Bé gái 6 tuổi nhanh trí gọi cấp cứu khi mẹ lên cơn động kinh, ngã xuống sàn

28/10/2016 - 14:00

“Mẹ con không tỉnh dậy” là câu nói đầu tiên mà cô bé này nói với các nhân viên của đường dây cấp cứu 999.

Trang Daily Mail vừa đưa tin bé Lilly Mae (6 tuổi) đã nhanh trí gọi cho xe cấp cứu khi em tìm thấy mẹ, chị Portia David (24 tuổi) lên cơn động kinh và ngã ra sàn nhà vào ngày 07/10.

Be gai 6 tuoi nhanh tri goi cap cuu khi me len con dong kinh, nga xuong san
Lilly Mae và mẹ, chị Portia David

Trước sự việc bất ngờ, Lilly bình tĩnh nhớ lại những lời mẹ dặn trước đó, cô bé nhanh tay gọi 999 và nói với nhân viên y tế: “Mẹ con không tỉnh dậy” trước cả khi cô giải thích lý do vì sao.

Khi được hỏi mẹ còn đang thở không, Lilly trả lời: “Con không biết nữa vì con không thể gọi mẹ dậy được. Mẹ ngã xuống sàn và đang run rẩy”. Cô bé còn nói thêm họ đang ở Derby.

Be gai 6 tuoi nhanh tri goi cap cuu khi me len con dong kinh, nga xuong san
Cô gái mới chỉ 6 tuổi này đã giúp mẹ thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Ít phút sau, nhân viên y tế đến, sơ cứu cho chị David và nhập viện tại Bệnh viện Hoàng gia Derby, chỉ nửa ngày sau đó, chị đã hồi phục hoàn toàn. David được chuẩn đoán bị động kinh từ năm lên 9, sau khi tỉnh dậy, bà mẹ trẻ òa lên xúc động: “Con đúng là một người anh hùng của mẹ”. Cô nói thêm: “Căn bệnh động kinh có thể lên cơn bất cứ lúc nào nên tôi luôn dặn Lilly chính xác những gì cần làm. Nhưng thực sự tôi luôn lo lắng không biết con bé có thể làm được không, bởi mọi người biết đấy, Lilly mới chỉ 6 tuổi”.

Be gai 6 tuoi nhanh tri goi cap cuu khi me len con dong kinh, nga xuong san
Ngay khi tỉnh dậy, chị Portia David xúc động: “Con đúng là một người anh hùng của mẹ"

Ông Garven (người trực điện thoại ngày hôm đó) nói hành động của Lilly vượt qua cả tuổi tác ít ỏi của cô bé. “Khi lần đầu tiên nghe giọng của Lilly, tôi đã biết đây là một đứa trẻ, nhưng tôi rất ngạc nhiên vì bé mới chỉ vừa 6 tuổi. Cô bé bình tĩnh trả lời các câu hỏi của tôi, tốt hơn rất nhiều người lớn khác”.

Be gai 6 tuoi nhanh tri goi cap cuu khi me len con dong kinh, nga xuong san
Lilly có được sự bình tĩnh mà nhiều người trưởng thành thậm chí không có

Tiến sĩ Bob Winter, giám đốc y tế tại East Midlands Ambulance Service cho biết: “Lilly Mae là một cô bé tuyệt vời, em biết phải làm gì và ngay lập tức hành động, điều đó đã giúp mẹ em thoát khỏi lữa hái của tử thần. Chị Portia thực sự đã làm một việc vô cùng đúng khi dạy con mình phải làm thế nào khi mẹ gặp cơn nguy kịch. Chúng tôi hy vọng sẽ ngày càng nhiều bậc cha mẹ dạy cho con họ những điều tương tự như vậy”.

Be gai 6 tuoi nhanh tri goi cap cuu khi me len con dong kinh, nga xuong san
Cô bé Lilly Mae sau sự kiện trên đã nhận được giải thưởng dũng cảm từ Đường dây cấp cứu 999.

Cô bé Lilly Mae sau sự kiện trên đã nhận được giải thưởng dũng cảm từ Đường dây cấp cứu 999.

Khiết Khiết

 
TIN MỚI
 • Mẹ chẳng khác gì Osin

  Mẹ chẳng khác gì Osin

  16-02-2020 21:37

  Đưa cháu về ngoại thì bà nội không ưa, mỗi lần Trang cầu cứu lên trông cháu, mẹ cô luôn sẵn lòng, nhưng bước chân bà nặng trĩu..

 • 60 tuổi, mẹ mới 'vào đời'

  60 tuổi, mẹ mới 'vào đời'

  16-02-2020 17:27

  Lúc ấy, mẹ chợt nhận ra ý nghĩa về sự hiện diện của mình, giữa bao nhiêu mặc cảm vì đã để con lớn lên trong nghèo khó, chật vật.

 • Có nên đưa con đi du lịch giữa mùa dịch?

  Có nên đưa con đi du lịch giữa mùa dịch?

  16-02-2020 12:17

  Con được nghỉ dài ngày, một điều kiện tuyệt vời để đi du lịch. Nhưng đang dịch Covid-19 thế này thì có nên dắt con đi không?

 • Lòng tốt vô tội vạ?

  Lòng tốt vô tội vạ?

  16-02-2020 10:17

  Đồng tiền có ma lực ghê gớm, người cần nó thường cố bám lấy cho bằng được, nên lòng tốt vô tội vạ đôi khi trở thành con dao hai lưỡi.

 • Chuyện gắp thức ăn thời corona

  Chuyện gắp thức ăn thời corona

  16-02-2020 05:17

  Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, cần kiên quyết từ bỏ hai thói quen khi ăn: gắp đũa riêng vào món ăn chung, và chấm chung một chén nước chấm.

 • Cơm nhà, cơm hàng

  Cơm nhà, cơm hàng

  15-02-2020 17:33

  Cuối cùng, đời người quý giá phút quây quần ngó mặt nhau trong bữa cơm nhà, chứ không phải nhàng hàng sang trọng hay lẻ loi bên hộp cơm trắng rệu rã.