Hơn 10.000 ca mắc COVID-19/ngày, hàng ngàn người Đức vẫn phản đối các biện pháp hạn chế

29/08/2021 - 07:45

PNO - Ngày 28/8, hàng ngàn người dân tuần hành khắp Berlin, hô vang khẩu hiệu và biểu ngữ phản đối các hạn chế COVID-19.

Cảnh sát cho biết một số người biểu tình đã cố gắng vượt qua các chướng ngại vật để tiếp cận các khu vực xung quanh tòa nhà Quốc hội Reichstag và đụng độ với các sĩ quan, khiến 4 sĩ quan bị thương.

Hiện, khoảng 50 người tham gia tuần hành đã bị giam giữ vì các hành vi bạo lực.

Trong hàng ngàn người tụ tập chỉ có một số ít người đeo khẩu trang, vẫy các biểu ngữ có thông điệp "Tôi có ý kiến riêng của tôi" và phản đối các biện pháp hạn chế COVID-19 của chính phủ.

Cảnh sát ngăn chặn một người biểu tình, trong một cuộc biểu tình chống lại các hạn chế coronavirus, ở Berlin,
Cảnh sát ngăn chặn một người biểu tình quá khích tại Berlin, ngày 28/8

Các cuộc tuần hành này diễn ra một tháng trước cuộc bầu cử liên bang khi các ứng cử viên hàng đầu đang tích cực cạnh tranh để thay thế Thủ tướng Angela Merkel lãnh đạo đất nước, cam kết sẽ không quay trở lại biện pháp phong tỏa toàn quốc như năm ngoái và đầu năm nay.

Tính đến nay, Đức đã ghi nhận hơn 3,9 triệu trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và đang đối mặt với đợt tái bùng dịch lần thứ 4. Trong ngày 28/8, Bộ Y tế Đức báo cáo thêm 10.303 trường hợp dương tính COVID-19 và 22 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết lên 92.096 người.

Để thúc đẩy nhiều người hơn đi tiêm chủng, chính phủ Đức cho biết họ sẽ ngừng cung cấp các xét nghiệm COVID-19 miễn phí từ ngày 11/10, ngoại trừ những đối tượng không được khuyến khích tiêm phòng, chẳng hạn như trẻ em và phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, các nhà chức trách còn yêu cầu giấy chứng nhận đã tiêm phòng, xét nghiệm âm tính hoặc có giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe sau khi nhiễm SARS-CoV-2 người dân mới được phép vào nhà hàng, tham gia các nghi lễ tôn giáo hoặc chơi thể thao trong nhà.

Minh Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI