Mẹ chồng ngoại tình... tôi đâu cần phải trinh nguyên

16/03/2016 - 08:18

Tôi khéo léo nói với mẹ chồng sắp cưới để bà ta biết bà ta không nên giáo dục tôi khi mình chưa có một điều gì tốt đẹp.

Tôi và Khang yêu nhau được 1 năm. Trước Khang tôi có yêu phải một người đàn ông đã có vợ. Vì quá nhiều chuyện xảy ra, vì để thoát khỏi mớ bòng bong tù mù mệt mỏi ấy, tôi chủ động rứt xa anh.

Từ đó, tôi rất khó khăn để bắt đầu yêu một người mới, vì cảm giác chỗ dựa õng ẹo, vì những chàng trai ít tuổi thường không phải là bờ vai vững để tôi có thể dựa. Một phần do lời đồn thổi tai tiếng và ác miệng về việc tôi từng có quan hệ bất chính với người đã có gia đình. Điều đó dĩ nhiên không làm tôi buồn, vì xã hội này đảo điên mà, đâu có thể trách móc cảm xúc chân thực của con người được nhỉ.

Me chong ngoai tinh... toi dau can phai trinh nguyen
Ảnh minh họa

Khó khăn lắm tôi mới gặp và yêu Khang. Khang yêu tôi say đắm và tất nhiên sẽ là chỗ dựa cho tôi cả đời. Tôi tin là như vậy. Chủ nhật vừa rồi, Khang thì thầm:

- Thứ 7 tuần tới anh đưa em về ra mắt nhé.

Tôi hạnh phúc ngập tràn. Thế nhưng, chợt qua mau khi tối cùng ngày, tôi nhận được một cuộc gọi từ số máy lạ. Đầu dây bên kia xưng là mẹ Khang nói với tôi rằng:

"Bác đã nghe Khang kể về cháu, bác đã tìm hiểu rất kỹ về cháu, bác biết cháu có lòng tự trọng thế nên bác vào thẳng vấn đề. Khang là đứa ăn học tử tế, bác muốn kén cho nó một cô vợ trinh nguyên, nề nếp, công việc ổn định.

Đừng vì nó có điều kiện kinh tế mà cháu chạy theo con trai bác vì trên nó còn có bác. Hy vọng cháu hiểu ý bác đang nói. Chào cháu".

Tôi sốc và đứng hình không biết trả lời lại như thế nào. Tôi thừa nhận mình yêu Khang và có hơi buồn khi quá khứ đáng trân trọng của mình trở thành "điểm ôi" trong mắt người lớn. Tôi cất giấu nỗi buồn nhưng không có ý định buông bỏ Khang, vì tôi yêu Khang bằng một tấm chân tình thực sự.

Tôi hoãn chuyến thăm gia đình Khang như lời anh đã nói, và bắt tay tìm hiểu thêm về mẹ anh ta với ý định lấy lại điểm. Tôi móc nối với mọi mối quan hệ để biết kỹ thông tin sở thích, sở ghét cũng như điểm yếu của bà... để lựa thời cơ hạ gục bà.

Và thật trùng hợp, trùng hợp đến may mắn, khi bà cô ruột của tôi lại làm cùng cơ quan cũ của bà ta. Bà ta biến khỏi cơ quan cũ vì có mối quan hệ bất chính với người đàn ông đã có vợ, bị vợ người ta đến tận nơi làm inh om. Dù không chính thức thừa nhận và ra cái vẻ bị oan, bà ta biến khỏi nơi ấy.

Để chắc chắn hơn, tôi dùng chiêu trò đón đầu Khang: "Em biết về quá khứ của mẹ anh, nhưng điều ấy không khiến cho em phải buồn vì em yêu anh", Khang cúi mặt không nói một lời rồi quay sang tôi "Cảm ơn em".

Me chong ngoai tinh... toi dau can phai trinh nguyen
Ảnh minh họa

Không nói cho Khang về cuộc gọi của mẹ anh ta, tôi quyết định thay đổi kế hoạch về với Khang ra mắt trong tuần tiếp theo. Trước đó 1 ngày, tôi có nhắn tin vào số máy lạ kia, dù biết chắc là mẹ Khang nhưng tôi vẫn mở cửa cho bà ta một lối thoát, vì rằng rất có thể bà ta sẽ làm mẹ chồng tương lai của tôi:

"Tôi nghĩ bà không phải mẹ của Khang, vì mẹ Khang là người hiểu hơn ai hết câu chuyện tình yêu lầm lỗi và sẽ không ngăn cấm chúng tôi đâu! Có chồng rồi mà vẫn ngoại tình, đẩy đưa với trai già thì mới đáng trách, chứ từng có người yêu thì có gì mà phải trách móc, thế nên bạn là ai thì dừng ngay chiêu trò ấy đi".

Không có tin nhắn hồi âm. Và thế là buổi ra mắt diễn ra đúng với những gì mình mong muốn. Tôi lễ phép và ngoan ngoãn với bà ta và tỏ ra không biết gì về câu chuyện hôm trước. Bà ta dù không vui nhưng vẫn đon đả và hỏi han tôi.

Chẳng bấy lâu sau, hai gia đình bắt đầu dậm dịch hỏi han.... Tôi ngộ ra một điều rất hay, muốn được lòng mẹ chồng, muốn được tâm phục khẩu phục, muốn mẹ chồng không cậy thế bề trên xếch mé, thì các nàng dâu nên biết ít nhiều điểm yếu của mẹ chồng.

Thỉnh thoảng lôi ra dùng, nhưng thật khéo léo và đừng quá đà là được, ai mà chẳng có quá khứ. Tôi hoan hỉ với hạnh phúc mới.

Minh H.

 
TIN MỚI