loại máy móc và phương tiện, bởi chỉ muốn nắm quyền điều hành trong tay mình. Và rốt cuộc, chúng ta đã thành công. Rồi cả thế giới đang thu hoạch gì?

Một không gian mạng khổng lồ, và ai là những người kiểm soát? Chúng ta đọc thông tin, nhưng rồi, đọc gì, chúng ta tin nấy. Mỗi video và mẩu thông tin đều để lại ảnh hưởng đến tâm trí và trái tim của chúng ta. Bỗng nhiên chúng ta sợ, sau đó, nỗi sợ được tích tụ trở thành một phòng giam… và chúng ta thấy mình đang sống ở trong đó.

Nhưng chúng ta quên mình đã tự nhốt mình như thế nào. Để bây giờ, kết quả thật kinh khủng: hàng triệu trẻ em bỏ lỡ việc học và các hoạt động vui chơi. Hàng triệu bảng Anh/đô la Mỹ lãng phí cho việc mua đồ bảo hộ. Nền kinh tế có hàng triệu tổn thất. Chúng ta đang thất nghiệp.

Các hãng hàng không đang phá sản và các công ty vận chuyển đang bị sụp đổ. Các dịch vụ y tế đang trở nên quá tải (cả người bệnh và người bị nghi là bệnh). Căng thẳng, lo lắng, và sợ hãi… làm sức khỏe con người kém dần đi. Sợ hãi và đại dịch đã định hình và vượt ngoài suy nghĩ lý trí…

Những nguyên liệu này đang là cốt truyện cho một số phim kinh dị hàng đầu, rất siêu thực. Nhưng chúng ta vẫn tin. Chuyện gì đang xảy ra? Có phải tôi đang mất trí? Chúng ta không thể nhìn thấy bức tranh lớn hơn? Đa số chúng ta đang ổn đấy thôi!

Tại sao chúng ta không thể nhìn thấy và suy nghĩ logic hơn? Ngoài việc thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa sức khỏe, vệ sinh và an toàn thực phẩm, và hiện tại có rất nhiều thông tin, điều quan trọng là bạn phải tin vào hành động tốt của mình. 

Tạo những lời khẳng định tích cực, rằng: 

Tôi vẫn khỏe và tôi an toàn. Hãy sống trọn vẹn từng phút giây. Tin tưởng vào ngày mai, nhưng đừng bỏ bê ngày hôm nay. Thế giới sẽ dần tắt lịm vì tần số quá tải của hơn bảy tỷ tâm trí sợ hãi và tuyệt vọng. Nếu bạn cũng thế, thì ai sẽ thắp sáng nó trở lại?

Chúng ta đang bị giam cầm trong chiếc lồng được tạo ra bởi những suy nghĩ của mình. Khi chúng ta thay đổi suy nghĩ, các song sắt nhà tù mới mất đi.

Dừng lại và suy nghĩ

Chúng ta đang thấy một sự thiếu hụt nhân tạo của mọi thứ, đơn giản là vì hoảng loạn. Thế là đủ, nhưng nếu mọi người đều ở nhà, thì lấy ai sản xuất, đóng gói, giao hàng và bán đồ dùng để chúng ta mua về tích trữ? Chúng ta phải nhìn phía sau những gì đang xảy ra.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chúng ta cần tự hỏi: “Ai được hưởng lợi từ tất cả sự hỗn loạn và nhầm lẫn này?”. Bất cứ khi nào có vi-rút, thì người bệnh, người già, trẻ em và những người có sức khỏe kém sẽ là những người dễ bị tổn thương nhất. Điều tốt nhất lúc này là giữ bình tĩnh, xây dựng khả năng miễn dịch tự nhiên của chúng ta với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục và ăn uống lành mạnh, giữ nước, uống thêm vitamin và khoáng chất.

Hệ miễn dịch yếu khá đơn giản là một hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Không có gì làm suy yếu hệ miễn dịch nhiều hơn trạng thái của tâm trí chúng ta.

Sợ hãi, lo lắng và nghi ngờ sẽ tự động làm suy yếu các chức năng tự nhiên của hệ thống miễn dịch, ức chế sức khỏe tốt của chính chúng ta. Vì vậy, hãy cẩn thận đối với suy nghĩ của bạn! 

Phạm Thy Sen (Giám đốc trung tâm Inner Space TP.HCM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(3)
  • AnAn 24-03-2020 02:36:40

    Cám ơn bài viêt, trấn an tinh thầ moi ng lúc này củng là viêc làm có ích.

  • nguyen khang 21-03-2020 12:55:25

    học giỏi tài cao thì cao chạy xa bay phục vụ ở các nước giàu có với mục đích thương mại làm giàu cho gd bệnh dịch lâm nguy mới quay đầu cầu cứu đến cố hương thế mới biết vn quá nhân văn với đồng bào với các bạn

  • nguyễn ngọc sơn 21-03-2020 10:42:37

    Mặc dù không có gì mới, nhưng nghe được đấy!. Đơn giản là khi ta sinh ra đời thì có giấy báo tử rồi. Như vậy rõ ràng ta đang bị " phong ấn" trong dòng chảy cuộc đời... được gói gọn 2 đầu nhị nguyên sinh tử, thì việc gì phải lo sợ, đúng không?. Bởi lo sợ thì cũng chết thôi, vấn đề chỉ là thời gian. Song, lúc chưa chết, bạn hiểu và làm và sống như thế nào đó mới là ý nghĩa...với cộng đồng, và xa hơn nữa nếu tư duy một chút, thì rõ ràng không có ai trói buộc chúng ta.Cái trói buộc chẳng qua Ta suy tưởng mà thôi...mà suy tưởng không phải bản thể cùa tự nhiên!

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI