Chồng nhỏ hơn 9 tuổi, không thành vấn đề!

10/06/2022 - 05:45

PNO - Chuyện tình yêu, hôn nhân của các cặp “đũa lệch” không là vấn đề nếu người trong cuộc hòa hợp nơi con tim…

1. Chị nhớ mãi ngày công khai tình cảm với anh. Đó là thời điểm đầy sóng gió khi chị nhận cơn bão “bình luận” từ người thân và bạn bè.

“Trời, sao lại yêu thằng bé nhỏ hơn đến 9 tuổi. Rồi sẽ gọi nhau làm sao? Em ơi, chị yêu em hả? Rồi làm sao hợp tính cách, suy nghĩ khi khoảng cách tuổi tác lớn như vậy?”.

Những dòng tin và cuộc gọi ập đến khiến chị hoang mang với lựa chọn của mình. Rồi chị vững tâm lại sau khi tự hỏi: “Thật ra mình và anh đã bắt đầu tình yêu như thế nào?”. Câu hỏi khiến chị hồi tưởng về cả những tháng ngày dài âm thầm bên nhau của hai người. Những ngọt bùi sẻ chia, những yêu thương anh dành cho chị hơn cả một người đàn ông… trưởng thành mà người ta vẫn mặc định sự trưởng thành phải liên quan đến tuổi tác. 

Ít tuổi hơn nhưng anh chín chắn, nghiêm túc (Ảnh minh hoạ)
Ít tuổi hơn nhưng anh chín chắn, nghiêm túc (Ảnh minh hoạ)

 

Trước đó, chị từng yêu người lớn tuổi hơn, nhưng người ấy tính tình trẻ con. Còn anh, tuy trẻ tuổi nhưng chín chắn trong suy nghĩ; tuy ít nói nhưng những gì anh làm cho chị luôn là sự âm thầm và thấu hiểu.

Nhớ lần chị buồn vu vơ, anh vỗ về: “Em không tin ở chính mình phải không? Anh thương em vì em là người hiểu anh chứ không phải bởi sự trẻ đẹp”. Rồi anh vòng tay ôm chị từ phía sau, mắng yêu: “Ngốc quá”. 

Phải rồi, quanh anh có bao cô gái trẻ đẹp. Anh hiện đại, làm việc trong môi trường mở, mối quan hệ xung quanh khá nhiều, nhưng anh chọn chị, một phụ nữ cổ điển, coi trọng gia đình. “Anh muốn có một gia đình thực thụ, nơi ấm áp để tìm về sau một ngày mệt mỏi với công việc bên ngoài”, anh nói lên ước muốn của một-người-đàn-ông-trưởng-thành.

Thế rồi chị cũng tìm được câu trả lời cho lựa chọn của mình. Vì chị và anh gặp nhau ở chỗ mong muốn có một gia đình chứ không phải là tình nhân phớt qua. Cuối cùng, anh và chị cũng sống bên nhau gần mười năm.

Từ ngày về chung một nhà, chị dường như tạm dừng sự… già đi của mình để… chờ anh. Ai cũng nhận xét chị trẻ hoài, riêng chị hiểu lý do, vì ở bên người mình yêu, hiểu và thương mình, làm sao chị có thể già thêm. “Phụ nữ sẽ trẻ lâu khi gặp đúng mảnh ghép mà mình yêu thương”, chị nói.

Cuộc sống của chị viên mãn hơn khi hai người “có lãi” thêm hoàng tử và công chúa. Anh thành đạt hơn với việc kinh doanh và hạnh phúc với nơi mỗi ngày đi về. “Nhờ cô ấy tôi mới có thời gian và tâm sức dành cho công việc, thành công của tôi một phần nhờ bàn tay chăm sóc của vợ”, anh tự hào nói về “nội tướng” của mình.

2. Ngày anh đưa chị về ra mắt, bố mẹ anh lo cho con trai vì “người yêu con cao hơn con, lại có điều kiện khá giả hơn, liệu con có bị coi thường không?”. 

Bà con dòng họ cũng bàn ra vì “đàn ông không thể thất thế so với người mình cưới”. Nhưng điều anh nghe từ chị chính là: “Em yêu anh vì cảm phục sự nhân hậu cùng tài năng của anh, nỗ lực vượt khó anh đã trải trong hành trình chinh phục ước mơ”.

Có lẽ với chị, người đàn ông đáng tin cậy vì bản lĩnh vượt khó để đi đến thành công bằng đôi chân chứ không phải dựa trên những điều có sẵn. Chị thấy “tiềm năng” của anh từ bàn tay chai của chàng trai có gốc gác quê nghèo, từ làn da đen với nụ cười thân thiện hiền lành, sẵn sàng mở ví cho người nghèo dù mình… cũng chẳng khá hơn.

Ảnh mang tính minh họa - JCOMP
Ảnh mang tính minh họa - JCOMP

 

Sự nhân hậu tỏa ra năng lượng ấm áp khiến tình yêu nảy nở. Đó chính là que diêm làm bùng cháy tình cảm của chị.

Và rồi, vượt qua tất cả những bàn ra tán vào, với tình yêu đủ lớn để chinh phục mọi người, anh chị cũng đến với nhau cùng những tiếng cười.

Sau tám năm, họ có thêm hai thành viên. Trong căn hộ nhỏ anh chị tự tạo từ sự nỗ lực luôn ấm áp bởi những bữa cơm gia đình. Tiếng anh kèm bé lớn học, chị dỗ dành cậu nhỏ ngủ khiến căn nhà trở thành niềm mơ ước của bao người.

“Mùi hạnh phúc” của gia đình anh chị minh chứng “đũa lệch” không là vấn đề nếu người trong cuộc hòa hợp nơi con tim… 

Lưu Đình Long

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI