Một người mẹ lên Facebook xin cộng đồng gửi thiệp sinh nhật cho con

16/01/2021 - 19:31

PNO - Sinh nhật lần thứ 4 của con gái đã cận kề (ngày 27/1 sắp tới), chị Dorothy Sedlak đã đăng lên Facebook lời khẩn cầu bạn bè và cộng đồng mạng giúp.

Ít ngày nữa, cô bé Lilly Sedlak ở Massachusetts, Hoa Kỳ sẽ đón sinh nhật lần thứ 4 của mình. Tuy nhiên, chưa năm nào sinh nhật của cô bé lại đau buồn và tang thương đến vậy.

Trong vòng 1 tháng, cô đã phải vĩnh biệt cha ruột lẫn cha đỡ đầu. Nếu như cha ruột của Lilly, Brandon, qua đời vì các biến chứng bất ngờ của COVID-19 thì 4 tuần sau, cha đỡ đầu - bạn thân của Brandon - cũng ra đi sau khi tự tử.

Khi sinh nhật lần thứ 4 của con gái cận kề (ngày 27/1 sắp tới) - sinh nhật đầu tiên bé không có cha bên cạnh - chị Dorothy Sedlak đã viết một bài đăng trên Facebook. Chị nhờ bạn bè và cộng đồng có thể giúp đỡ, động viên hai mẹ con bằng cách gửi thiệp chúc mừng sinh nhật Lilly.

Dorothy Sedlak và con gái Lilly Sedlak hạnh phúc khi nhận được thiệp sinh nhật từ mọi người
Dorothy Sedlak và con gái Lilly Sedlak hạnh phúc khi nhận được thiệp sinh nhật từ mọi người.

Chị nói chị không biết phải làm gì để Lilly vợi đi nỗi đau mất đi hai người thân yêu đột ngột, nhưng chị chia sẻ rằng Lily rất thích nhận thư.

"Lilly thích nhận thư lắm. Có ai sẵn sàng gửi cho Lilly một tấm thiệp sinh nhật, bức vẽ hoặc một bức thư chúc sinh nhật bé không? Bé không cần quà, nhưng thực sự thích mở thư cũng như ngắm những thiệp dễ thương” - Dorothy Sedlak viết trên bài đăng.

Dorothy Sedlak nói thêm rằng "màu sắc yêu thích của Lilly là màu tím, con bé mê pony như mọi đứa trẻ trên thế giới và những thứ kỳ diệu như hoa và con vật ngộ nghĩnh!"

Nụ cười đã trở lại với cô bé 4 tuổi sau khoảng thời gian đau buồn vì cha ruột và cha đỡ đầu qua đời.
Nụ cười đã trở lại với cô bé 4 tuổi sau thời gian đau buồn vì cha ruột và cha đỡ đầu qua đời.

Nhớ lại khoảnh khắc đau lòng, Dorothy nghẹn ngào, khi hai mẹ con trên đường về nhà vào một ngày nọ, một cảnh tượng mà không người mẹ, người vợ hay một đứa trẻ nào muốn nhìn thấy: “Chúng tôi thấy rất nhiều xe cảnh sát xung quanh. Tôi thậm chí còn không thể vào nhà”.

Sau đó, hai mẹ con nhanh chóng được thông báo cha của Lilly, Brandon, đã bị biến chứng y tế bất ngờ và qua đời. Khi ấy chồng chị còn rất trẻ, chỉ mới 28 tuổi. Nỗi đau mất cha ruột chưa nguôi ngoai thì 4 tuần sau, Lilly phải chịu thêm một mất mát không thể tưởng tượng khác khi hai mẹ con biết rằng người bạn thân nhất của Brandon, cũng là cha đỡ đầu của Lilly, mất do tự tử.

Lilly Sedlak vui sướng xem thiệp và đọc thư mà mọi người gửi cho mình.
Lilly Sedlak vui sướng xem thiệp mà mọi người gửi cho mình.

Sau lời tâm sự đầy xúc động, trong vòng 24 giờ, Dorothy xác nhận đã nhận được một chồng các tấm thiệp và ngày càng nhận thêm nhiều thư của mọi người.

"Lilly đã rất phấn khích! Số thiệp nhận được vượt quá mong đợi của mẹ con tôi. Chúng tôi rất biết ơn khi cảm nhận được tình yêu mà mọi người" - Dorothy nói.

Dưới bài đăng của Dorothy Sedlak, đông đảo mọi người đã để lại lời nhắn động viên hai mẹ con và chúc mừng sinh nhật của Lilly. Với Dorothy Sedlak và con gái, những lá thư nhỏ đã mang lại niềm vui lớn lao cho họ, sau những ngày tháng đau buồn.

Chung Thu Hương (theo People)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI