Lỡ lầm theo suốt cuộc đời

21/12/2015 - 10:32

PNO - Hồi trẻ chị lỡ dại. Đứa con gái mới sinh còn đỏ hỏn vội đem đi cho ngay. Chồng biết chị lỡ lầm nhưng không biết chị có một đứa con gái.

Chiều hôm đó điện cúp. Máy tính không hoạt động được thì người ta cũng ngừng theo, hội bà tám mau chóng được thành lập khắp các phòng ban. Phòng kế toán tám một hồi thì bày ra trò coi bói mà... tất cả mọi người thay phiên nhau làm thầy bói! Hóa ra ai cũng biết coi bói!

Một người xòe bàn tay, những người còn lại nhao nhao. A ha, lòng bàn tay nào cũng có ba đường chỉ, sao tay này có thêm một nhánh chìa ra thành ba đường rưỡi? Cái gì mà dính tới “rưỡi” là phiền lắm, mới liếc qua thôi đã thấy rắc rối rồi. Đúng không, đúng không? Ờ ờ... cũng đúng, vợ chồng mình thì vui nhưng mà nội ngoại hai bên hay tự ái với nhau lắm, nói qua nói lại rồi giận hờn trút xuống vợ chồng mình, điên cái đầu. Vậy là thầy bói nói đúng quá rồi.

Bàn tay kia mới là rắc rối hơn nữa kìa, vì dù có ba đường chỉ như mọi bàn tay bình thường khác nhưng mà đường nào cũng bị đứt khúc. Coi chừng bệnh tật, ờ, ra đường chạy xe chầm chậm thôi. Nhưng mình chậm mà đứa khác nó nhắm hướng mình phóng như tên bắn thì sao? Tiếng cười rộ. Giảng giải sai rồi thầy bói ơi, cái đáng coi chừng nhất là ông chồng léng phéng. Mà coi chừng tính léng phéng thì tổn thọ lắm, thầy có cách này đỡ mệt hơn nè. Cách nào hả thầy? Tới dịch vụ nối lông mi biểu họ nối đường chỉ tay cho nó thẳng một lèo.

Nổ trận cười vang.

Trưởng phòng nổi tiếng nghiêm túc, điện cúp thì kê ghế sát cửa sổ lấy ánh sáng trời tranh thủ đọc sách, thỉnh thoảng nhíu mày nhìn về hội thầy bói như tiếng cười khiến người đọc sách bị phân tâm. Nhưng từng trận cười càng lúc càng nhộn khiến trưởng phòng bị lung lay và úp sách lại.

Lôi kéo được trưởng phòng chịu xòe tay ra đâu phải chuyện dễ, nên tất cả nhân viên đều ồn ào đòi làm thầy bói cho bàn tay này. Ui dà, đường công danh thẳng băng thông suốt sau này sếp lên giám đốc xin đừng quên lời thầy bói nói hôm nay nghen.

Đường gia đạo vợ xinh đẹp con ngoan hiền. Phần này thì không thể khen thầy bói đúng bởi vì đó là sự thật rõ ràng cả công ty ai cũng biết rồi. Dám bói đường tình duyên của sếp không? Có gì mà không luận được chứ, gia đạo yên vui thì dĩ nhiên tình duyên đầm ấm, vợ chồng sếp là một cặp trời sinh. Nhưng mà trời sinh voi thì trời cũng sinh cỏ... ờ, sếp hào hoa phong nhã quá mà!

Trận cười vang động.

Người cuối cùng xòe tay là chị, thầy bói là tôi. Khi đó điện đã có trở lại, mọi người lục tục về chỗ của mình, bàn làm việc của chị và tôi gần nhau nên hai chị em nấn ná đùa vui thêm một phút.

Lo lam theo suot cuoc doi
Ảnh mang tính minh họa: Internet

Cầm tay chị và làm ra vẻ chăm chú nhìn ngó rồi thầy bói tôi phán bừa “Chị có một bí mật”. Khuôn mặt chị vụt sạm đi, tay chị run run trong tay tôi.

Cũng như mọi người, bói toán chỉ là cái cớ nói năng thư giãn cho vui, nhưng rõ ràng tôi đã đùa không đúng cách. Tôi vội thả tay chị ra, không biết nói gì, lấy cớ làm việc, quay về màn hình máy tính của mình.

Trưa hôm sau, cơm hộp xong, ai nấy tìm chỗ tranh thủ nghỉ trưa thì chị tới bên tôi. Thì ra, câu nói bừa của tôi đã tình cờ chạm tới nỗi sâu kín trong lòng chị.

Hồi trẻ chị lỡ dại. Đứa con gái mới sinh còn đỏ hỏn vội vã đem đi cho ngay. Lấy chồng, chồng biết chị lỡ lầm nhưng không biết chị có một đứa con gái. Chị từng rất yên ổn. Khi còn trẻ người ta dễ bỏ qua và dễ quên, dễ tha thứ cho mình.

Nhưng càng lớn tuổi, chị càng hay nghĩ tới đứa con gái chưa bao giờ được mẹ bồng ẵm bú mớm. Chị tìm tới bà lang vườn ngày nào để hỏi thăm, chỉ biết bế con chị đi là một cặp vợ chồng hiếm muộn. Thôi thì bám víu hy vọng, chắc là con của chị được nâng niu yêu thương.

Nhưng lỡ không phải vậy thì sao? Có những cô gái đã phải sa chân vào chốn đoạn trường... Chị không dám nghĩ tiếp nữa, cồn cào ruột gan.

 
TIN MỚI