Tiếp tục họp sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19, chuyên gia y tế Anh phải xin lỗi

09/02/2022 - 20:07

PNO - Bà Gillian Keegan nói rằng lẽ ra bà nên kết thúc cuộc họp ngay lập tức khi nhận được kết quả dương tính với COVID-19 thay vì ráng họp cho xong.

 

Thư ký của bà cho biết, Bộ trưởng Bộ y tế Anh Sajid Javid đã chấp nhận lời xin lỗi của thuộc cấp vì đã “nhận trách nhiệm về hành động của mình”.
Việc bà Keegan vẫn tiếp tục cuộc họp sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính gây ra nhiều tranh cãi

Bà Gillian Keegan, Thứ trưởng Y tế của Vương quốc Anh, vừa nói lời xin lỗi trên trang cá nhân rằng bà rất lấy làm tiếc vì những sai sót của mình khi đã tiếp tục cuộc họp dù có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trên Twitter, bà Gillian Keegan cho biết đã nhận kết quả xét nghiệm khi đang gặp mặt ba người cha đã mất con gái vì tự tử. Ngay lúc đó, thay vì nên kết thúc cuộc họp ngay lập tức thì bà lại thông báo cho những người đàn ông kết quả dương tính của mình và vẫn tiếp tục nghe hết câu chuyện của họ.

“Đầu ngày hôm nay, tôi đã làm xét nghiệm trước khi bắt đầu một cuộc họp và có kết quả dương tính. Khi được thông báo kết quả dương tính là lúc tôi đang nghe những chia sẻ đau buồn và thảm khốc của ba người cha đã mất con gái vì tự tử. Tôi nói với họ kết quả của mình nhưng với sự đồng ý của cả ba, tôi đã nán lại thêm một thời gian ngắn để nghe hết câu chuyện của họ. Lẽ ra tôi phải kết thúc cuộc họp ngay lập tức nhưng tôi không làm thế. Đó là một sai sót trong nhận định của tôi. Tôi hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ các chính sách phòng chống dịch, vì vậy tôi muốn nói thẳng về những gì đã xảy ra và xin lỗi vì sai lầm mà tôi đã mắc phải", bà viết.

Ngoài lời xin lỗi, bà Gillian Keegan cho biết sức khỏe hiện tại vẫn ổn. "Bây giờ tôi đang cách ly ở nhà và may mắn là cảm thấy ổn", bà nói thêm.

Bà Keegan được bổ nhiệm làm Bộ trưởng giáo dục vào tháng 2/2020. Đến tháng 9/2021, bà được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Y tế của Vương quốc Anh.

Trọng Trí (theo Guardian)

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI