"Cưng xỉu" bộ ảnh hai cụ bà dắt tay nhau đi Đà Lạt

06/12/2020 - 16:35

PNO - Có tri kỷ, có người cùng nắm tay đi khắp thế gian, tận hưởng trọn vẹn những phút giây đáng sống, thì tuổi tác đâu có gây sợ hãi.

Những ngày qua, bộ ảnh hai cụ bà tóc bạc phơ dắt tay nhau vi vu khắp Đà Lạt, tạo dáng chụp hình đôi bên nhau “xì tin” khiến dân mạng phát sốt vì quá đáng yêu.

Bộ ảnh hai cụ bà đắt tay nhau đi du lịch Đà Lạt gây sốt cộng đồng mạng vì quá đáng yêu. Ảnh: Internet
Bộ ảnh hai cụ bà đắt tay nhau đi du lịch Đà Lạt gây sốt cộng đồng mạng vì quá đáng yêu. Ảnh: Internet

Bộ ảnh “cưng xỉu” của cặp đôi tri kỷ ghi lại những khoảnh khắc du lịch rất đời thường, nhưng thú vị ở chỗ cả hai “mẫu ảnh” dường như đã rũ bỏ hết mọi thứ muộn phiền để ung dung tận hưởng từng khoảnh khắc bên nhau.

Nhìn nét mặt hớn hở, căng tràn niềm vui dù da mặt đã in hằn nếp nhăn, da đồi mồi của hai cụ, ai nấy đều thấy vui theo. Nguồn năng lượng tích cực, quý trọng từng phút giây của cuộc sống được hai cụ bà truyền tải thật tự nhiên và đầy cảm xúc.

Bộ ảnh được lan truyền chóng mặt trong các hội nhóm yêu du lịch, phượt, trên các trang Facebook cá nhân và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ với số lượt thích, chia sẻ, bình luận khủng. Trend “khi chúng ta già” có dịp bùng lên sau một thời gian im ắng vì dịch bệnh.

Cụ bà tạo dáng xì - tin không kém con cháu. Ảnh:Internet
Cụ bà tạo dáng xì - tin không kém con cháu. Ảnh:Internet

Cho đến thời điểm hiện tại, đây có lẽ là bộ ảnh truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất trong các hội nhóm yêu du lịch. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ tình bạn bền bỉ, đẹp đẽ của hai cụ bà. Đến tuổi thất thập lai hy mà vẫn bên nhau, giữ được quan hệ tri kỷ bền chặt, có thể nắm tay du lịch cùng nhau, đó chẳng phải là ước mong của tất cả chúng ta khi về già?

Có tri kỷ dắt nhau du lịch khi tuổi xế chiều thế này, tuổi tác chẳng gây sợ hãi. Ảnh: Internet
Có tri kỷ dắt nhau du lịch khi tuổi xế chiều thế này, tuổi tác chẳng là gì. Ảnh: Internet

Tình bạn là thứ tình cảm đặc biệt của con người. Năm tháng trôi qua, trung niên ghé thăm, tuổi già ập đến, người “có tuổi” thảng thốt nhìn lại, bỗng thấy bơ vơ giữa cuộc đời: bệnh tật, già yếu, cô đơn. Con cái lớn lên phải lao vào đời để lo cho những đứa cháu ta, y như ta thời mấy chục năm trước quần quật làm việc nuôi con, làm sao có thể đòi hỏi con ở bên bầu bạn, hủ hỉ tuổi già?

Cùng chia sẻ niềm vui khi về già, tận hưởng cuộc sống, còn gì quý giá hơn? Ảnh: Internet
Cùng chia sẻ niềm vui khi về già, tận hưởng cuộc sống, còn gì quý giá hơn? Ảnh: Internet

Nhưng nếu ta may mắn có người “bạn ruột”, sự cô đơn kia sẽ không có dịp quấy rầy. Một người bạn thân sẵn sàng ngồi hàng tiếng đồng hồ cho ta chia sẻ mọi nỗi niềm. Người già thích nói, thích được trò chuyện. Chỉ những người già ngồi với nhau mới có thể trải hết “tim gan” ra với nhau, dù chỉ là những chuyện “vớ vẩn, vặt vãnh” trong mắt bọn trẻ.

Một người bạn thân cũng sẽ biết bạn già khoái khẩu món gì, thích xem phim gì, đi chơi ở đâu? Những chuyện đó, mang đi hỏi những người con, chưa chắc con biết mẹ thích gì. Mang đi hỏi ông chồng, càng khổ thêm, vì nếu không bận bàn chuyện đại sự thì  “mấy ông” chỉ quẩn quanh cái bàn cờ tướng, ly cà phê, trận đá bóng… Nhưng mang đi hỏi bà “bạn ruột” chắc chắn có câu trả lời trúng phóc.

Nhìn bộ ảnh hai cụ bà, những ai đang có bạn bè hẳn sẽ thêm ý thức giữ gìn tình bạn ngày càng keo sơn hơn “để có lúc dùng khi về già”. Có tri kỷ, có người cùng nắm tay đi khắp thế gian, tận hưởng trọn vẹn những phút giây đáng sống, thì tuổi tác đâu có gì phải sợ hãi. Cứ vui thôi!

Trần Huyền Trang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • Nguyễn Việt 09-12-2020 20:34:41

    Hình ảnh rất đẹp tại phường 3, TP Đà Lạt (ở đoạn giữa có một ngôi nhà nằm bên tay phải hướng từ Trần Phú đi vào - Đây là một gia đình Công giáo ) có hai cụ bà. Hai cụ đều là nữ tu, sau 1975 nhà dòng đóng cửa, các nữ tu phải về với gia đình, có một nữ tu gia đình không còn ai nên được một nữ tu khác đưa về ở với gia đình. Hai cụ nay đã trên 80 tuổi rồi. Tình bạn của họ thật tuyệt vời và lòng nhân từ của gia đình đã cưu mang hai cụ bà nữ tu này thật khó tả. Tôi đã ở rất xa Việt Nam nên không thể ghi lại chính xác địa chỉ của gia đình này. Thật tiếc.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI