PNO - Đến khi tôi nghe tin thì mọi việc đã xong xuôi, cha mẹ tôi đã chia đất đai thành ba phần cho các anh trai, tôi không có phần.
Chia sẻ bài viết: |
Nguyễn Thị Huệ 25-06-2022 07:01:40
Cái quan niệm cổ hủ của những người thôn quê và sự thiếu hiểu biết đôi khi trở thành thứ đạo đức vô tình, bạc bẽo. Họ trọng dụng con trai vì nghĩ sau khi chết có người thờ cúng, trong khi cuộc sống hàng ngày và lúc đau bệnh còn tùy thuộc vào lòng hiếu thảo của từng người con; trong đó có những con gái tận tâm lo cho cha mẹ và gia đình. Nhưng cách đối xử của họ vô tình làm cho tình cảm máu mủ bị cạn kiệt.
Thư Hương 22-06-2022 19:40:02
Sao tôi cứ như đang nghe chuyện của nhà mình vậy em gái ơi. Rõ ràng là chị em gái chắt chiu, toàn tâm toàn ý cho gia đình nhưng tư tưởng con trai sẽ là người gánh vác và hưởng lợi quá sâu trong tiềm thức khiến bao chuyện bẽ bàng diễn ra để rồi chính bậc cha mẹ cũng đau lòng khi thực tế không như mong đợi. Và tiếc thay nó ở ngay trong hành xử bội bạc của những người đã nhận được phúc lộc yêu thương từ cha mẹ, chị em gái của họ - dù trong XH họ là người thành đạt và có địa vị. Thương !
Là mẹ đơn thân nhưng họ không đơn độc mà đang dần phá vỡ những định kiến cũ kỹ, chủ động tìm lấy niềm vui, hạnh phúc.
“Sự tích cực không nằm ở việc che giấu những góc khuất mà là cách chúng ta lựa chọn lăng kính để nhìn vào những mặt tối, mặt xám của sự việc”
Hiếm khi thấy anh trai tổ chức sinh nhật cho em gái. Càng hiếm hơn khi anh trai đã ngoài 80 còn em gái chưa chồng năm nay cũng đã 77 tuổi.
Con đường đẹp nhất sau chia tay vẫn là đi thẳng về phía trước. Tự xây lại đời sống, tự tìm cộng đồng mới, tự mở những cánh cửa thuộc về mình
Từ một người mẹ hiền từ, bà trở nên đa nghi và khó tính đến cực đoan. Trong những cơn loạn thần, bà nói các con âm mưu chiếm đoạt căn nhà
Nghị định 207/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực ngày 1/10/2025, thừa nhận quyền được sinh con bằng kỹ thuật y học hiện đại của phụ nữ độc thân.
Cha mẹ nên ngừng biện minh “con tôi ngoan lắm” và bắt đầu dạy con chịu trách nhiệm về hành vi của mình.
Có những ngày tôi thấy mình vụng về đến mức xót xa. Vụng về trong cách dạy con, trong cả cách đối diện với những va chạm đời thường.
Cô gái trẻ nỗ lực không ngừng để khẳng định những video theo xu hướng, loạt phim về học đường, câu chuyện lịch sử… với nội dung độc đáo.
Huyền không mơ tranh giành tình thương của mẹ dành cho chị Hai, Huyền chỉ ước đôi khi mẹ ngoái lại để biết xót Huyền cực khổ, kiếm tiền chẳng dễ dàng
Từ người mẹ dễ nóng giận, mắng chửi con, tôi đã dùng "thời gian chờ" 5 giây để giúp mình và con kiểm soát cảm xúc.
Chưa được đào tạo kỹ năng, việc chăm sóc người liệt, nói kém như bà Quốc sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bà và cả sự an toàn của con.
Hạnh phúc là lúc ta biết mỉm cười với những điều còn, chấp nhận buông tay những điều đã cũ.
Sau 3 năm yêu xa và 11 năm cùng anh xây dựng tổ ấm, chị nhận ra rằng tình yêu của mình bền chặt là nhờ sự tôn trọng nhau.
Nhiều lúc, tôi ước mình nhỏ lại để có thể tìm về những mùa ong làm mật, tìm về dư vị ngọt ngào của tuổi thơ.
Cô gái trẻ Đặng Thu Hà không ngại lăn xả, hết mình lan tỏa những dự án về văn hóa, lịch sử Việt Nam.
Ký ức, tình yêu thương của ông bà, cha mẹ và gia đình nhỏ của tôi hiện giờ là động lực để tôi ngày đêm gắn bó với chiếc áo công chức.
Ở độ tuổi U80, ông Nguyễn Ngọc Quyết khiến cả gia đình bất ngờ khi thông báo sẽ mở quán cà phê.