Đại sứ Trung Quốc tại Israel đột tử tại nhà, nghi do bệnh tim

17/05/2020 - 20:33

PNO - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Israel cho biết đại sứ Trung Quốc tại Israel, ông Đỗ Vĩ (57 tuổi), được phát hiện chết bên trong nơi cư trú vào sáng Chủ nhật, ngày 17/5.

Hiện cảnh sát đang phong tỏa khu vực phía ngoài nhà của đại sứ tại thành phố Herliya - phía bắc Tel Aviv để tiến hành các thủ tục điều tra. Theo các nhân viên y tế, ông chết trên giường và không tìm thấy dấu hiệu bạo lực. Các nhà điều tra tin rằng nhiều khả năng ông Đỗ Vĩ chết vì bệnh tim trong giấc ngủ.

Sau vụ việc, Bộ Ngoại giao Israel đã gửi lời chia buồn tới Trung Quốc về cái chết bất ngờ của đại sứ nước này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại phía đại sứ quán Trung Quốc tại Israel và Bắc Kinh vẫn chưa xác nhận cũng như đưa ra bất kỳ bình luận nào về cái chết đột ngột của Đỗ Vĩ.

Đại sứ Trung Quốc tại Israel Đỗ Vĩ chết đột ngột tại nhà.
Đại sứ Trung Quốc tại Israel Đỗ Vĩ chết đột ngột tại nhà

Đỗ Vĩ đảm nhiệm vai trò Đại sứ Trung Quốc tại Israel bắt đầu từ tháng 2/2020. Trước đây, ông là Đại sứ Trung Quốc tại Ukraine. Theo thông tin từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Israel vào ngày 12/5, Đỗ Vĩ đã tổ chức một cuộc họp video với đại diện Bộ Ngoại giao Israel về các vấn đề đa phương. Thông tư tuyên bố rằng hai bên đã trao đổi quan điểm về việc tăng cường hơn nữa truyền thông song phương trong lĩnh vực đa phương quốc tế và các vấn đề quan tâm chung khác.

Đỗ Vĩ sinh năm 1962, tỉnh Sơn Đông, đã kết hôn và có 1 con trai. Ông được biết đến như một bậc thầy về luật.

Hiện, Israel đang tích cực làm việc và trao đổi với phía Trung Quốc, sẵn sàng hỗ trợ khi cần.

Chung Thu Hương (theo CNN và Sina)

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI