Cuộc chiến giành con giữa Angelina Jolie và Brad Pitt vẫn chưa kết thúc

03/06/2021 - 20:26

PNO - Nguồn tin thân cận cho biết nữ diễn viên đã kháng cáo. Ngôi sao 45 tuổi cảm thấy thất vọng cay đắng trước phán quyết của tòa án vào tuần trước.

Đồng thời, nguồn tin này cho biết Angelina Jolie sẽ không bao giờ tha thứ cho Brad Pitt. Người này cũng tiết lộ thêm thông tin khiến nữ minh tinh phải thua cuộc trước chồng cũ: “Lời khai của cô ấy thiếu sự tin cậy. Quyết định của tòa dựa trên việc tham khảo ý kiến của những người ở gần bọn trẻ, cũng như tham khảo ý kiến chuyên gia”.

Đây là thông tin hiếm hoi được tiết lộ từ phiên tòa, do vào tháng 1/2017, hai bên ký thỏa thuận bảo mật thông tin, không để lộ các điều khoản trong phiên tòa ra ngoài. Họ thuê Ouderkirk làm chủ phiên tòa ly hôn nhằm đảm bảo sự riêng tư. Ông này cũng là người thực hiện thủ tục kết hôn cho họ năm 2014.

Cuộc chiến giành quyền nuôi con của hai ngôi sao kéo dài 5 năm qua
Cuộc chiến giành quyền nuôi con của hai ngôi sao kéo dài 5 năm qua

Hiện, dư luận đang bàn tán sôi nổi trước thông tin này. Bởi cuộc chiến giành quyền nuôi con của hai ngôi sao đã kéo dài đến 5 năm, tốn không ít giấy mực của báo chí. 

Trước đó, trong phiên tòa vào ngày 13/5, theo phán quyết tạm thời của tòa án, Angelina Jolie và chồng cũ sẽ chia sẻ thời gian chăm sóc các con, cũng như quyền giám hộ với chúng. Riêng con trai cả Maddox đã 19 tuổi nên không cần sự giám hộ của cha mẹ.

Phía Angelina Jolie chỉ trích thẩm phán phiên tòa từ chối việc để những đứa trẻ ra tòa làm chứng. Trong khi luật sư của nữ diễn viên nhấn mạnh lời khai của các con là quan trọng nhất.

Một nguồn tin từ tòa án cho biết, họ đã tham khảo ý kiến, lắng nghe nguyện vọng của những đứa trẻ, tôn trọng sự lựa chọn của chúng rằng sẽ không ra tòa. Trong cuộc chiến này, Maddox được cho đứng về phía Angelina Jolie, muốn đổi thành họ mẹ, nhưng cô không đồng ý. 

Một số độc giả bày tỏ quan điểm trên The Sun: “Nếu thực sự những đứa trẻ có nguyện vọng như thế, tôi cho rằng cũng tốt vì có sự chăm sóc của cha lẫn mẹ”, “Một người cha đã chiến đấu không nghỉ để được gần những đứa trẻ là đáng trân trọng. Cơ hội để những đứa trẻ có thể hạnh phúc hơn, tại sao lại nói không?”, “Nếu đúng Brad Pitt là người từng có lỗi thì sự chấp nhận để anh ấy cùng chăm sóc các con trong hiện tại cũng sẽ dạy những đứa trẻ điều hay”, “Tôi không nghĩ người mẹ lại nỡ khước từ tình thương của người cha dành cho những đứa con”…

Brad Pitt cũng nói anh biết chắc vợ cũ sẽ kháng cáo. Nam tài tử bày tỏ sẵn sàng giải quyết trong hòa bình nếu Angelina Jolie cũng thực sự mong muốn điều đó.

Suốt những năm qua, Brad Pitt cũng buồn vì không có nhiều thời gian bên cạnh con, hay xuất hiện ở nơi công cộng cùng chúng. Nay phán quyết của tòa án giúp Brad Pitt hạnh phúc hơn.

Angelina Jolie và 5 con trong buổi ra mắt phim
Angelina Jolie và 5 con trong buổi ra mắt phim. Maddox (con trai cả) hiện du học tại Hàn Quốc.

Vụ kiện tranh chấp quyền nuôi con giữa Angelina Jolie và chồng cũ kéo dài 5 năm qua. Tháng 9/2016, nữ diễn viên đâm đơn ly hôn, xin toàn quyền nuôi con. Thời gian đó xuất hiện thông tin Brad Pitt say xỉn, bạo hành con trai cả Maddox. Vì thế, quyền nuôi con được giao cho Angelina Jolie. Brad Pitt được thăm nom nhưng được yêu cầu cai nghiện rượu, đi điều trị tâm lý.

Sau hai tháng kiện tụng, cả hai đạt được thỏa thuận ban đầu. Thời gian này, tổ chức bảo vệ trẻ em DCFS của thành phố Los Angeles cũng tuyên bố sau 8 tuần điều tra không đưa ra kết luận Brad Pitt có dấu hiệu bạo hành con. 

Sau đó, hai bên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, làm lộ thông tin nói xấu nhau. Đến tháng 6/2018, tòa buộc Angelina Jolie phải hàn gắn quan hệ giữa các con và chồng cũ. Brad Pitt có nhiều thời gian bên cạnh các con nhưng không được đưa chúng ra ngoài.

Đến 4/2019, họ hoàn tất thủ tục ly hôn, nhưng tiếp tục đàm phán quyền nuôi con, chia tài sản. Sự việc tiếp tục lùm xùm khi tháng 8/2020, Angelina Jolie đệ đơn xin đổi thẩm phán vì cho rằng người đảm đương hiện tại nhận nhiều lợi ích từ Brad Pitt nên không công bằng.

Vì dịch COVID-19 nên quá trình xét xử kéo dài. Đến tháng 3/2021, Angelina Jolie cho biết sẽ dùng lời khai của con trai cả để chống lại Brad Pitt trên tòa.

Angelina Jolie và con trai cả Maddox
Angelina Jolie và con trai cả Maddox

Một người thân cận với cặp sao cho biết, Brad Pitt cảm thấy sốc với bước đi pháp lý cuối cùng của vợ cũ, bởi anh vẫn còn nghĩ đến tình nghĩa, nhưng Angelina Jolie dường như không. Anh tiếc nuối rất nhiều vì cả hai từng có những khoảnh khắc đẹp, hạnh phúc nhưng lại chọn cái kết trong ầm ĩ như thế. Nhiều khán giả của họ cũng cùng chung tâm trạng.

Cả hai tốn khoảng 1 triệu USD để theo đuổi vụ kiện. Một độc giả bình luận: “Sau vụ tranh chấp này vui nhất vẫn là các luật sư, còn tổn thương là hệ lụy kéo dài về sau này với những đứa trẻ”.

Mỗi gia đình, mỗi cuộc hôn nhân đều có vấn đề riêng. Dĩ nhiên, sự đổ vỡ là điều không ai mong muốn. Nhưng, có lẽ, khi đã có con, đó không còn là câu chuyện của người lớn. Vì thế, trong bất kỳ sự lựa chọn giải quyết nào, những đứa trẻ cũng nên là sự ưu tiên hàng đầu, để tránh tối đa những sự tổn thương.

Hà Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI