"Dâu đoảng" không biết đi chợ hãy vào đây, vừa nhàn vừa được mẹ chồng khen hết lời

14/04/2021 - 13:30

PNO - Làm dâu phải đâu chuyện đùa, thế nên mâu thuẫn giữa con dâu và mẹ chồng bao đời kể mãi mới hết? Đôi khi những căng thẳng nổ chỉ vì chuyện… con cá, mớ rau.

Một trong những “tiêu chuẩn” làm dâu trong mắt mẹ chồng không thể thiếu việc chu toàn cơm nước, chợ búa. Nào là phải ra chợ sớm để lựa đồ tươi, rồi còn phải tinh mắt khéo tay để có món ngon, với ai chẳng biết, chứ với chị Minh Hồng - 30 tuổi (Q.Bình Thạnh), một nhân viên văn phòng thì ôi thôi, việc này cứ như nỗi ám ảnh. 

Đi chợ truyền thống đôi khi gây ra nhiều bất tiện cho các bà nội trợ hiện đại. Ảnh: BHX
Đi chợ truyền thống đôi khi gây ra nhiều bất tiện cho các bà nội trợ hiện đại. Ảnh: BHX

Mẹ chồng chị kỹ tính, mỗi lần chị đi chợ về lại được nghe bài “ca” vừa lâu la vừa không khéo chọn thực phẩm. Đã thế do tính hay quên nên đôi lúc nhà hết chai mắm, lọ tương, chị cũng chẳng nhớ mua. Mà phải các mẹ đã từng sinh nở thì ai cũng biết, đãng trí là căn bệnh thường trực. Nồi cơm sống chị còn… cho thẳng vào tủ lạnh, nói chi sau tan sở còn phải phi nhanh đến trường đón con, rồi kẹt xe, tới chợ thì phải chạy hết hàng này đến hàng nọ mới gom đủ thực phẩm, việc chậm và quên tất nhiên đâu tránh khỏi.

Chưa kể đồ ăn ở chợ giờ tan tầm buổi chiều khó mà giữ chất lượng tươi ngon. Còn câu hỏi về nguồn gốc cứ luôn ám ảnh trong đầu, nhưng nhiều khi vội quá, chị đành tặc lưỡi cho qua. Mẹ chồng thì không thấu hiểu, chị cũng nhiều khi ấm ức nhưng đành nén lại. Đỉnh điểm, có hôm bà chỉ quơ đũa qua quýt rồi bỏ dở bữa cơm, khiến chị càng stress.

Sợ tình hình mẹ chồng - nàng dâu cứ mấp mé “chiến sự”, chị tâm sự với đồng nghiệp thì tình cờ được giới thiệu website bachhoaxanh.com, bán đủ thứ thực phẩm. Tranh thủ ít phút nghỉ trưa, chị Hồng dạo thử và nhận ra ngay đây là “chân ái” của đời mình.

Chỉ vài cú nhấp chuột là tha hồ thực phẩm tươi sống, từ thịt cá tôm trứng, rau củ các loại cho đến trái cây tươi ngon theo mùa. Hôm nào thư thả hay muốn cải thiện bữa cơm “chanh sả” một chút, Bách hóa Xanh cũng có đủ bò ngoại, hải sản tươi sống… cua, ghẹ, nghêu, cá hồi, cá bớp và các loại cá nhập khẩu, giúp chị thoải mái lựa chọn món ăn cho gia đình. Còn hôm quá bận rộn, chị Hồng tìm đến quầy thức ăn sơ chế sẵn số lượng lên tới 30-40 loại, từ cơ quan về là đồ ăn đã sẵn sàng ở nhà, có thể nấu ngay, chẳng loay hoay sợ mẹ chồng phật ý.

Nếu muốn bổ sung vitamin đã có trái cây nhập khẩu, tập trung đầy đủ các loại trái cây theo mùa như táo, lê, kiwi, nho, cherry… lựa không phải nghĩ mà vẫn “nịnh” được mẹ chồng.

Chị Hồng cũng chia sẻ, chị thích website Bách hóa Xanh vì giao diện thoáng mắt, dễ tìm hàng hóa và dễ thao tác mua hàng. Từ hình ảnh cho đến câu chữ, sắp xếp menu, hệ thống tìm kiếm... loại bỏ hết những việc không liên quan đến mua bán, chỉ còn duy nhất sản phẩm giúp cho việc mua sắm tiện lợi hơn, lại đầy đủ các phương thức thanh toán: internet banking, ví điện tử, thu tiền tại nhà, tiện lợi cho các bà nội trợ.

Hài lòng nhất phải kể đến khoản giao hàng đúng giờ chỉ sau vài tiếng. Từ ngày biết website Bách hóa Xanh, chị thấy mẹ chồng có vẻ cũng “giãn tính” hẳn, bà cười tươi khi chị vẫn về đúng giờ mà thực phẩm đâu đó tươm tất.  

Nhớ tới những “ấm ức” trước đây, chị Hồng nghĩ mẹ chồng cũng là mẹ mình nên chị nảy ngay ý tưởng hướng dẫn bà sử dụng website bachhoaxanh.com và hiệu quả không ngờ. Giờ thì hôm nào chị bận quá, nhắn nhẹ về: “Mẹ ơi đi chợ giúp con”, thế là mẹ chồng có dịp chứng tỏ mẹ chồng hiện đại, lướt web đi chợ 4.0 không thua gì bọn trẻ. Mẹ con lại phối hợp nhịp nhàng, tình cảm cũng cứ thế mà gắn kết, nồng ấm trở lại.

Không chỉ chị Hồng mà rất nhiều bà nội trợ đã tin tưởng website Bách hóa Xanh. Website cũng vừa nâng cấp, hiện có thêm nhiều mặt hàng để bà nội trợ lựa chọn, thời gian giao hàng cũng nhanh gọn hơn. Giờ thì mấy nàng dâu chẳng còn lo đoảng, chỉ sợ không biết đến bachhoaxanh.com để mà “cao tay” nịnh khéo mẹ chồng nữa thôi.

 Mai Linh

 

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI