Tết thiếu nhi đặc biệt trong mùa giãn cách

01/06/2021 - 09:30

PNO - Năm nay, các em trải nghiệm một dịp Quốc tế Thiếu nhi thật đáng nhớ. Nhìn vào những việc các em nhỏ làm, ta lại thấy nhiều niềm vui hơn ngoài những tin tức đáng lo từ dịch bệnh…

Nghĩ một cách tích cực thì dịch bệnh là lúc các gia đình có điều kiện để sống chậm, sống tối giản. Tuy nhiên, cách sống này là cả sự thiệt thòi với các em nhỏ ở tuổi hiếu động vừa qua một năm học vất vả.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay, theo lệnh giãn cách mới áp dụng, mọi trẻ em sẽ ở yên trong nhà. Những kế hoạch vui chơi hè, tham gia sự kiện, những lễ hội khen thưởng, những chuyến tham quan du lịch, tiệc tùng đều bị huỷ thình lình. Tuy vậy, các em vẫn có một Tết thiếu nhi đầy ý nghĩa trong nhà.

Sản phẩm của các em nhỏ làm ấm lòng cha mẹ và những ai được chứng kiến, xua bớt những u ám từ nỗi lo dịch bệnh…

Bé Khải Tâm được mẹ (là chị Nguyệt, phụ trách marketing một bệnh viện ở quận Gò Vấp) hỗ trợ quay video dễ thương. Đây là cách để mẹ con chị Nguyệt lưu lại kỷ niệm và là cách để bé tập ăn nói lưu loát hơn.

Bé giới thiệu về các con “thú cưng” là bò cạp, rất đáng yêu.

Bé Khải Tâm giới thiệu và mời mua "thú cưng" là những chú bò cạp thuần chủng

Bé Bin của mẹ Hoài Nam trở thành một “streamer” bán hàng online giúp mẹ. Bé giới thiệu rõ ràng, lanh lợi, hoạt bát, khiến cô chú nào cũng muốn mua hàng giúp mẹ Nam.

Bin đang giới thiệu giúp mẹ các mặt hàng

Với năng khiếu có sẵn, hai bạn gái Nhím (12 tuổi) và Sóc (14 tuổi) theo đuổi hội họa. Có nhiều thời gian trong "mùa hè covid" này, hai bạn nhỏ có thêm điều kiện để trổ tài.

Quốc tế thiếu nhi năm nay rơi vào ngày đi làm của cha mẹ nên hầu hết các em phải ở nhà một mình hoặc trông nhau. Bé Hưng (9 tuổi) và Thịnh (8 tuổi), là con của bác sĩ Duy An (Bệnh viện Huyết học TPHCM). Không chỉ ở nhà trông nhau hai bé còn nhận trông một em bé khác, là con của đồng nghiệp ba mẹ.

Sáng trước khi đi làm, bác sĩ An chuẩn bị xong đồ ăn, đến bữa thì chồng chị (bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy) sẽ chạy về hâm nóng thực phẩm. Khi các bạn nhỏ ăn xong, chuẩn bị đi ngủ thì anh quay lại bệnh viện.

Các em tự chơi, tự học và chăm lo cho nhau, khiến ba mẹ yên tâm làm tròn nhiệm vụ vào thời điểm bệnh dịch căng thẳng này.

Kim Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI