Chuyến xe tình yêu giữa đường... xì lốp

06/07/2021 - 10:14

PNO - Trong quá trình tìm hiểu, nhiều người nhận ra bao điều tốt đẹp, thú vị ở “nửa kia” nên càng thắt chặt tình cảm, lòng tin và cam kết đồng hành nhưng cũng có những chuyến xe tình xì lốp, mất thắng dọc đường.

“Yêu nhau mấy núi cũng trèo/ Mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua”, sự quyết lòng, chẳng nề gian nguy, thử thách để tìm đến nhau là bằng chứng hùng hồn của sức mạnh tình yêu đôi lứa.

Nhưng lắm khi hành động “vượt khó” bị đặt sai chỗ, sai thời điểm, đã không tô đẹp thêm tình cảm mà còn gieo họa như nam thanh niên ở Sơn La trèo tường rào đột nhập vào khu vực cách ly y tế để “thăm” bạn gái là F1 vào cuối tháng 5/2021.

Với hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội, làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 ra cộng đồng này, nam thanh niên bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng. Còn với bạn gái và gia đình, tình huống này khiến họ xúc động, cảm thông, bỏ qua hay cho điểm trừ to tướng vì sự nông nổi, bất chấp pháp luật?  

Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock
Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock

Sau cảm giác rung động, giai đoạn tìm hiểu là không thể thiếu và lắm gây cấn, bất ngờ. Giống như trong bóng đá, hễ trái bóng còn lăn thì kết quả còn là ẩn số; trong tình yêu - hôn nhân, có cả những người hủy cưới chỉ một vài ngày trước khi hôn lễ cử hành, dù đã đặt bàn tiệc từ nhiều tháng trước, dù thiệp mời đã được phát rộng khắp.

Tất cả bởi một lý do khá bất ngờ nhưng lại chính đáng là người trong cuộc vừa phát hiện ra điều không vừa lòng ở đối phương nên chưa sẵn sàng bước chung đường.

Có khi ngay trong đám cưới, phát sinh tình huống khó chấp nhận về lời ăn tiếng nói, cách hành xử của nhau nên người trong cuộc đã âm thầm “gia hạn” thời gian tìm hiểu và quyết chưa để dính bầu dù đã chính thức là vợ chồng.

Đau đớn và khóc rất nhiều, nhưng chị Ngọc H. (nhân viên văn phòng, ngụ Q.6, TP.HCM) vẫn quyết định hoãn hôn lễ ngay trong ngày đi chụp hình album cưới ở Bà Rịa - Vũng Tàu theo lịch.

Đêm trước đó, anh chở chị đi sắm đồ, lúc ra về thì có cuộc gọi của bạn rủ nhậu. Chị khuyên anh từ chối để ngày mai khởi hành sớm và giữ cho thần thái được tỉnh táo, tươi tắn. Lẽ khác, cuộc nhậu cũng không quan trọng vì nhóm này vẫn tụ tập hằng tuần. 

Sáng sớm hôm sau, đến giờ xe khởi hành ở chỗ hẹn, đồ đạc đã chuẩn bị sẵn, vẫn không thấy tăm hơi anh đâu, gọi điện thoại thì chỉ ò í e. Sợ có điều xui rủi, chị đích thân sang phòng trọ tìm anh, thì té ra anh còn ngáy ngủ.

Thất vọng về sự thờ ơ của chồng tương lai trước lịch trình hệ trọng này, chị nhăn nhó, trách cứ. Lời qua tiếng lại một lúc, anh còn chút hơi men trong người đã nổi xung thiên, la hét: “Tao là tao, đừng mong thằng nào con nào điều khiển cuộc đời tao. Tao muốn nhậu là nhậu, muốn đi là đi, muốn không là không. Mày ỷ có tiền rồi lệnh tao hả?”.

Và trong phút giây không kiểm soát nổi mình, anh đập phá đồ đạc, còn xô đẩy chị... 

