Đàn ông không phải “cao thủ giải ngố”

27/06/2021 - 06:00

PNO - Người xưa có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Nên chú tâm vào tình yêu, hiểu mình và hiểu người thì hạnh phúc sẽ ở trong lòng bàn tay của bạn.

Một chút giận hờn, một ít ghen, đôi chút buồn và thi thoảng nhạy cảm để tình yêu thêm thi vị và thăng trầm để đôi bên thêm bền chặt. Nhưng nếu bạn không biết kiềm chế, gia giảm những gia vị đó thì sớm muộn tình yêu cũng sẽ có thêm chất đắng và lâu ngày sẽ trở nên nhạt nhẽo.

Khi bạn suy nghĩ nhiều, nghĩa là bạn đang lo lắng, cảm thấy bất an. Trong tình cảm, phụ nữ thường nhạy cảm hơn đàn ông, nhưng cũng thường không làm chủ được cảm xúc của mình. Khi suy nghĩ càng nhiều thì những suy nghĩ đó dần trở nên tiêu cực, nó như vết dao cắt xé vào từng thớ tình cảm mà bạn đang vun bồi, chăm sóc.

Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock
Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock

Phụ nữ thích quanh co, trắc trở?

Đàn bà thường khổ tâm trong tình yêu vì sự tự mãn, vòng vo, đa nghi và không biết cách bắt chuyện với người đàn ông yêu mình.

Những tưởng giận hờn để yêu nhau nhiều hơn, nhưng có ai biết rằng giận hờn cũng xóa nhòa tình cảm khi nó đang đẹp. Giận để được yêu, được chú ý, nhưng cũng làm người bên mình mệt mỏi vì những suy nghĩ, bắt bẻ vô cớ.

Phụ nữ nếu không tỉnh táo, khéo léo, nghĩ suy vụng về, hay “mượn gió bẻ măng” thì sớm muộn gì cũng làm tổn thương chính mình và người bên cạnh.

Ngày đó, Thanh Nhi rất thích Phát, một bạn trai làm cùng cơ quan. Cả hai tính cách khá hợp nhau và cũng bằng tuổi.

Yêu nhau được gần một năm thì Phát dần cảm thấy bế tắc trong những cuộc cãi vã không đâu với bạn gái. Anh bảo chính lối suy nghĩ quá nhiều, cách nói chuyện nửa đùa, nửa thật, luôn mang những hàm ý sâu xa, khó đoán của bạn gái khiến anh vô cùng mệt mỏi, muốn bỏ cuộc cho xong.

Vậy mới thấy, trời sinh ra đàn ông không phải là “cao thủ giải ngố”, nên nếu phụ nữ cứ khiến họ phải suy đoán quá nhiều, họ sẽ chán nản, mất đi hứng thú. Đàn ông thích cách nói chuyện tình cảm, ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu.

Họ sẽ không thể hiểu được những cách biểu đạt ngầm của phụ nữ cho dù anh ấy có tinh ý đến mấy. Vậy nên phụ nữ bạo dạn, tinh tế một chút sẽ khiến cánh mày râu cảm thấy dễ kết nối. 

Chinh phục đàn ông không nên úp mở

Có một phụ nữ đẹp nói rằng, đàn ông sao tầm thường quá. Kẻ theo đuổi cô thì cô không hứng thú, người cô yêu thì phản ứng chậm chạp, nửa vời, không hiểu ý. Cũng không phải cô không bật tín hiệu, nhưng anh ấy không "bắt" được, cô không biết rốt cuộc chàng trai đó có thích mình hay không?

Trong cuộc sống, khi chinh phục một người con trai nào đó, phụ nữ ngoan hiền thường vừa ngại ngùng, tự cao nên dễ mất cơ hội làm quen so với những cô nàng bạo dạn.

Thật ra một người đàn ông không thể nào hiểu được tất cả những ẩn ý của phụ nữ nói chung. Vậy nên, khi bắt chuyện với người đàn ông mình mến, phụ nữ đừng úp mở khiến đàn ông xem đó là chuyện đùa.

Thật ra, đàn ông  rất hãnh diện khi được phụ nữ bắt chuyện. Người đàn ông đó cảm thấy mình có sức hấp dẫn, thu hút nên bạn mới quan tâm. 

Hiểu mình, hiểu người

Nếu bạn là một cô gái sinh ra đã suy nghĩ rất nhiều, dư thừa sự nhạy cảm một cách bẩm sinh thì bạn cần phải học cách kiểm soát. Thay vì bóng gió vấn đề mình quan tâm thì bạn có thể thả lỏng một chút, nhìn vấn đề bao quát, rõ ràng hơn để bản thân không bị bế tắc.

Mỗi lúc bạn suy nghĩ và lo lắng một điều gì đó, hãy tự hỏi chính mình, liệu vấn đề đó có thật sự quan trọng hay không, liệu có ảnh hưởng đến người thân yêu cũng như có còn là vấn đề đáng quan tâm trong thời gian sắp tới hay không? Sau đó trao đổi trực tiếp, nói ra cảm nhận của mình với người mình quan tâm. 

Phụ nữ cần hiểu rằng mong muốn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt là trong tình cảm, là điều không thể. Nếu bạn cố làm theo ý mình thì bạn sẽ khiến bản thân trở nên ngốc nghếch, ương ngạnh và khó gần.

Suy nghĩ chậm lại, nói chậm lại, và làm mọi thứ chậm lại để dành thời gian cho lý trí, để không bị cảm xúc ảnh hưởng đến những câu nói, lời yêu của bạn. Tập thể dục, hay chơi một môn thể thao nào đó để rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp bạn suy nghĩ và đánh giá vấn đề theo hướng tích cực, rõ ràng và thuyết phục hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phụ nữ hiểu mình và biết cách giao tiếp bằng lòng trắc ẩn, tự tin không tự cao thường sẽ thành công hơn trong  tình yêu. Đàn ông dễ bị hấp dẫn với những phụ nữ có tấm lòng nhân ái, thương yêu động vật, chịu khó, lạc quan và tích cực khi gặp gỡ mọi người.

Đàn ông không sợ phụ nữ học cao hay có địa vị hơn mình, họ chỉ không thích một người phụ nữ quá khác biệt. Những gì bạn chia sẻ trong lần hẹn hò đầu tiên thường sẽ ảnh hưởng đến quyết định có nên làm quen hay đi lâu dài với bạn hay không.

Cho nên, việc thể hiện mình trước người mình yêu, hoặc trước bạn bè sẽ quyết định tỷ lệ thành công trong một mối quan hệ với người khác phái. Người xưa có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Nên chú tâm vào tình yêu, hiểu mình và hiểu người thì hạnh phúc sẽ ở trong lòng bàn tay của bạn. 

Mia Nguyễn 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI