Hành trình từ yêu đến lễ dạm ngõ của ca sĩ Thanh Lam ở tuổi U60

23/06/2021 - 09:55

PNO - Hình ảnh trong lễ dạm ngõ của Thanh Lam được dư luận quan tâm. Chị và bạn trai tính chuyện dài lâu ở tuổi U60.

"U60 vẫn ngốc trong tình yêu"

Thanh Lam quen bác sĩ Tiến Hùng khi đến khám, chuẩn bị mổ mắt. Ấn tượng đầu tiên của chị về bạn trai là sự chân chính, tự tin. Thanh Lam nói điều quan trọng để tìm hiểu một người là thời gian. Dịch bệnh xảy ra, cả hai không đi làm và họ có nhiều cơ hội để gần nhau hơn. Tháng 6/2021, ca sĩ Thanh Lam công khai tình yêu ở tuổi 51.                       

Trước đó, nữ ca sĩ có cuộc hôn nhân 10 năm với nhạc sĩ Quốc Trung. Họ chia tay năm 2004.

Thanh Lam và bác sĩ Tiến Hùng trong một chuyến du lịch
Ca sĩ Thanh Lam và bác sĩ Tiến Hùng trong một chuyến du lịch

Thanh Lam và bạn trai hoạt động trong hai lĩnh vực khác nhau. Chị nói mỗi người đều có tình yêu thiêng liêng với công việc mà họ chọn. Sau giờ làm, cả hai chia sẻ niềm vui khi cùng nghe một bản nhạc, xem một bộ phim hoặc trò chuyện với những người bạn. Bác sĩ Tiến Hùng rất yêu nghệ thuật. Điều đó giúp cả hai gần nhau hơn.

Chị kể, bạn trai mong muốn cả hai sẽ đi du lịch nước ngoài, khi đó anh sẽ lái xe chở chị đi nhiều nơi. Nhưng vì dịch, chưa thể thực hiện, anh chị chọn đi một số nơi trong nước để gắn kết tình cảm: Mai Châu, Hà Tĩnh, Qui Nhơn. “Chúng tôi không đi những nơi sầm uất, thật đẹp. Khi hai trái tim cùng nhịp đập thì nơi nào đến cũng tuyệt vời”.

Bạn trai chinh phục Thanh Lam bởi sự chăm chỉ của anh, chị nhớ lại hình ảnh của ba - cố nhạc sĩ Thuận Yến. Hình ảnh bác sĩ Tiến Hùng đút cơm cho mẹ càng khiến nữ ca sĩ tin vào lựa chọn của mình. 

Con gái của bác sĩ Tiến Hùng cũng thích âm nhạc. Vì thế, chị cũng có điều kiện thuận lợi để giao tiếp, bước vào thế giới của gia đình anh.

Thanh Lam nói không thích sự ghen tuông trong tình yêu, khiến cho con người nhỏ mọn. “Trong tình yêu thì niềm tin rất quan trọng. Khi tin nhau sẽ bỏ qua những điều tầm thường”, chị tâm niệm.

Chị nghĩ lứa tuổi này đầy thú vị trong tình yêu vì đã có đủ trải nghiệm và trái tim vị tha, nhân ái. "Thanh Lam ở U60 vẫn ngốc trong tình yêu", theo chị đó cũng là sự quyến rũ.        

Thanh Lam và bạn trai trong lễ dạm ngõ
Thanh Lam và bạn trai trong lễ dạm ngõ

Ai cũng có quyền hạnh phúc 

Thanh Lam mặc áo dài xanh đơn giản, còn bác sĩ Tiến Hùng mặc quần âu, sơ mi trắng trong buổi tiệc ấm cúng có mặt vài thành viên gia đình hai bên. Lễ dạm ngõ được tổ chức vào hôm 19/6/2021, cũng là sinh nhật của Thanh Lam.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cho biết chưa có ý định làm đám cưới, tất cả phụ thuộc chữ duyên. Trước đó, trong một bài phỏng vấn, chị nói sẽ không làm đám cưới vì hôn lễ, váy vóc là những điều để người ngoài xem. Cả hai là người từng trải nên không đặt nặng hình thức.

Bên cạnh lời chúc mừng ca sĩ Thanh Lam thì cũng có những bình luận như: “U60, tuổi có cháu ngoại, cháu nội rồi còn dạm ngõ nữa, đúng là rình rang rồi”, “Tuổi này, thương nhau, tin nhau là đủ, chứ bày lắm chuyện thiên hạ chê cười”, “Đôi trẻ cứ về ở với nhau, ồn ào quá rồi”...

Ca sĩ Thanh Lam cho biết mỗi khi đi xe bác sĩ Tiến Hùng đều mở nhạc, thuộc rất nhiều bài. “Một lần đi chơi, anh ấy hát karaoke, rất mộc mạc. Những bài đó tôi chưa bao giờ nghe cả, trêu: “Sao chọn bài hát buồn cười thế”. Anh có vẻ hơi tự ái nên từ đó tôi không trêu anh nữa”, chị từng kể.

Tình yêu bao hàm việc chấp nhận những khác biệt. Thanh Lam bắt đầu tìm hiểu và nghe nhạc của các nhóm Chillies, Da LAB, Ngọt. Chị càng thấy thú vị khi biết bạn trai nghe nhạc để làm bạn với con gái.

Thanh Lam cũng tự nhận, từ ngày yêu, chị hát hay, đằm thắm hơn. Album Nơi gặp gỡ tình yêu và show Hẹn yêu diễn ra hồi tháng 3, là minh chứng. Show diễn của chị, bạn trai cũng giúp sức để vé bán hết nhanh chóng.

Thanh Lam và bạn trai trong lễ dạm ngõ hôm 19/6
Ca sĩ Thanh Lam bên bạn trai, mẹ đẻ (rìa trái) và mẹ bạn trai (rìa phải) trong lễ dạm ngõ hôm 19/6
Lễ dạm ngõ ấm cúng bên bạn bè của Thanh Lam
Lễ dạm ngõ ấm cúng cùng bạn bè của Thanh Lam

Victo Hugo từng viết: Forty is the old age of youth; fifty the youth of old age (Bốn mươi tuổi là tuổi già của lớp trẻ; năm mươi tuổi là tuổi trẻ của lớp già). John Lennon cũng từng có một ý thú vị: Count your life by smiles, not tears (Hãy đếm cuộc đời bằng những nụ cười, không phải nước mắt). Nhân duyên này sẽ bền lâu tới khi nào, chắc Thanh Lam cũng khó có câu trả lời. Nhưng bây giờ chị đang hạnh phúc. Bấy nhiêu là quá đủ!

                                  Thùy Anh 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Câu chuyện tình yêu: “Bà ơi, chiều bà muốn ăn chi?”

  Câu chuyện tình yêu: “Bà ơi, chiều bà muốn ăn chi?”

  20-04-2024 06:11

  Ngoài 80 tuổi nhưng vợ chồng ông Nguyễn Văn Bảy vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Họ vẫn chăm sóc, quan tâm và trao cho nhau yêu thương từ những việc nhỏ nhất.

 • Chỉ mong mẹ thật khỏe, để về nhà với con

  Chỉ mong mẹ thật khỏe, để về nhà với con

  19-04-2024 16:46

  Ở xã Nghĩa Thắng (huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông), ai cũng biết đến Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) với câu chuyện hiếu thảo anh dành cho mẹ.

 • Lộc cộc xe kéo

  Lộc cộc xe kéo

  19-04-2024 10:59

  Hồi ấy, nhà nuôi rất nhiều gia súc, lại làm ruộng nhiều nên cha tôi sắm hẳn 2 chiếc xe kéo. 1 chiếc xe trâu kéo, 1 chiếc xe bò kéo.

 • Vợ đi "chữa lành", chồng nói "giống sụt hố đa cấp"

  Vợ đi "chữa lành", chồng nói "giống sụt hố đa cấp"

  19-04-2024 06:38

  Chị Huyền thấy mông lung về cuộc sống, khó quản lý cảm xúc. Qua giới thiệu, chị Huyền theo các câu lạc bộ “chữa lành”, thiền định.

 • Đường về nhà

  Đường về nhà

  18-04-2024 18:05

  Ngày tôi đi lấy chồng, bác tôi cười, bảo: “Con gái mà lấy chồng xa/ Giống như con lợn khái tha lên rừng”. Tôi đã không hiểu sao bác nói vậy.

 • Ép dầu, ép mỡ ai nỡ ép… ăn

  Ép dầu, ép mỡ ai nỡ ép… ăn

  18-04-2024 10:48

  Ép người khác ăn thứ họ không muốn thì khác gì chịu cực hình. Mỗi người một khẩu vị theo sở thích, chị không thể bắt chồng con theo mình được.

 • Thỏa thuận với trẻ về thưởng, phạt

  Thỏa thuận với trẻ về thưởng, phạt

  18-04-2024 06:21

  Người lớn nên nói ít lại, kiên nhẫn chờ đợi, ôn hòa, tử tế nhưng kiên định, tôn trọng cách trẻ làm và khuyến khích trẻ đưa ra ý kiến.

 • Tôn ti trật tự trong nhà

  Tôn ti trật tự trong nhà

  17-04-2024 18:25

  Cái tôn ti trật tự từ gia đình mang ý nghĩa rộng ra xã hội. Mà, trên bảo dưới không nghe là điều thường thấy hiện nay.

 • Câu chuyện tình yêu: Cứ chụp hình thì 2 người lại… bối rối

  Câu chuyện tình yêu: Cứ chụp hình thì 2 người lại… bối rối

  17-04-2024 10:25

  Phải nịnh nọt, dụ dỗ mãi tôi mới lưu lại được những khoảnh khắc an nhàn, vui vẻ bên nhau của ba mẹ như thế này.

 • Chị quyết rồi, chị sẽ...

  Chị quyết rồi, chị sẽ...

  17-04-2024 05:54

  "Mẹ khóc hả?", giọng đứa trẻ tự kỷ, ngây ngô, nhưng sâu trong tâm hồn, có lẽ cậu cũng cảm nhận được sự vỡ vụn trong lòng người mẹ.

 • Mẹ con và những khoảnh khắc sống

  Mẹ con và những khoảnh khắc sống

  16-04-2024 19:12

  Sống tưởng chừng là chuyện riêng của một gia đình, nhưng lại là câu chuyện của một thế hệ, của quá khứ - hiện tại, tình yêu và chia ly…

 • Cùng nhau đi qua thanh xuân

  Cùng nhau đi qua thanh xuân

  16-04-2024 12:47

  Một mình tôi bước tiếp con đường bạn đã chỉ ra, nhưng tôi không còn cảm giác cô độc hoặc tự ti nữa.

 • 3 bài học từ hướng tiếp cận Reggio Emilia

  3 bài học từ hướng tiếp cận Reggio Emilia

  16-04-2024 06:07

  Nhà giáo Phan Thị Tùy Anh đã đúc rút ra 3 bài học tuyệt vời từ hướng tiếp cận Reggio Emillia mà ba mẹ có con 0-6 tuổi có thể áp dụng.

 • Mẹ không cần nhờ thuồng luồng, ngáo ộp

  Mẹ không cần nhờ thuồng luồng, ngáo ộp

  15-04-2024 17:24

  Suốt 4 năm, tôi bỏ công việc ngày làm 8 tiếng với thu nhập ổn định ở thành phố để về quê làm một công việc với thu nhập 0 đồng.

 • Giúp nhau chuyển tự ti sang tự trọng

  Giúp nhau chuyển tự ti sang tự trọng

  15-04-2024 13:51

  Kinh tế ổn định, chồng/vợ đẹp/giỏi, con ngoan… song không ít gia đình đối mặt với mâu thuẫn, bất hòa triền miên do tính tự ti, chấp niệm(*) của người bạn đời.

 • Ông xe ôm của gia đình

  Ông xe ôm của gia đình

  15-04-2024 06:19

  Đã mấy chục năm, ba ra ga xe lửa chỉ để chờ rồi chở tôi về nhà. Khi anh chị tôi bận việc, chỉ cần “alo” là ba rước cháu về.

 • Chồng mê chạy bộ quên vợ con

  Chồng mê chạy bộ quên vợ con

  14-04-2024 18:10

  Cuối tuần, chồng chị Hoa xách ba lô, xỏ giày ra công viên chạy hoặc theo câu lạc bộ về các tỉnh để chạy, bỏ mặc những phàn nàn của vợ con.

 • Sống để trả nợ cho người vợ Nga

  Sống để trả nợ cho người vợ Nga

  14-04-2024 14:41

  Yêu trong dằn vặt, lo lắng, trách nhiệm; có 3 con rồi mới kết hôn. Nghe họ kể chuyện, mấy lần đọc lại ghi chép, tôi vẫn rưng rưng cảm động.