Khi yêu sẽ thấy chồng đẹp trai…

05/08/2021 - 14:31

PNO - Thực ra, giữa chồng và Hyun Bin, tôi sẽ luôn đứng về phía chồng mình - dù anh mập mạp, cơ bụng dồn về “một múi”, mũi tẹt, tay chân to bè, người thấp đậm.

Cuối tuần, hội nhóm của chị em rôm rả vì một người đăng câu hỏi hài hước: “Nếu chồng mình và Hyun Bin đang vẫy vùng trong nước, nguy cơ chết đuối, chị em chọn cứu ai? Biết rằng, nếu cứu ai, người ta sẽ ở với mình suốt đời”.

Khỏi phải nói, đề tài khiến chị em bàn luận rôm rả. Hơn 80% chị em thật lòng thật dạ sẵn sàng chọn Hyun Bin - nam diễn viên Hàn Quốc. Dĩ nhiên, anh ấy là nam thần, đẹp trai không tì vết. Có chị mê Hyun Bin điên đảo, bảo: “Chỉ cần nhìn ngắm anh ấy mỗi ngày cũng đủ no, nên xin lỗi chồng, tôi sẽ cứu Bin”. 

Vài chị tỉnh táo phân tích cái ý “ở với mình suốt đời” cụ thể là thế nào. Là hiện diện ở bên, ở chung cho có vậy thôi hay sẽ vui buồn thường nhật cùng mình, rồi cùng sinh ra vài đứa trẻ giống hệt mình hoặc hệt anh ấy.

Vài chị khác tỉnh táo hơn nữa, hỏi ngược lại, liệu Hyun Bin có bằng lòng ở cùng mình hay không? Hay mình phải cỡ Son Ye Jin (nữ diễn viên đang là bạn gái của Hyun Bin) thì cả hai mới vui vẻ. Nếu anh ấy vì ép buộc trả ơn, rồi thân xác ở bên mình mà tâm hồn phiêu lưu cõi khác thì cần cân nhắc. 

Ảnh mang tính minh họa. SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa. SHUTTERSTOCK

Thực ra, ai cũng yêu mến cái đẹp. Một lỗi lầm nào đó xảy ra, nếu người gây lỗi là cô gái đẹp sẽ được thứ tha dễ hơn một cô gái không nhan sắc. Đàn ông đã vậy, đàn bà cũng thế. 

Nhân đây, tôi muốn kể chuyện của cô em trong nhóm. Chủ đề các chị em bàn luận về Hyun Bin và chồng cũng nhằm củng cố, trao đổi lại chuyện tình của em gái này. 

Bạn trai của em có ngoại hình rất thu hút, nhưng công việc thu nhập bình thường, tính tình hời hợt. Em bảo, ngày trước rung động bởi vẻ đẹp của anh ấy trước khi xem xét tính cách, giờ tuổi tác đã kha khá, em muốn lập gia đình nhưng tự hỏi cưới người này về rồi sẽ ra sao.

Em không yên tâm và tin tưởng anh ấy. Em hỏi các chị có chồng đẹp trai thì như thế nào, có anh nào trăng hoa không, có anh nào chăm chút cho bản thân mà không để ý vợ con không, có anh nào ngoài đẹp trai ra không được một thứ gì hết không?…

Như thể chạm đúng chủ đề, chị T., 42 tuổi, hào hứng kể về chồng mình. Chồng chị T. đẹp trai, lớn hơn chị vài tuổi nhưng nhìn rất trẻ, đi bên chị nhiều khi như hai chị em. Chị T. bảo, như hai chị em còn may, hồi mới sinh con xong, người chị sồ sề, đi bên chồng hệt hai mẹ con.

Chị nói, anh chồng của chị ra ngoài, áo quần luôn chỉn chu là lượt, người thơm nức. Hồi trẻ, thấy vậy đôi khi chị cũng mát mặt, nhưng sống với nhau lâu lại đâm bực mình. Chưa kể, anh ấy lười làm việc nhà, lười chăm con, chỉ thích giao du thiên hạ, thích mua sắm áo quần, giày dép…

Dịp dịch bệnh này, nhà ai cũng thắt chặt chi tiêu, nhưng đơn hàng mua sắm đồ dùng cá nhân vẫn ào ào gửi về cho anh. Dù anh chưa làm điều gì sai trái quá đáng, nhưng chị luôn bực bội bởi cảm giác chồng rất ích kỷ.

Có thể hiểu, một người có nhan sắc, dù đàn ông hay đàn bà sẽ luôn ý thức điều đó và sẽ chăm chút giữ gìn. Tôi không đánh đồng tất cả nhưng đa phần là vậy. Những người đàn ông bình thường không quá tập trung vào bản thân.

Tôi nghĩ đàn ông chỉ cần tươm tất, sạch sẽ. Còn tùy công việc, tùy hoàn cảnh thì sẽ chăm chút hơn bình thường chút nào đó thôi.

Hồi xưa, lúc ba tôi cưới mẹ, nghe nói cả làng bên ngoại đi theo đoàn rước dâu để coi nhà ba giàu cỡ nào. Lý do là mẹ tôi đẹp có tiếng mà ba thì vừa già vừa… không đẹp. Mang tiếng vậy thôi chứ nhà nội nghèo, ba chẳng có gì ngoài ý chí và sự siêng năng.

Cô em gái còn hỏi thẳng: “Ba vừa xấu vừa già sao mẹ lại thương?”. Mẹ bảo: “Tại ba tốt tính. Còn vẻ ngoài thì về ở với nhau, nhìn mãi thành quen, thấy ba bây có duyên lắm mà”. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đến khi lấy chồng, tôi bỗng dưng đồng cảm sâu sắc với mẹ về chuyện này. Bởi dần dà, nhìn chồng, tôi thấy anh đẹp trai hơn mỗi ngày. Hóa ra, khi yêu thương rồi, tự khắc mình sẽ thấy người ta đẹp người, đẹp nết, đôi khi là những nét đẹp chỉ mình nhìn ra và công nhận. 

Cô em gái kia sau khi nghe các chị em phân tích, hẳn sẽ nhiều băn khoăn. Dù gì, mọi ý kiến chỉ mang tính tham khảo, quyết định của em phải dựa trên nhiều yếu tố. Huống hồ, dễ gì có cuộc hôn nhân vẹn toàn, vợ chồng sống với nhau khuyết chỗ nào thì bồi vun chỗ đó. 

Tôi hơi ngại nên không trả lời câu hỏi trong nhóm. Thực ra, giữa chồng và Hyun Bin, tôi sẽ luôn đứng về phía chồng mình - dù anh mập mạp, cơ bụng dồn về “một múi”, mũi tẹt, tay chân to bè, người thấp đậm. 

Diệu Ái 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI