Mẹ lo con ế đến mức có... triệu chứng tâm thần

10/02/2023 - 06:28

PNO - Câu chuyện “ông con" bị mẹ ép đi khám tâm thần vì không chịu lấy vợ đã làm dậy sóng cộng đồng mạng.

 

Cháu tôi tuổi băm chưa có chồng nên mẹ cháu muốn cắt duyên âm (ảnh minh họa)
Cháu tôi tuổi "băm" chưa có chồng nên mẹ cháu muốn "cắt duyên âm" cho con gái (ảnh minh họa)

Đang làm việc, tôi nhận tin nhắn cầu cứu của đứa cháu: “Dì ơi, cứu con với! Mẹ kêu con về quê đội nhang hầu lễ để cắt duyên âm!”.

Nghe cháu than, tôi phì cười muốn chọc, nhưng không nỡ. Tôi không biết phải bày cho cháu cách gì để cháu thuyết phục mẹ cháu đừng mê tín dị đoan và cũng không ngờ thời buổi này còn có người tin chuyện bị người âm "theo".

Chị tôi lo chuyện con gái ế đã đành, nào ngờ có cả hàng chục người lo chung. Mấy năm nay, cứ đến tết, thấy cháu về là nhà nội hỏi "bao giờ cháu có chồng", "đã có người yêu chưa"...

Sau khi so sánh cháu với anh chị em đồng trang lứa đã có gia đình, nhiều người còn tìm đối tượng cho cháu… rồi đòi làm mai.

Nói từ năm này qua năm kia nhưng vẫn không thấy động tĩnh gì, mới đây một bà bác rủ rỉ với chị tôi: “Hay con bé bị người âm theo nên đường tình duyên lận đận. Em phải đi cắt duyên âm cho nó, may ra…”.  

Hết nghe cháu cầu cứu đến nghe chị tôi điện thoại than thở. Chị bảo tìm, hẹn được thầy đã khó, ấy thế nhưng con cứ mãi không chịu về. “Sao nhà tôi vô phước thế chứ. Nhà người ta con cháu đầy đàn. Nhà mình con gái ba mươi mấy vẫn không đám nào ngó. Rồi mấy đứa em nó như thế nào đây!”. 

Thông tin người mẹ hơn 70 tuổi tìm vợ cho con trai là bác sĩ trên một tờ báo mạng.
Thông tin người mẹ hơn 70 tuổi tìm vợ cho con trai là bác sĩ trên một tờ báo mạng

Cháu tôi - một cô gái xinh xắn, tự lập, nhanh nhẹn và mạnh mẽ, có công việc ổn định cũng đã trải qua vài mối tình. Nhưng rồi những chàng trai đó không vượt qua được những thử thách của tình yêu, của cuộc sống, để khẳng định mình là một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh, nên không có cái kết đẹp. Và cũng vì những mối tình đó chưa đi đến điểm cuối nên cháu giấu, không cho ai trong gia đình biết, trừ tôi. 

Mà nào đâu chỉ có chị tôi phát sốt lên vì sợ con ế, “gái ba mươi tuổi đã toan về già”, nhiều nhà có con trai cũng lo ngay ngáy. Cách đây không lâu, tôi thấy một bà mẹ lên hẳn một tờ báo mạng đăng tin tìm con dâu.

Theo bà thì con trai bà đã 35 tuổi, là bác sĩ, ở TPHCM, cao ráo, sáng sủa. Lý do lâu nay con bà chưa có bạn gái là do không có thời gian hẹn hò sau khi làm việc, trực bệnh viện, đọc sách nâng cao kiến thức… Giờ bà đã hơn 70 tuổi, muốn có con dâu "vượng phu ích tử" để quan tâm, chăm sóc cho con trai, nếu bà có theo ông bà. 

Bi kịch hơn, mới đây, một chàng trai “sắp già” ở Trung Quốc, bị mẹ áp tải đi khám tâm thần khi về quê ăn tết, vì bà nghi con trai bà có vấn đề về thần kinh nên không chịu lấy vợ.

Trong clip hơn 4 triệu lượt xem, chàng trai họ Vương nói rằng do anh chưa bao giờ đưa bạn gái về nhà nên mẹ anh nghĩ con trai "có gì đó không ổn".

"Truyền thống" ép khám bệnh đầu năm này bắt đầu từ năm 2020. Và ngày 4/2 vừa qua, bác sĩ ở bệnh viện kết luận bà mẹ mới là người có vấn đề tâm thần vì ép con trai lấy vợ.

Nhân vật chính - người đàn ông 38 tuổi hiện là huấn luyện viên quần vợt, cũng giải thích thêm anh chưa có người yêu là do rất bận và chưa gặp đúng đối tượng. Hơn nữa, vì anh không có tiền mua nhà ở Bắc Kinh nên đây cũng là một lý do để anh được xếp vào hàng “độc thân vui tính”. 

Câu chuyện của “ông con" bị mẹ ép đi khám tâm thần vì ế, đã làm dậy sóng cộng đồng mạng ở đất nước hơn một tỷ dân này và tiếp tục ồn ào trên mạng xã hội Việt Nam.

Trường hợp đang gây xôn xao mạng xã hội
Trường hợp cậu con trai ế vợ bị mẹ ép đi khám tâm thần đang nổi trên mạng xã hội

Nhiệm vụ tôi bây giờ là phải thuyết phục chị gái ngừng mê tín dị đoan, chỉ là con chưa tìm được người thích hợp để yêu và chọn làm chồng, chứ chẳng có duyên âm duyên dương nào hết. Chưa kể, quan điểm về hạnh phúc của giới trẻ ngày nay đã khác thời của chị và tôi, làm gì có chuyện gia đình tác động được.

Điều mà tôi, hay chị và những người khác đều muốn, là ai cũng có một cuộc sống bình yên, vui vẻ. Vậy thì, không nhất thiết phải theo những quy chuẩn, cần tôn trọng quyết định của con, để con được sống cuộc đời của mình, không phải sống theo ý thích người khác. Cứ thiện lương và vun đắp, nuôi dưỡng cây yêu thương bằng sự chân thành, tưới tắm bằng niềm tin, sự trân quý, cây sẽ cho trái ngọt vào một ngày không xa.

Tâm Liên

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI