Về hưu, chồng nấu ăn cho vợ cầm cọ

24/07/2021 - 12:47

PNO - Giúp vợ sống cho đam mê và thực hiện ước mơ, chính bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào về vợ mình

Chị Phạm Thu Hương, 55 tuổi, trước đây là giáo viên văn Trường THCS Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM). Có năng khiếu vẽ, chị thường vẽ tranh minh họa cho các bài giảng của mình. 

Chị là một trong những giáo viên văn giỏi của Trường THCS Đa Phước, từng đạt danh hiệu giáo viên giỏi. Sau khi nghỉ hưu, chị học vẽ bài bản hơn. Ông xã chị, anh Phạm Văn Lũy, 60 tuổi, luôn bên cạnh động viên ủng hộ vợ trong công tác giáo dục, khuyến khích vợ học vẽ một cách nghiêm túc. 

Hằng tuần, anh chở vợ từ Bình Chánh đến Trung tâm Mỹ thuật BỤI trên đường Trần Phú (TP.HCM) học từng bước cơ bản. Chính anh Lũy chọn mua giá vẽ, cọ sơn cho vợ theo đuổi ước mơ, phát huy năng khiếu của mình.

Chị Hương đang vẽ tranh
Chị Hương đang vẽ tranh

Chị Hương đã qua lớp cơ bản, lớp vẽ phong cảnh… Chị đã có những bức tranh làm dịu lòng người xem. Chị dự định: “Xong lớp vẽ phong cảnh, tôi sẽ học vẽ sơn dầu, học viết thư pháp”.

Chị chia sẻ thêm: "Sau khi học thư pháp, trên bức tranh tôi sẽ viết thêm thơ mình sáng tác bằng thư pháp. Như vậy bức tranh sẽ đẹp và giá trị hơn theo ý tôi”.

Được hỏi ông xã có bao giờ mệt mỏi vì sự đam mê của bà xã không. Chị Hương lắc đầu: “Ngày trước khi tôi soạn giáo án, chồng tôi lẳng lặng làm việc nhà. Những khi tôi tập trung làm thơ, anh ấy dành không gian riêng, thế giới riêng cho tôi. Sau này, tôi suốt ngày cầm cọ vẽ tranh anh làm bếp mà chẳng bao giờ cằn nhằn hay tỏ vẻ bực bội”.

Các con gái đã thành đạt, có việc làm và ở riêng, chị Hương càng lớn tuổi càng xinh đẹp và trông thật thanh thản, mãn nguyện. Anh Lũy bật cười khi nghe câu hỏi có bao giờ thấy ước mơ của vợ là viển vông.

Anh nói: “Tôi sống thực tế nhưng tôi cổ vũ vợ tôi ước mơ và thực hiện ước mơ đó. Sống có đam mê, cuộc sống mới có ý nghĩa. Giúp vợ sống cho đam mê và thực hiện ước mơ, chính bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào về vợ mình”.

Vợ chồng chị Hương
Vợ chồng chị Hương

Không chỉ trong hội họa, thơ và dạy học, chị Hương còn thích hát. Anh Lũy rất vui khi thấy bà xã xinh đẹp trong những bộ quần áo thời trang, cầm micro hát. Anh nhiệt tình quay phim cho con cháu xem.

Với câu hỏi chị Hương có ý định mở buổi triển lãm tranh không, chồng chị trả lời thay vợ: “Tại sao không? Nếu cô ấy muốn mở triển lãm tôi sẽ móc hầu bao để phụ”.

Nhờ có người chồng khuyến khích vợ “cứ vẽ tranh treo trong nhà hoặc tặng bạn bè cũng được, miễn sao em hạnh phúc...”. niềm vui của chị như được nhân đôi khi nghe chồng nói những câu  như vậy. 

Nguyễn Ngọc Hà 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI