PNO - Trong tiệc liên hoan của lớp thì bé ở lớp chứ đâu! Nhưng không phải, bé đang mắc kẹt giữa chiến trường của người lớn, không thấy lối thoát. Chuyện tưởng nhỏ, nhưng Bộ GD&ĐT phải vào cuộc xác minh.
Chia sẻ bài viết: |
Lê Vinh 28-05-2024 23:34:23
- Đúng, người mẹ có lỗi là thương con nhưng ko có tiền. Nhưng còn lỗi của nhà trường, của cô giáo và Ban PH thì sao? Đối với nhà trường, tại sao tổ chức liên hoan trong giờ học, để ảnh hưởng tới những người ko đủ điều kiện kinh tế tham gia hoặc ko đồng ý tham gia? Khác nào nhà trường, BPH và cô giáo ép tất cả phải đồng ý tham gia, có còn dân chủ? Người mẹ đã được thông báo giờ liên hoan để đón con về hay chưa?
Cô giáo, người ko chỉ dạy kiến thức mà còn dậy đạo Đức và cách cư xử, cô có quá vô tâm và thiên vị các bạn bố mẹ giàu có hơn ko?
Với Ban PH, Đã quỹ lớp, lại còn đẻ ra quỹ PH nữa là thế nào? Sao nhiều loại quỹ vậy? Phải chăng là vô lý người mẹ mới ko đóng? Mấy năm nay kinh tế khó khăn, nhà nước còn phải giảm học phí gần 50%, cắt giảm thuế cho doanh nghiệp từ 10% xuống 7-8%… Ban Ph phải chăng đã cố nghĩ ra quá nhiều khoản chi tiêu bất hợp lý, ko biết bao nhiêu cho đủ để ép PH đóng ko? Về đạo Đức, những người bạn PH này ko đủ tư cách và tâm Đức làm đại diện cha mẹ học sinh, chia ngọt sẻ Bùi giúp đỡ học sinh…?
- Mình chỉ thấy Ban PH và cô giáo quá nhẫn tâm. Đây thực sự là một vụ bạo hành tâm lý trẻ em, sẽ làm tổn thương em bé ấy suốt cuộc đời, sau này em bé ấy ra sao, cô giáo, nhà trường và Ban PH có đền được? Ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm về cách tổ chức vô tổ chức này? Thương và tội nghiệp cho người mẹ và em bé.
Nguyen 28-05-2024 10:37:29
Sao ko ăn ngoài giờ học. Giờ của qui định học để liên hoan thì phải có thống nhất 100%. Ăn giờ tan học thig BPH tha hồ ăn thì ăn còn cháu nào ko ăn thì gia đình đón về. Cô giáo và nhà trường sai là ở chỗ dùng giờ qui định ở lớp cho liên hoan mà ko trả đc chái ko tham gia liên hoan về.
THƯƠNG 28-05-2024 09:05:20
Dù lỗi tại ai thì cũng vô cùng thương đứa trẻ. Lại thấy sợ hãi cái suy nghĩ rằng: "Con mình không thương thì đừng đòi người khác thương", cũng có nghĩa là :"mẹ mày không thương mày thì kệ mày?" hay "lỡ tao thương mày rồi tao bị trách thì sao, chả dại!". Hồi đứa trẻ bị cha dượng và mẹ kế hành hạ đến chết, nhiều người đã ân hận vì mình ko can thiệp sớm, mình sợ trách nhiệm, mình sợ bị cha mẹ nó phản ứng..., nhưng hôm nay, họ lại cho rằng cô giáo và ban phụ huynh đã "chẳng có gì đáng trách". Là bởi họ chưa nhìn thấy sự tổn thương của đứa trẻ, hay nó phải "chết" thì họ mới động lòng?
Đặng Diễm 27-05-2024 17:56:56
Chổ tôi nếu có 1,2 bé k có tiền đóng thì chủ nhiệm sẽ lo, chứ k để bé ngồi nhìn bạn ăn như vậy. Vai trò của bà chủ (ông) chủ nhiềm này ở đâu, tiếc 1-200k làm gì để cả lóp mất vui
Biện Thanh 27-05-2024 14:08:25
Nghĩ đi nghĩ lại cũng khó ha. Ví dụ giờ trích quỹ mua suất ăn cho bé kia, rồi lỡ phụ huynh của mấy bé còn lại kêu sao lấy quỹ chi cho nhà hông đóng tiền, rồi biết trả lời sao?
Phương Lê 27-05-2024 14:02:01
Mấy cái quỹ làm mệt lắm, nên bà kia bà ghét k đóng, chứ k phải ít hay nhiều
Ba con và mẹ bạn ấy xưa kia ở cùng khu trọ và đã xảy ra hiềm khích. Con nên làm gì bây giờ?
Là cha thì dễ, làm cha mới khó. Tình cha chỉ hiện diện trong sự tự nguyện gắn kết, trong cánh tay che chở của cha...
Tôi một lòng thờ mẹ kính cha. Tiền đi hát, tôi đem về cho mẹ cha, không màng gì cho bản thân.
Tình cha con gắn kết sẽ nhân lên thành công và hạnh phúc của cha con; tiếp thêm sự tự tin, động lực sống cho mọi thành viên trong gia đình.
Nghe thì có vẻ vui, nhưng thực tế đây là chuỗi ngày khủng hoảng, đầu bù tóc rối đúng nghĩa đen của các bà mẹ bỉm sữa.
Mợ cũng học hết lớp Mười hai nhưng từ ngày theo chồng về xứ lạ, “nghề chính” của mợ là làm dâu.
Tôi nhận ra những mâu thuẫn xảy ra đều do tôi suy nghĩ thái quá, làm cho mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn mức bình thường.
Quyết định yêu và cưới trong vòng 2 tháng của anh Nhã và chị Ngọc khiến ai nấy bất ngờ.
Giảm cân là một trong những biểu hiện cho sự thay đổi bản thân. Dám thừa nhận mình thất bại trước vợ thật không dễ dàng nhưng anh Tiến đã làm được.
Con cháu đã có một chuyến du lịch vui vẻ, ông bà cũng đã có "chuyến nghỉ dưỡng tại gia" bình yên, tự tại.
Dù vất vả, vợ tôi- diễn giả, chuyên gia đào tạo, MC Thi Thảo, Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Tập đoàn ATM - cũng luôn cố gắng làm cha mẹ vui.
Lớp học làm bánh dân gian của chị Cương là nơi nhiều người tìm đến để “lắng” lại và đắm mình vào hương vị quen thuộc của tuổi thơ.
Mỗi tối, đầu đặt trên gối, tay ôm chặt chiếc gối ôm, thêm bàn tay mẹ xoa đều vào lưng, vậy là giấc ngủ ngon tự đến với anh em chúng tôi.
Nhiều phụ nữ đứng trước ngưỡng cửa kết hôn lần hai với không ít nỗi niềm riêng.
Mưa tháng Sáu giống như một cái chạm nhẹ lên bờ vai, vừa đủ để ta ngoảnh lại, vừa đủ để ta nhung nhớ.
2 bà có thói quen mặc đồ đôi, từ quần áo tới giày dép, đồng hồ, khăn quàng… Tủ đồ của 2 bà quá nửa giống nhau.
Tôi không phán xét, chỉ thấy lạ cho sự thiết tha đến bất chấp của người trẻ trong việc mưu cầu view.
Mang con đến công sở, liệu chúng ta có đang vô tình đặt áp lực lên môi trường làm việc, chỉ để giải quyết một khó khăn tạm thời của mình?