Muôn kiểu khai giảng độc đáo tại nhà

05/09/2021 - 18:55

PNO - Lễ khai giảng năm học mới diễn ra với hình thức trực tuyến, nhưng nhiều phụ huynh và học sinh đã có những màn "sáng tạo" độc đáo.

Chị Nguyễn Thu Hương (Hà Nội) chia sẻ những hình ảnh khai giảng đặc biệt của hai con gái, một bé năm nay lên lớp 6 Trường THCS Amsterdam, và một bé là học sinh lớp 4 Trường tiểu học Nguyễn Siêu. 

"Hôm trước đang xem cổ vũ đội bóng Việt Nam thì hai con chợt nghĩ ra ý tưởng này, sau đó tự thiết kế, các con nghĩ năm nay không được đến trường khai giảng nên muốn làm gì đó đặc biệt một chút'', chị Hương cho biết.

Hai con gái chị Hương tự đo đạc cỡ chữ, tự vẽ và quyết định màu sắc để làm backgroud. Trên backgroud độc đáo ấy, hai bé không quên lá cờ với ngôi sao vàng rực. Để hoàn thành background này, hai chị em đã... bò khắp sàn nhà để vẽ, chị vẽ thì em hong khô bằng quạt mini vì sợ tay nhỡ trúng, chữ bị lem màu.

 

Hai con gái chị Hương đã tự thiết kế background cho buổi lễ khai giảng đặc biệt

Quyết không để "con virus" làm mất đi sự hào hứng của buổi lễ khai giảng, anh em Ngô Bá Nhật Anh (lớp 8A5 Trường THCS Ngô Gia Tự) và Ngô Bá Nhật Khôi (lớp 4A11 Trường tiểu học Lê Văn Tám) ở Hà Nội đã cùng bố mẹ lên ý tưởng khá đặc biệt cho sự kiện này. 

Nhật Anh và Nhật Khôi
Nhật Anh và Nhật Khôi

Từ tối hôm trước ngày khai giảng, mẹ của Nhật Anh và Nhật Khôi đã xuống siêu thị mua bóng bay về, sau đó cả nhà ngồi thổi bóng và buộc thành chùm. Vì không có hoa tươi nên lẵng hoa của phòng mẹ được "trưng dụng", bố hai bé thì treo cờ. Nhật Anh và Nhật Khôi tự đi dọn dẹp lau chùi góc học tập và chuẩn bị quần áo đồng phục. "Không khí thật vui vẻ, hào hứng. Cả nhà, ai cũng háo hức chờ đón một lễ khai giảng đặc biệt, và vẫn giữ tâm thế như mọi mùa khai giảng khác", anh Ngô Bá Lục - bố của Nhật Anh và Nhật Khôi - chia sẻ. 

6g sáng ngày 5/9, cả gia đình anh thức dậy. Vợ anh nấu ăn sáng xong cả nhà ngồi ăn quây quần. Sau đó Nhật Anh và Nhật Khôi tự đi thay quần áo đồng phục và ra phòng khách, ngồi trước tivi đợi đến giờ khai giảng.

7g30, chương trình bắt đầu trên Đài PTTH Hà Nội, sau hai tiết mục văn nghệ, là lễ chào cờ. Hai bạn đã chỉnh lại áo quần rồi đứng nghiêm trước lá cờ Tổ quốc và thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca rất nghiêm túc, bài bản.

Khai giảng trực tuyến vẫn phải rất nghiêm trang
Khai giảng trực tuyến vẫn phải rất nghiêm trang

Hải Anh (TP. Thủ Đức, TPHCM) thì khiến ba mẹ... hốt hoảng khi bỗng dưng chốt cửa phòng ngủ, nhất quyết không cho ba mẹ vào. "Hóa ra cu cậu mắc cỡ. Một mình trong phòng, thay đồng phục, thắt khăn quàng đứng chào cờ trước màn hình ti vi đang phát lễ khai giảng", chị Phương Hà, mẹ Hải Anh chia sẻ. 

Phải "dụ dỗ" rất lâu, rằng để ba mẹ chụp hình lại giúp con, để lưu giữ khoảnh khắc có một không hai này, làm kỳ niệm khi con lớn lên... vợ chồng chị mới được Hải Anh cho vào phòng. "Nhìn sự trang nghiêm của con, tôi muốn cười nhưng cố nhịn. Quả là lễ khai giảng thật đáng nhớ", chị Phương Hà nói.

Đang ăn dở bát mì thì phải chào cờ - bức ảnh khiến của một phụ huynh nhiều người bật cười
Đang ăn dở bát mì thì phải chào cờ - bức ảnh của một phụ huynh khiến nhiều người bật cười
Dù khai giảng trực tuyến nhưng Bi Béo - con trai nghệ sĩ Xuân Bắc - vẫn phải đầu tư hẳn giày mới, vớ mới, để dành đến sáng 5/9 mới gỡ... mác giá tiền.
Dù khai giảng trực tuyến nhưng Bi Béo - con trai nghệ sĩ Xuân Bắc - vẫn phải "đầu tư" hẳn giày mới, vớ mới, để dành đến sáng 5/9 mới gỡ... mác giá tiền

Bích Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI