Hàng trăm người thương vong khi khán đài bất ngờ đổ sụp ở Colombia

27/06/2022 - 07:18

PNO - Các quan chức Colombia cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 500 người khác bị thương khi khán đài tại một trường đấu bò bất ngờ sụp đổ.

 

Cả một khu khán đài bằng gỗ ba tầng chật kín khán giả đổ sập, khiến hàng chục người ngã xuống đất.
Cả một khu khán đài bằng gỗ ba tầng chật kín khán giả đổ sập, khiến hàng trăm người thương vong

Thủ hiến tỉnh Tolima, Jose Ricardo Orozco, cho biết các khán giả đang xem trận đấu bò ở El Espinal, trong ngày 26/6 thì một số khán đài bị sập. Ngoài 6 người chết, còn có 500 người bị thương, 10 người trong số đó đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, một khu khán đài 3 tầng bằng gỗ chứa đầy khán giả đã đổ sập, ném hàng trăm người xuống đất. Trong khi đó, một đoạn video khác được quay tại hiện trường cho thấy mọi người cố gắng thoát ra khỏi khán đài trong lúc một con bò tót tiếp tục đi lang thang quanh đấu trường.

Ngay sau vụ tại nạn, các nhân viên cấp cứu đã khẩn trương sơ tán những người bị thương đến các bệnh viện trong khu vực để điều trị.

Quan chức địa phương chia sẻ, đến hiện tại họ vẫn chưa xác định được có bao nhiêu người vẫn còn bị chôn vùi trong đống đổ nát nhưng lưu ý rằng khu vực khán đài đã chật kín người trước khi nó sụp đổ.

Sự kiện đấu bò này là một phần của lễ kỷ niệm xung quanh lễ hội San Pedro, lễ hội nổi tiếng nhất trong khu vực.

Tổng thống sắp mãn nhiệm của Colombia, Ivan Duque cho biết sẽ dốc sức tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn, chia sẻ với những gia đình có người thiệt mạng và bị thương.

Minh Hương (theo AFP ABC News)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI