Hái sao

08/04/2015 - 19:39

PN - Chị Hạnh Dung kính mến! Em 26 tuổi, bề ngoài cũng trắng trẻo cao ráo, nhưng lại lận đận tình duyên, đến giờ vẫn chưa có ai chắc chắn.

edf40wrjww2tblPage:Content

Nhà em mở tiệm tạp hóa, ba má em khó tánh, nên em ở riết trong nhà, không giao lưu nhiều. Năm ngoái có người quen cũ của ba má dẫn anh đến nhà chơi, làm mai mối. Anh là Việt kiều Mỹ, 34 tuổi, có tiệm làm nails, muốn về lấy vợ ở quê. Ba má em cũng thuận. Từ đó anh hay điện thoại, buổi tối thì chat hoặc phone nói chuyện. Anh hẹn ba năm nữa về cưới em. Anh nói không cưới liền được vì anh có làm kết hôn giả với một chị, chị đó đang làm cho tiệm nails của anh ở Mỹ.

Em cảm nhận được anh thật tình và thương em. Cách đây năm tháng, anh có về nước, rủ em đi du lịch Vũng Tàu, nhưng em không đi và cũng không cho anh đi vì có mấy người bạn anh về cùng đợt chơi bời rất bừa bãi. Anh hứa không đi nhưng sau đó em phát hiện trong điện thoại của anh có rất nhiều hình chụp với các cô gái. Em còn biết thêm anh nói là kết hôn giả với chị kia nhưng thực chất họ vẫn sống với nhau như vợ chồng.

Chị đó thường xuyên điện thoại, gọi anh là “ông xã”. Do tính em cũng nóng nên em với anh cãi nhau. Em nói chia tay thì anh năn nỉ em chờ thêm hai năm nữa để anh thu xếp, còn nếu em muốn thì anh về tổ chức cưới nhưng chưa làm đăng ký kết hôn. Tết rồi, anh có gửi tiền về cho ba má em… Chị ơi, em không biết nên chờ đợi hay nên dứt khoát chuyện này?

Trâm Anh (Tiền Giang)

Hai sao

Em Trâm Anh thân mến,

Chuyện của em khó giải quyết vì hoàn cảnh của hai người quá khác nhau. Em sống khép kín, ít giao tiếp, ít thông tin, trong khi người ta ở quá xa, lại có nhân thân khá phức tạp. Kết hôn giả hay kết hôn thật là do người ta nói, chứ em cũng đâu có căn cứ gì để kiểm chứng. Mặt khác, người ta đang sống với nhau.

Chuyện chơi bời bừa bãi ở Vũng Tàu trong đợt vừa rồi có thể hé lộ phần nào tính cách của người đàn ông này, bản thân em chưa phải là hôn thê, có phản đối thì cũng trong giới hạn đó mà thôi. Nói chung, tình cảnh của em hiện tại có thể ví như người “vớt trăng dưới đất, hái sao trên trời”, thấy đó, nhưng thực hư thế nào, có cầm nắm được hạnh phúc hay không lại là chuyện xa vời.

Hạnh Dung không "xúi" em nên dứt tình ngay lập tức, mà khuyên em phải thận trọng trong mối quan hệ này. Đừng vội trao thân gởi phận, cho đến khi nào mọi chuyện được rõ ràng hơn; nhất là đừng vội vàng chấp nhận một đám cưới không hôn thú, càng tăng thêm gánh nặng phức tạp về nhân thân cho người đàn ông kia, nếu anh ấy sau này có muốn hoàn tất thủ tục để đưa em đi theo, e cũng chỉ gặp khó khăn hơn mà thôi.

Chưa lấy chồng, tức là em tự do và cần phải bước ra ngoài để hiểu cuộc đời, hiểu con người hơn, đừng đóng cửa đời mình quanh quẩn trong tiệm tạp hóa. Em có thể gặp gỡ nhiều người hơn, tự cho mình cơ hội để tìm kiếm hạnh phúc. Mở rộng giao tiếp, em sẽ thấy mình tự tin hơn.

Hiện nay, em chỉ có một chọn lựa: tiếp tục hay cắt đứt, không có ai để so sánh, không có thông tin nào thêm để quyết định, Hạnh Dung khuyên em nên dãn ra một thời gian nữa, không cần tuyên bố gì ngay lúc này. Khi em thử thay đổi cách sống, thử chọn lựa một cách sống đa dạng, phong phú hơn, em sẽ thấy hướng giải quyết vấn đề. Đó cũng là thời gian mà người ta “xin”, biết đâu trong thời gian ấy, người ta sẽ cố gắng thu xếp, nếu thật lòng với em…

HẠNH DUNG 

(hanhdung@baophunu.org.vn)

Tư vấn trực tiếp tại tòa soạn từ 8g đến 17g các ngày thứ Hai, ba, Tư, năm, Sáu

 
TIN MỚI