Không yêu thương, sao không trả con về với mẹ?

21/07/2022 - 11:02

PNO - Sáng nay, rất đông người dân đã đến toà, mang theo di ảnh bé V.A. Trong ảnh, bé cười thật hiền, đôi mắt trong veo...

 

Hai  bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngự quận 1, TP HCM), rất đông người dân đã đến sân toà, mang theo di ảnh bé V. A.
Hai bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị dẫn giải đến tòa 

Sáng nay (21/7), bên ngoài phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TPHCM), rất đông người dân đã đến sân toà, mang theo di ảnh bé V.A.

Trong ảnh bé mỉm cười thật hiền, thật thánh thiện, ánh mắt trong veo. Đau lòng hơn, có cả những tấm ảnh chụp tấm lưng bé bầm tím từng mảng lớn. Những tấm ảnh tố cáo tội ác của Trang và Thái.

Nhiều người mang theo băng rôn, thể hiện niềm tin hội đồng xét xử sẽ xét đúng người đúng tội, trả lại công bằng cho bé V.A.

Rất đông người mang băng rôn mong vụ án được xét xử đúng người đúng tội
Rất đông người mang băng rôn mong vụ án được xét xử đúng người đúng tội

Khi được dẫn giải tới toà, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái có vẻ gầy hơn trước. Bị cáo Quỳnh Trang có sắc diện không thay đổi mấy so với hình ảnh lúc vừa bị bắt.

Không biết trong mấy tháng bị tạm giam, hai kẻ thủ ác đã nghĩ gì? Có hối tiếc, ăn năn về những tội ác đã làm?  Có khi nào Trang và Thái tự vấn lương tâm, tự dằn vặt, quyền rủa bản thân đã ra tay quá tàn độc?

Từ tháng 9/2020 Thái đưa Quỳnh Trang về sống chung như vợ chồng tại chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (Quận Bình Thạnh). Bé V.A không còn được gặp mẹ, liên lạc với mẹ. Thái và Trang liên tục “dạy dỗ” bé bằng đòn roi, bằng bạo hành tinh thần…

Đứa trẻ 8 tuổi không có cách gì phản kháng, không biết cầu cứu ai. Những trận đòn tàn khốc của Trang và Thái đã triệt tiêu ý chí phản kháng và sinh tồn của bé. Nếu như Thái có chút lương tâm, nghĩ đến tình cha con, máu mủ ruột rà, Thái sẽ che chở cho con, không nỡ ra tay với con.

Giải pháp đơn giản trong câu chuyện này, là trả bé V.A về với mẹ bé. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, Thái và Trang đã không làm điều đó, để bé phải chịu nhiều nỗi thống khổ cho đến chết.

Khi toà thẩm tra nhân thân người mẹ, chị H. đứng lên và phải có người bên cạnh đỡ. Ảnh Thùy Dương
Chị H. mẹ của bé V.A tại tòa. Khi toà thẩm tra nhân thân người mẹ, chị H. đứng lên và phải có người bên cạnh đỡ. Ảnh Thùy Dương

Người làm cha làm mẹ nào cũng vậy, đã mang con đến với cuộc đời này là phải yêu thương, chăm sóc con, nâng bước con tới ngày trưởng thành. Nếu vì lý do nào đó, mẹ cha không thể bảo bọc, yêu thương con thì hãy để người nào đó, như ông bà, họ hàng, thậm chí là các cơ sở bảo trợ xã hội làm thay vai trò đó. Có nhiều giải pháp để một đứa trẻ được bình yên lớn lên, bởi trẻ thơ là vô tội. Trẻ thơ phải luôn được yêu thương, bảo vệ.

Tôi có xem một tập của chương trình game show Bạn muốn hẹn hò, có ông bố đơn thân nọ dắt con trai 8 tuổi tham gia chương trình. Tiêu chí hàng đầu chọn bạn đời của anh là người phụ nữ đó phải yêu thương con trai anh, cảm thông với hoàn cảnh gà trống nuôi con.

Người phụ nữ muốn hẹn hò với người đàn ông mỉm cười dịu dàng với cậu bé khi được tiếp xúc. Có lẽ chị cảm nhận được cậu bé thiếu thốn tình mẹ đã lâu. Ánh mắt buồn buồn của cậu bé khiến chị xúc động.

Khi chị hỏi: “Con có muốn cô làm mẹ của con không?”, cậu bé rưng rưng không nói nên lời, chỉ lặng lẽ gật đầu. Chị vòng tay ôm cậu bé, mắt chị cũng rưng rưng. Tình yêu với cha cậu bé chưa biết sẽ thế nào, nhưng chị đã chọn tiếp xúc con trai anh trước.

Có thể chị đang cho mình cơ hội thử sức. Bởi chị có thể chấp nhận đứa trẻ thì mới chấp nhận cha của bé. Một gia đình "rổ rá cạp lại", đứa con riêng có vai trò không nhỏ. Hai người họ có hạnh phúc, có đi bên nhau tới cuối đường hay không, đứa trẻ có vai trò quyết định rất quan trọng. Người phụ nữ đến sau nếu yêu đứa trẻ thật lòng thì mới có thể cho bé và ba của bé một gia đình trọn vẹn.

“Không yêu thương con, sao không trả con về với mẹ bé?”, nhiều người đã phẫn nộ khi đặt câu hỏi đó trong vụ án của Trang và Thái. Chỉ có thể trả lời rằng chỉ vì lòng dạ ích kỷ, nhỏ nhen, vì thù hận và mất hết nhân tính nên Trang và Thái đã không làm điều đó. Dư luận đang mong cầu một bản án thích đáng cho hai kẻ ác, để đòi lại công bằng cho bé, công bằng cho xã hội.       

Thuỳ Gương (Đồng Tháp)

                                                                                                                                                                                                               

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI