Những điều bố mẹ không nên bỏ qua khi chọn bỉm cho con

31/08/2021 - 20:02

PNO - Đối với những cặp vợ chồng lần đầu làm cha mẹ thì việc chăm sóc con nhỏ là một trải nghiệm hạnh phúc và mới lạ. Trong vô vàn điều ngạc nhiên về thiên thần nhỏ, bố mẹ sẽ hết sức ngạc nhiên về tần suất đi vệ sinh của bé cũng như số lượng tã vải và bỉm giấy dùng một lần trong ngày đấy.

Ảnh: Tã quần Jo Economy
Ảnh: Tã quần Jo Economy

Theo thống kê, trong năm đầu đời một đứa trẻ có thể dùng đến 1.000 chiếc tã vải và bỉm vệ sinh dùng một lần. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các cặp vợ chồng đang chăm sóc con nhỏ hiểu rõ hơn về bỉm cũng như hướng dẫn một số “bí kíp” sử dụng bỉm phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Trẻ dưới 1 tuổi sử dụng hết khoảng bao nhiêu tã, bỉm mỗi ngày?

Bỉm (tã giấy) là món đồ thiết yếu mà bất cứ em bé nào sinh ra cũng cần phải sử dụng cho đến khi 2-3 tuổi.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, việc sử dụng bỉm nhiều hay ít phụ thuộc vào việc bé đi vệ sinh bao nhiêu lần trong ngày. Ví dụ trẻ dưới 10 ngày tuổi chỉ đi nặng phân xu, lượng phân này không nhiều nên bố mẹ chỉ cần cho bé sử dụng tã vải hoặc miếng lót sơ sinh.

Ảnh: Tã quần Jo Economy
Ảnh: Tã quần Jo Economy

Giai đoạn từ 1 đến 2 tháng tuổi, trẻ sẽ đi tiểu và đi nặng nhiều hơn (bé có thể đi nặng từ 8 đến 10 lần trong ngày). Một chiếc tã vải chỉ có thể dùng được sau 1-3 lần bé tiểu, bỉm dùng được 4-5 lần bé tiểu. Nếu bé chỉ đi tiểu, mẹ có thể dùng tã trong vòng 2-3 tiếng, nếu dùng bỉm thì từ 4-5 tiếng sẽ thay một lần. Tuy nhiên, nếu bé đi nặng ra bỉm, cần thay bỉm ngay lập tức để đảm bảo vệ sinh. Như vậy, tính trung bình mỗi ngày một em bé có thể sử dụng từ 5-6 chiếc bỉm tùy vào số lần đi vệ sinh. Trung bình năm đầu đời bé có thể cần đến 1.000 chiếc bỉm các loại.

Kích cỡ tã, bỉm như thế nào được coi là đúng?

 

Dùng bỉm đúng kích cỡ giúp bé thoải mái và dễ chịu, đó là lý do vì sao mẹ cần chọn bỉm có kích thước phù hợp với bé. Để mua được bỉm với kích cỡ chuẩn cho bé, mẹ nên hỏi nhân viên tư vấn bán hàng để nhận được lời khuyên phù hợp nhất.

Ngoài ra, các mẹ thường mách nhau chọn những chiếc bỉm vừa khít quanh chân bé để bé cảm thấy thoải mái nhất khi đóng bỉm. Mẹ nên cân nhắc đổi loại bỉm hoặc cỡ bỉm cho bé nếu bỉm bị tràn.

Làm thế nào để nước tiểu và phân của bé không bị tràn khi dùng bỉm?

 

Bỉm của bé có thể bị tràn vì nhiều nguyên nhân khác nhau như kích cỡ không phù hợp hoặc do bố mẹ mặc bỉm cho bé không đúng cách.

Với những bé được 2 tuần tuổi hoặc nhỏ hơn, việc sợ đụng chạm đến dây rốn là nguyên nhân chính khiến cho bỉm không vừa khít với bé. Lúc này, bố mẹ cần kiểm tra xem bỉm có vừa khít với phần bên dưới gốc cuống rốn bé hay không. Bởi có nhiều bố mẹ sợ ảnh hưởng đến cuống rốn của con nên đã không để bỉm vừa khít với phần cơ thể nhạy cảm này.

Nếu bỉm quá to hoặc quá nhỏ, cần điều chỉnh kích cỡ để bỉm vừa vặn hơn với cơ thể bé.

Làm thế nào để lựa chọn một thương hiệu bỉm tốt, đạt chuẩn, phù hợp, cho con thoải mái cả ngày dài? Đây quả là vấn đề khiến nhiều bố mẹ đau đầu. Hiểu được điều này, mới đây, thương hiệu Tã quần Jo đã cho ra đời dòng sản phẩm mới mang tên Tã quần Jo Economy, đây là sản phẩm ưu việt đồng hành cùng bé những năm tháng đầu đời.

Tã quần Jo Economy có ưu điểm vượt trội như chống hăm hiệu quả nhờ công nghệ nano bạc và tinh chất trà xanh, cùng với lõi bông bổ sung hạt siêu thấm tăng cường tốc độ thấm hút và khóa chặt chất lỏng bên trong, thun lưng co giãn mềm mại giúp bé thoải mái vận động, màng đáy thoáng khí dạng vải tạo môi trường thông thoáng tự nhiên cho làn da bé.

Tã quần Jo Economy đạt chuẩn y tế là sản phẩm thực sự vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của bé.

Hoàng Linh

Nguồn: Tã quần Jo Economy

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtinhyeuhonnhanvi /strCate=tinhyeuhonnhan

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchuyennhavi /strCate=chuyennha

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchamevaconvi /strCate=chamevacon

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtinhvalyvi /strCate=tinhvaly

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEphongcachsongvi /strCate=phongcachsong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhonnhangiadinhvi /strCate=honnhangiadinh