Hoãn hôn, chị chia sẻ nỗi buồn này với nhiều người và bất ngờ nhận được lời chúc mừng từ họ. Vài người bạn, đồng nghiệp, họ hàng anh thú thiệt từ lâu biết anh ghiền nhậu nhẹt, nóng nảy, vũ phu, nhưng không dám mách với chị, sợ chị yêu và quyết định cưới rồi thì có nói cũng ích gì. Họ chỉ thầm mong với sự nhỏ nhẹ, mềm mỏng thì khi chung sống, chị sẽ giúp anh khắc phục.

Những nhược điểm của anh, thực ra chị cũng đã ít nhiều biết được vì có lần xô xát trong chầu nhậu, chị đến giải vây, chở về hoặc anh nhào tới đánh người chỉ vì lỡ va quẹt xe khiến chị phải can ngăn… Nhưng chị xí xóa, cho qua vì nghĩ lúc đó anh có rượu hoặc xót xa khi nhìn chị bị trầy xước mới hành xử vậy thôi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiều lần anh năn nỉ, lạy lục, hứa sửa đổi, chị cũng mềm lòng muốn cho anh cơ hội nhưng lần này anh đã đi quá ngưỡng. Chưa cưới đã xúc phạm người yêu như thế, khi đã thành vợ chồng cộng với áp lực cuộc sống, con cái nheo nhóc thì sẽ còn đến mức nào nữa, chị nghĩ vậy và đành chọn chia ly…

Trong quá trình tìm hiểu, nhiều người nhận ra bao điều tốt đẹp, thú vị ở “nửa kia” nên càng thắt chặt tình cảm, lòng tin và cam kết đồng hành nhưng cũng có những chuyến xe tình xì lốp, mất thắng dọc đường.

Đó là lúc người này phát hiện người kia thực ra chưa ly hôn hẳn với vợ/chồng, có con rơi mà giấu, có vấn đề về sức khỏe mà giấu, vướng tệ nạn xã hội, nợ nần hay lối sống buông thả, trăng hoa, vô trách nhiệm, thiếu kiềm chế… Tương lai tùy thuộc rất nhiều vào việc khi có báo động đỏ, họ tấp vào lề đường, chờ sửa hay quay lại trạm đầu? 

Tô Diệu Hiền 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchuyennhavi /strCate=chuyennha

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchamevaconvi /strCate=chamevacon

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtinhvalyvi /strCate=tinhvaly

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEphongcachsongvi /strCate=phongcachsong
TIN MỚI
 • Chỉ đường cho hươu...: Bạn trai của con lạ lắm!

  Chỉ đường cho hươu...: Bạn trai của con lạ lắm!

  22-05-2024 14:03

  Cháu nên cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi hẹn hò với anh bạn “khôn trước tuổi” này. Việc gì cảm thấy không ổn, cháu có thể thẳng thắn từ chối.

 • Kiễng chân

  Kiễng chân

  22-05-2024 05:59

  Rốt cuộc có bao nhiêu người đàn bà trong mái nhà mình, trong cuộc sống hôn nhân, trong cuộc đời mình đã và đang kiễng chân như chị.

 • Em dâu ruột

  Em dâu ruột

  21-05-2024 17:51

  Em vì yêu chồng mà cũng thương luôn chị chồng. Rồi cũng chính nhờ vòng tròn yêu thương đó, em lại rất hợp với anh rể, là chồng tôi.

 • Riêng tư, tự do, vẫn luôn cần hàng xóm

  Riêng tư, tự do, vẫn luôn cần hàng xóm

  21-05-2024 10:45

  Sống ở chung cư, thoạt tưởng là xa cách, nhưng tình làng nghĩa xóm không mất đi.

 • Nhìn mưa lại nhớ mưa

  Nhìn mưa lại nhớ mưa

  21-05-2024 06:10

  Hôm ông trời cho một trận mưa mát lành, ba mẹ tôi cũng như trút được nỗi lo, căn nhà vui lên rộn rã.

 • Ở nhà chăm con, vẫn không tụt hậu

  Ở nhà chăm con, vẫn không tụt hậu

  20-05-2024 18:38

  “Phụ nữ là phải độc lập, tự chủ kinh tế, ở nhà nuôi con thì làm gì”. “Ở nhà suốt không chán à? Ở nhà lâu ngày tụt hậu đấy”.

 • Con cần biết yêu trước khi yêu

  Con cần biết yêu trước khi yêu

  20-05-2024 16:00

  Cần dạy con hiểu rằng, dù có yêu một người nhiều đến đâu, chuyện người đó thay lòng vẫn là bình thường.

 • Khi vợ sa cơ

  Khi vợ sa cơ

  20-05-2024 06:04

  Người vợ có ham muốn, khát khao làm giàu đến đâu nữa, cũng chỉ mong đem lại sự no đủ cho chồng con.

 • Muốn con về thăm, má phải giả bị bệnh

  Muốn con về thăm, má phải giả bị bệnh

  19-05-2024 15:43

  Má tỉ mỉ làm món này món kia và chờ con gái con trai cùng các cháu về chơi, nhưng rồi lại thất vọng.

 • Có 2 bà nội, tình thương gấp đôi

  Có 2 bà nội, tình thương gấp đôi

  19-05-2024 05:48

  Thuở nhỏ, hồn nhiên, tôi hiếm khi thắc mắc vì sao ba mẹ và mình lại sống chung, gắn bó nhiều hơn với bà cả mà không phải bà ruột?

 • Nơi có nhiều đàn ông “chuẩn men”

  Nơi có nhiều đàn ông “chuẩn men”

  18-05-2024 12:28

  Số vụ lừa tình, lừa tiền, quấy rối trực tuyến tại Việt Nam tăng 70% so với năm trước. Cứ 10 nạn nhân bị thì có 9 người là phụ nữ.

 • May mà có hàng xóm, mẹ tôi thoát hiểm

  May mà có hàng xóm, mẹ tôi thoát hiểm

  18-05-2024 06:08

  Tôi an lòng khi sống ở hẻm nhỏ, nhà nghèo mà giàu tình thương.

 • Những mùa mưa ngang qua

  Những mùa mưa ngang qua

  17-05-2024 17:50

  Mưa vẫn là cách đơn giản và thân thuộc giúp cho mọi buồn phiền thất vọng, khổ sở có thể thỏa thuê trôi đi trong làn nước.

 • Hơn 30 tuổi vẫn bị mẹ kiểm soát

  Hơn 30 tuổi vẫn bị mẹ kiểm soát

  17-05-2024 10:43

  Mẹ Dung biến một phụ nữ ngoài 30 thành đứa trẻ. Chính xác hơn, bà chưa bao giờ muốn con gái mình lớn lên.

 • Người đẹp trên… mây

  Người đẹp trên… mây

  17-05-2024 06:16

  Hầu hết ảnh các cô gái xinh tươi đều được đánh cắp từ nhiều nguồn trên mạng. Nấp sau loạt tài khoản ảo, các nhân viên nghề lừa tiếp cận con mồi.

 • Vườn rau nuôi con vào đại học

  Vườn rau nuôi con vào đại học

  16-05-2024 14:29

  Mỗi buổi chợ chỉ chừng chục ký rau, nhưng đều đặn cả tháng cũng đủ chi phí cho tôi đi học 1 tháng.

 • Lần đầu học cách làm chồng

  Lần đầu học cách làm chồng

  16-05-2024 09:32

  Con cái không phải mình chị sinh ra, nhà không phải mình chị ở, chị cũng có khi đau ốm, muốn nghỉ ngơi, muốn dựa dẫm vào người đàn ông của mình.

 • Chúng mình 3 đứa

  Chúng mình 3 đứa

  16-05-2024 06:12

  Tình bạn không như tình yêu. Đã là thân thì dù có gặp hay không, có nói với nhau nhiều hay không thì tình cảm đó vẫn không phai nhạt.


cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhonnhangiadinhvi /strCate=honnhangiadinh