Chụp hình cho vợ, người yêu: Đàn ông sợ đến phát khóc?

21/05/2022 - 19:39

PNO - Nhiều anh không ngại chia sẻ rằng mình từng bị vợ hay người yêu chửi chỉ vì chuyện chụp hình xấu. Hôm đi chơi, lỡ chụp không đúng ý là nguyên buổi đi chơi không yên thân.

 

Một trong số những người đàn ông chụp có tâm nhưng không biết thành phẩm đẹp hay xấu.
Một trong số những người đàn ông chụp có tâm, nhưng không biết thành phẩm đẹp hay xấu

Trong một bài đăng trên trang mạng xã hội, ở phần bình luận, cánh đàn ông và các chị em không ngại vạch mặt nửa còn lại của mình về chuyện chụp ảnh.

Cụ thể, bài đăng kể về buổi hẹn hò của một đôi đang yêu nhau, khi đến nơi có cảnh đẹp, cô gái muốn bạn trai chụp vài bức ảnh để cô sống ảo trên mạng.

Vì không có khiếu chụp hình, nên dù rất cố gắng với sự hướng dẫn của người yêu, anh chàng này cũng không thể chụp được bức ảnh đẹp như mong muốn. Cô người yêu không tiếc lời chửi bới. Cuộc đi chơi hôm đó mất vui từ giây phút không có hình đẹp, thậm chí anh chàng này còn rươm rướm nước mắt khi nghe những lời mắng nhiếc mà không thể phản kháng.

Dưới bài đăng, loạt bình luận vừa hài hước vừa khóc lóc than khổ của cánh đàn ông khiến dân mạng được phen cười lăn.

Một tài khoản than thở: “Buổi đi chơi có vui vẻ hay không là phụ thuộc vào bức ảnh của bạn. Ta nói nó hên xui may rủi gì đâu. Bữa nào hên hên chụp đại được tấm đẹp đẹp là y như rằng vui cả ngày, cơ mà thường là xui đều”.

Tài khoản tên Lê Tấn Lộc, Quang Trường nói khi đọc bài viết, các anh được an ủi phần nào vì bản thân không phải là người duy nhất bị người yêu mắng về vụ chụp ảnh xấu. Một tài khoản tên Nghĩa cho biết vợ anh còn cố công tìm một bài viết chỉ cách chụp hình để đưa cho anh, bắt anh học thuộc các mẹo.

“Dân đồ hoạ - kiến trúc chơi máy ảnh từ 2012 tới giờ mà vẫn bị vợ kêu chụp xấu thì các chú tính là gì!”, tài khoản Thiên Khôi bình luận. Tài khoản Tuấn Long tiết lộ từng cãi nhau với vợ một trận lớn vì “chụp cả mớ nhưng không có ảnh đẹp”.

Nhiều anh nói đùa rằng kỹ năng chụp ảnh đẹp là chìa khoá để giữ gìn hạnh phúc gia đình nên dù không chụp đẹp cũng ráng nhẫn nhịn chụp để chị em vui lòng.

Từ phía chị em, nhiều người thừa nhận bản thân có nóng giận khi người yêu chụp anh xấu. “Bình thường đi hẹn hò mình mặc bình thường, chỉ hôm nào vui mới ăn diện, trang điểm. Vậy mà nhờ người yêu chụp tấm hình mà mãi không được, xấu không thể chấp nhận thì hỏi sao không giận cho được?”, tài khoản tên Trinh chia sẻ.

Các chị em đồng tình, tài khoản tên Thanh Trúc nói chị không hiểu sao cầm điện thoại để canh khung, dặn đi dặn lại thì lúc xem hình chồng chụp vẫn xấu không tả được. “Người yêu cũ từng bị tôi chửi cho 3 ngày liền”, một tài khoản bình luận.

“Tôi cũng gặp hoàn cảnh tương tự, nhưng mà không nổi cáu với người yêu được. Ai kêu người yêu nhạy cảm quá làm chi, nhìn đống ảnh chụp hỏng đúng tức mà vẫn phải nhẫn nại nói không sao, chụp lại”, Na Đỗ bình luận.

“Chụp ảnh là kỹ năng sống cơ bản. Chồng mình sau bao ngày được đào tạo lên bờ, xuống ruộng giờ đã chụp tàm tạm rồi, khổ lắm!”, Mỹ Lệ hài hước kể.

Không phải đàn ông nào cũng có khiếu chụp hình nên chuyện các ông vụng về, không biết cách chụp đẹp để làm hài lòng người thương cũng là điều dễ hiểu. Bạn bè tôi có ông rất chịu khó chụp cho vợ, đi đâu cũng chăm chỉ chụp nhưng nhìn thành quả đôi khi... không dùng được. Chị vợ về sau chỉ toàn nhờ bạn chụp hoặc nhờ nhân viên quán. Đôi lúc, tôi thấy anh chồng buồn vì không được vợ nhờ vả nữa.

Phái đẹp chúng tôi, đặc biệt những người thích sống ảo trên mạng dễ vui với chuyện có ảnh đẹp. Một ngày bước ra đường với quần áo đẹp, trang điểm xinh lại sẵn tinh thần đang tươi phơi phới, nếu được chụp ảnh xinh nữa thì ngày đó xem như một ngày vui trọn vẹn.

Nhìn bản thân trên ảnh đẹp, đôi khi chúng tôi tự luyến, tự khen mình. Có thể các anh chê cười, nói chúng tôi trẻ con, kỳ cục, giận chuyện gì không giận lại “lên gân, lên cốt” ba thứ linh tinh. Nhưng các anh đâu biết, niềm vui của chúng tôi nhỏ bé lắm, thích được ngắm mình đẹp, tươm tất, chỉn chu. Nếu cố tìm hiểu cách chụp một chút, chẳng phải các anh đã có thể dễ dàng lấy lòng người phụ nữ bên cạnh hay sao? Còn cách gì dễ hơn nữa?

Siêng chụp và kiên nhẫn hơn khi chụp hình, tôi nghĩ các anh sẽ tiến bộ. Còn với hội chị em, ý muốn như thế nào nên nói cụ thể với các anh, đừng im lặng bảo chụp rồi khi nhận thành quả lại giận đùng đùng. Tôi nghĩ đôi bên nên hợp tác với nhau, các chị đừng gay gắt quá và các anh cũng đừng lười biếng chụp qua loa, chụp cho có. Chuyện gì nói ra cũng dễ giải quyết hơn là để người khác tự đoán ý mà, phải không?

Linh Lê

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchuyennhavi /strCate=chuyennha

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchamevaconvi /strCate=chamevacon

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtinhvalyvi /strCate=tinhvaly

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEphongcachsongvi /strCate=phongcachsong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhonnhangiadinhvi /strCate=honnhangiadinh