Diễn viên Trịnh Sảng mất quyền nuôi con, quyền quyết định các vấn đề của con

13/05/2021 - 12:16

PNO - Toà án Mỹ phán quyết nhà sản xuất Trương Hằng (người tình cũ của Trịnh Sảng) được quyền quyết định các vấn đề của 2 con. Trịnh Sảng chỉ được thăm nom, chăm sóc con trong thời gian ngắn.

Mới đây, Trương Hằng (nhà sản xuất trong lĩnh vực giải trí Trung Quốc) cho biết vụ kiện tranh chấp quyền nuôi hai đứa con của anh và người tình cũ - diễn viên Trịnh Sảng - đã có kết quả.

Theo đó, toà án phán quyết Trương Hằng giành được quyền nuôi, quyền quyết định các vấn đề của con. Mẹ của hai trẻ được thăm nom, chăm sóc. Trương Hằng nói anh mong Trịnh Sảng sẽ làm người mẹ tốt để giúp hai con phát triển lành mạnh.

Trước đó vào tháng 1/2021, Trịnh Sảng đâm đơn kiện Trương Hằng tại toà án ở bang Colorado (Mỹ) để giành quyền nuôi con. Nữ diễn viên sang Mỹ vào tháng 2 để theo đuổi vụ kiện. Từ đó đến nay, cô được gặp các con 2 lần.

Hai con của Trịnh Sảng và Trương Hằng lần lượt chào đời vào tháng 12/2019 và tháng 1/2020,  nhờ phương pháp mang thai hộ. Khi thông tin này được công bố đã khiến sự nghiệp của Trịnh Sảng lao dốc vì luật pháp Trung Quốc cấm mang thai hộ. Hơn thế nữa, nữ diễn viên bị chỉ trích nặng nề khi lộ đoạn ghi âm từng có ý định bỏ con khi còn là bào thai, không ký giấy cho con về nước...

Vụ kiện được dư luận quan tâm đặc biệt. Trịnh Sảng bị Trương Hằng tố vô trách nhiệm, không xứng đáng làm mẹ, có dấu hiệu tâm thần. Trong khi đó, nữ diễn viên tung một số bằng chứng cho thấy Trương Hằng đe dọa cô bằng lời nói. Anh thừa nhận điều này, cho biết lúc say xỉn thiếu kiểm soát.

Trịnh Sảng, Trương Hằng thuở còn hạnh phúc
Trịnh Sảng, Trương Hằng thuở còn hạnh phúc

Sau khi giành được quyền nuôi con, Trương Hằng chia sẻ bức tâm thư dài trên mạng xã hội. Anh nói từ khi các con ra đời, đây là tin tức tốt lành nhất, bởi anh đã trải qua rất nhiều khó khăn. 

Trương Hằng xin lỗi hai con vì đã không thể cho chúng gia đình trọn vẹn. Anh cũng xin lỗi cha mẹ vì đã khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cả về tinh thần lẫn kinh tế trong thời gian qua.

Trương Hằng xin lỗi công chúng Trung Quốc vì chuyện nhờ người mang thai hộ. Anh nói sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hiện chưa rõ anh sẽ ở lại Mỹ hay về Trung Quốc sinh sống. Khi về nước, Trương Hằng buộc phải chịu sự hạn chế tiêu dùng, sử dụng dịch vụ tại Trung Quốc như không được đi máy bay, tàu cao tốc, không được thuê khách sạn, chung cư cao cấp... vì trả nợ không đúng kỳ hạn. Lệnh này do toà án Thượng Hải ban hành hôm 11/5.

Về mặt kinh tế, nhiều tin tức cho rằng Trương Hằng đang trong tình trạng kiệt quệ. Ở phiên toà sơ thẩm trong vụ nợ Trịnh Sảng 20 triệu NDT (hơn 70 tỷ đổng), Trương Hằng bị xử thua kiện. Anh đang kháng án.

Trịnh Sảng đang bị cơ quan chức năng điều tra về việc sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế. 

Trung Sơn (theo Sina, tổng hợp)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI