WHO yêu cầu tạm dừng sản xuất vắc xin Covaxin

03/04/2022 - 07:14

PNO - Bharat Biotech đang tạm dừng sản xuất vắc xin Covaxin để nâng cấp cơ sở vật chất và giải quyết những thiếu sót.

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã đình chỉ việc cung cấp vắc xin COVID-19 Covaxin do Bharat Biotech của Ấn Độ sản xuất cho các cơ quan của Liên Hiệp Quốc, để cho phép nhà sản xuất nâng cấp cơ sở vật chất và giải quyết những thiếu sót được phát hiện trong một cuộc thanh tra.

Theo tuyên bố, WHO yêu cầu các quốc gia đã nhận vắc xin Covaxin thực hiện các hành động thích hợp nhưng không nêu rõ các hành động thích hợp đó là gì.

Nhân viên y tế kiểm tra ống tiêm trước khi tiêm vắc xin ở Ấn Độ.
Nhân viên y tế ở Ấn Độ kiểm tra ống tiêm trước khi tiêm vắc xin 

WHO cho biết, vắc xin Covaxin đem lại hiệu quả và không có lo ngại về an toàn nhưng việc ngừng sản xuất để xuất khẩu sẽ khiến nguồn cung Covaxin bị gián đoạn. 

Bharat Biotech chia sẻ, việc đình chỉ là để đáp ứng kết quả cuộc thanh tra của WHO và cam kết ngừng sản xuất Covaxin để xuất khẩu.

Trước đó, nhà sản xuất vắc xin Covaxin cho biết họ đang sản xuất chậm lại do nhu cầu và ca nhiễm bệnh giảm cũng như phạm vi tiêm chủng bị thu hẹp đáng kể.

WHO nói thêm, công ty đã "cam kết tuân thủ bằng cách giải quyết các thiếu sót và đang phát triển một kế hoạch hành động khắc phục, phòng ngừa để đệ trình lên Cơ quan kiểm soát dược phẩm Ấn Độ (DCGI) và WHO".

Minh Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI