Ăn mày và hoàng tử

15/04/2016 - 20:00

PNO - Đàn ông “hàng hiệu” vẫn sẵn sàng ăn tạp với cả cô ôsin, chị tạp vụ, nàng tiếp thị bia, dù chẳng đến nỗi thiếu thốn gì...

Trong bộ phim Mỹ nhân ngư của đạo diễn Châu Tinh Trì, cô gái giàu có, xinh đẹp Nhược Lan đã nói thẳng với nhân vật nam chính đang ve vãn cô, đại ý: tôi với anh về bản chất là khác nhau, anh thuộc loại… rẻ tiền, ăn tạp, một cô gái như hôm qua, giá không tới hai trăm đồng mà anh vẫn có thể “nuốt trôi” cho được.

Một tên ăn mày, dù có khoác lên người bộ áo quần của hoàng tử thì vẫn không thể nào thay đổi được bản chất của hắn. Đó chỉ là tán nhảm trong một chuyển thể hài hước của câu chuyện nàng tiên cá mà thôi, nhưng cũng đáng để phụ nữ chúng ta suy ngẫm. Tôi thấy cô ấy phát biểu về đàn ông như thế chỉ có đúng, “chuẩn không cần chỉnh”.

Nga, bạn thân của tôi, có chồng làm sếp một công ty bề thế. Chồng Nga vừa có tiền, có địa vị, lại có bề ngoài lịch lãm nên được vô số em đã giành nhau… xin chết. Nga ghen riết cũng nhàm, đành cam chịu với suy nghĩ, ăn vụng đâu đó ngoài đường nhưng cuối cùng anh ấy vẫn về với vợ con là được.

An may va hoang tu
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, điều làm cho Nga đau đớn và khó hiểu là chồng cô đường đường như thế lại có thể lên giường với những hạng phụ nữ rẻ tiền, vô danh như mấy cô tập sự, thậm chí cả nhân viên tiếp thị đứng quầy ở mấy trung tâm thương mại trực thuộc công ty, anh cũng không từ. Thà là chồng cô nhăng nhít với ai đó giỏi giang, bản lĩnh hơn vợ thì cũng đành; đằng này sao thấy anh… bản năng quá, bất chấp người phụ nữ đó có cùng tầng lớp với mình hay không. Nga thấy hoài nghi không biết đầu óc của anh chồng có vấn đề gì không?

Một lần đi nghỉ mát với công ty chồng, Nga mới nhận ra “chân lý”: dẫu có thành đạt, có trình độ đến đâu chăng nữa, thì chồng Nga cũng vẫn là… đàn ông, luôn bị dẫn dụ bởi vẻ đẹp bề ngoài, dù người sở hữu vẻ đẹp ấy là cô gái thuộc thành phần nào đi nữa cũng không đáng bận tâm. Đàn bà vốn nghĩ, một cuộc yêu đương ít ra phải bắt nguồn từ sự yêu thương, đồng cảm nào đó, chứ đâu hiểu, với đàn ông, đôi khi chỉ cần sự cuốn hút đơn thuần về giới tính là đủ.

Trong suy nghĩ của đàn ông thì quen chơi qua đường, giải trí trong vòng bí mật, có công khai cưới hỏi gì đâu mà phải quan tâm tới gia thế, địa vị, nghề nghiệp… Họ chỉ cần khi cùng cô ấy vô nhà hàng, đi tắm biển, nhận được những ánh mắt thèm muốn của người khác là được. Chỉ cần cô ấy bốc lửa, đầy nhục cảm trong căn phòng đóng kín ở khách sạn là đủ. Vậy thôi! Đàn bà đẹp khiến đàn ông tự tin chứng tỏ tiềm lực, là thứ trang trí cho địa vị hoàng tử thêm lấp lánh. Còn đàn bà, đa phần lại cứ nghĩ như cô nàng Nhược Lan trên phim…

Làm sao mà chồng mình có thể qua lại với hạng người… ăn mày như thế được chứ! Câu thở than chua xót ấy, nhiều chị em từng phải thốt lên khi chuyện đã rồi. Không ít bà vợ chỉ đề phòng người khác giới thuộc đối tượng xứng đáng để mình khả nghi, chứ ít lưu ý đến các biểu hiện khác lạ của người giúp việc hay cô tạp vụ ở công ty chồng… Mải theo dõi cô trợ lý hoặc nàng đối tác của chồng, họ buông lỏng quản lý những đối tượng khác, không nhìn thấy nguy cơ luôn hiển hiện ở bất cứ nơi đâu, với bất kỳ ai.

Đàn ông vốn có tính phiêu lưu sẵn trong máu, ham của lạ, thích chinh phục, sẵn sàng liều lĩnh vì một chuyện không đáng, bạn quên sao? Nếu nói như vậy, hóa ra đàn ông hoàn toàn chẳng có lý trí, chỉ có “nhu cầu cơ bản” thôi sao? Cũng tùy trường hợp. Có người bạ đâu cũng muốn “thịt”, như một cách chứng tỏ bản thân, nhưng có người không hề trăng hoa kiểu ấy, chỉ là do hoàn cảnh đưa đẩy hoặc bị cho vào tròng.

Lại có người, luôn ở tình trạng “săn mồi”, thích nhìn ngó, tăm tia xung quanh, hễ thấy vừa mắt và có cơ hội là “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn”. Loại đàn ông này đúng là hết thuốc chữa. Nếu bà vợ phát giác được mối này, ông ta cũng chẳng tiếc nuối gì, sẽ bỏ ngay cái tổ tò vò ấy, rồi nhanh chóng gầy dựng cơ sở khác.

Đàn ông “hàng hiệu” vẫn sẵn sàng ăn tạp với cả cô ôsin, chị tạp vụ, nàng tiếp thị bia, dù chẳng đến nỗi thiếu thốn gì, hoặc không có khả năng tìm được đối tượng khác “sang chảnh” hơn. Hành động đó khác hẳn với suy nghĩ thông thường của đàn bà: thành phần ấy thấp kém, rẻ tiền, không đáng để mắt tới… Vì thế, nhiều bà vợ đã bị qua mặt bởi lời trấn an bịp bợm: “Chuẩn bồ của anh không thấp như vậy đâu”…

 
TIN MỚI