Tự tin bước vào lớp Một

22/08/2022 - 10:10

PNO - Hành trang bước vào lớp Một của Nhiên là sự hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu.

 

Cô bé An Nhiên hào hứng trước thềm lớp Một  (Ảnh gia đình cung cấp)
Cô bé An Nhiên hào hứng trước thềm lớp Một (Ảnh gia đình cung cấp)

Vậy là cô bé An Nhiên sẽ vào học lớp Một. Đây là sự kiện đáng nhớ với đại gia đình của Nhiên. Ông bà, ba mẹ không lo lắng khi thấy các bạn cùng lứa với Nhiên đã biết đọc, biết viết, biết làm toán. Bà nội Nhiên nói, việc học có thể tiếp tục cả đời. Tuổi chưa cầm bút thì hãy cứ hồn nhiên, vui chơi thỏa thích. 

Mấy hôm nay Nhiên háo hức thử chiếc cặp mới. Nó to hơn chiếc cặp mẫu giáo, vì cặp “người lớn” bây giờ có cả sách, vở, bút, viết - những vật dụng cần thiết.

Chương trình mẫu giáo mới kết thúc cách đây chưa lâu, nhưng Nhiên đã ra dáng cô bé lớp Một. Nhiên rất hay hỏi. Chẳng hạn, trong câu chuyện nghe kể, nếu có những từ như tấn công, xử lý, bất bình, cầu nguyện... thì Nhiên dừng lại và muốn được giải thích đến khi hiểu mới thôi. Điều này là tín hiệu đáng mừng, nên gia đình luôn khuyết khích Nhiên hỏi, dù việc giải thích cho trẻ hiểu thật không hề dễ dàng. 

Ảnh mang tính minh họa - JCOMP
Ảnh mang tính minh họa - JCOMP

 

Nhiên còn là cô bé hiểu chuyện và giàu lòng nhân ái. Thấy ai có biểu hiện buồn, Nhiên tìm cách hỏi han, an ủi, đến khi người đó cười hoặc thần thái tốt hơn mới thôi. Bé bắt chuyện khá tự nhiên và luôn biết nói những lời mang lại cảm giác vui vẻ cho người khác. Nhiên còn biết nhường đồ chơi, đồ ăn cho bạn, biết giúp đỡ bạn bè... 

Nhiên thích hát, thích nhảy múa, thỉnh thoảng hỏi người thân: “Thích Nhiên hát bài gì nào?”, rồi say sưa hát ca. Nhiên cũng rất mê vẽ. Những bức tranh dù chưa thật đẹp nhưng vẫn lung linh nhờ hộp bút màu mẹ mua. Từ ngày biết mẹ sắp sinh em bé, Nhiên ý thức mình sắp được làm chị, đi đâu cũng khoe, xin được đặt tên ở nhà cho em.

Ảnh mang tính minh họa - JCOMP
Ảnh mang tính minh họa - JCOMP

 

Nhiên học võ trước khi học chữ. Ông bà, ba mẹ muốn Nhiên rèn luyện sức khỏe bằng môn quyền Anh. Chứng kiến Nhiên tập với thầy dạy võ, trông bé vừa đáng yêu vừa mạnh mẽ. Bé đã hiểu tên gọi những đòn đấm và thực hiện ngay mỗi khi được nhắc đòn, như cú đấm thẳng, cú móc ngang, móc ngược, móc trái, móc phải... Thầy võ nhận xét Nhiên có tố chất, có đam mê và có tính kỷ luật. Những lời nhận xét ấy càng tăng sự mạnh dạn và hăng say tập luyện ở Nhiên. 

Hiện tại, Nhiên hơi tròn một chút, bé nói sẽ tập luyện nghiêm túc để giảm cân và tập ăn rau, củ nhiều hơn. Hành trang bước vào lớp Một của Nhiên là sự hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu. Tạm biệt trường mẫu giáo, chuẩn bị bước vào lớp đầu tiên của bậc tiểu học, ông bà, cha mẹ mong Nhiên là cô bé mạnh mẽ, giàu lòng nhân ái, học hành tiến bộ, được mọi người yêu mến và mãi an nhiên như tên gọi của con. 

Khanh Lê

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI