Phong thủy giúp mang tình yêu vào nhà

29/12/2015 - 09:22

PNO - Trang trí phòng ngủ để cả bạn và một nửa của mình luôn yêu thích không gian riêng này.

Phòng ngủ

Biến đổi phòng ngủ thành nơi nuôi dưỡng những cảm xúc thăng hoa và giữ gìn sức khỏe, nơi cân bằng nguồn năng lượng tích cực, vận khí tốt cho cả hai người. Trang trí phòng ngủ để cả bạn và một nửa của mình luôn yêu thích không gian riêng này. Các biểu tượng nên đặt thành từng cặp, tránh đặt một cái lẻ loi.

Không để quá nhiều thứ trong phòng ngủ, cản trở dòng lưu thông của các luồng khí. Thường xuyên kiểm tra và giữ cho không khí trong phòng được sạch sẽ, thơm mát. Sử dụng tinh dầu xông phòng ngủ là lựa chọn hiệu quả để không khí trong phòng luôn thơm mát, tạo cảm giác thư giãn và quyến rũ.

Phong thuy giup mang tinh yeu vao nha
Ảnh minh họa: Internet

Thường xuyên mở cửa sổ để đón luồng khí tích cực và tống khứ nguồn khí xấu tích tụ trong phòng. Sử dụng màu sắc phù hợp nhất theo thuyết ngũ hành dựa trên những nguyên tắc phong thủy phù hợp với cả hai người. Treo hình ảnh chủ đề tình yêu lãng mạn. Đặt thêm những biểu tượng, phụ kiện trang trí màu đỏ trong phòng để kích hoạt năng lượng tích cực cho tình yêu.

Tránh đặt giường sát góc tường vì điều này sẽ khiến mối quan hệ của bạn có thể bị gò bó, tù túng. Nên sử dụng nệm cứng và đầu giường phải có một điểm tựa vững chắc.

Với những người đang yêu hoặc đang tìm kiếm một mối quan hệ, hãy tạo thói quen bật đèn ngủ vào mỗi tối và để đèn sáng ít nhất ba giờ liên tục. Nên tắt và bật đèn ngủ vào một thời điểm nhất định hàng đêm. Đặc biệt, với những người vừa ly hôn, lựa chọn tốt nhất là thay thế tấm nệm cũ, loại bỏ tất cả những vật trang trí nội thất có thể khiến bạn nhớ đến người cũ.

Nếu còn độc thân, dọn dẹp phòng, chừa một vài khoảng trống; treo những chiếc mắc áo vào tủ để cho thấy bạn đã sẵn sàng để đón thêm một người rất đặc biệt trong cuộc đời. Thay thế những hình ảnh “đơn chiếc” trong phòng ngủ bằng những hình ảnh “có đôi” hạnh phúc.

Phòng tắm

Một phòng tắm sai phong thủy là nơi sản sinh ra nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình. Biến phòng tắm thành spa ngay tại nhà bằng lối thiết kế, trang trí sinh động và tươi mát. Phòng tắm phải luôn được giữ gìn gọn gàng, sạch sẽ, khô ráo và đủ ánh sáng cần thiết. Một phòng tắm tốt luôn cần có cửa thông gió để nguồn khí xấu từ nhà tắm không bị tù đọng.

Một ngọn nến trong phòng tắm được nhiều chuyên gia phong thủy cho là ý tưởng tốt để làm sạch những nguồn năng lượng xấu ở nơi này.

Nếu có thể, bạn nên thiết kế một hệ thống âm thanh. Được tắm mát sau một ngày làm việc mệt mỏi, được nghe những giai điệu, âm thanh du dương, nhẹ nhàng sẽ góp phần làm tinh thần thêm phấn chấn và sảng khoái.

Nhà bếp

Nhà bếp phải sạch sẽ, ngăn nắp và có đủ nguồn sáng để đảm bảo năng lượng tích cực cho tất cả các thành viên trong gia đình. Không bày biện quá nhiều tiện ích, vật dụng không cần thiết. Vị trí đặt nhà bếp không được quá gần cửa trước hoặc cửa sau, để những nguồn năng lượng tính cực không bị thất thoát ra ngoài theo hướng này. Không đặt nhà bếp phía dưới nhà tắm của tầng trên.

Hoa tươi giúp gia tăng những nguồn năng lượng tốt và tạo điều kiện cho cảm xúc đẹp thăng hoa. Một đĩa trái cây ở gian bếp cũng được các chuyên gia phong thủy khuyến khích.

Huy Hồ (Theo knowfengshui.com, fengshuiforreallife.com, fengshui.about.com)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI