Con dâu bị ghẻ lạnh sau khi giúp mẹ chồng đánh ghen

08/10/2015 - 07:21

Tưởng rằng giúp mẹ chồng đánh ghen, chị sẽ lấy lòng được bà, nào ngờ, đây chính là nguyên nhân khiến gia đình chị tan nát.

Bị gia đình người yêu phản đối vì cho rằng không môn đăng hậu đối, chị Lan đã phải dùng đến “khổ nhục kế” có bầu trước để được làm đám cưới. Ngày hai gia đình gặp mặt nhau để bàn bạc về lễ rước dâu, mẹ chú rể vẫn còn cau có, giận giữ vì cho rằng con mình bị lừa. Nhà chồng chị Lan thuộc hàng giàu có và tiếng tăm trong tỉnh, vì vậy đám cưới được tổ chức rất long trọng, tưng bừng. 

Chị Lan và chồng cứ ngỡ rằng chỉ cần được cưới nhau, trở thành vợ chồng là mọi chuyện sẽ ổn thỏa, nhưng hóa ra lại không dễ dàng đến thế. Ngay ngày đầu tiên bước chân về làm dâu, chị đã phải chịu sự đối xử khinh miệt, rẻ rúng và ghẻ lạnh của mẹ chồng.

Con dau bi ghe lanh sau khi giup me chong danh ghen
Biết mẹ chồng không ưa, Lan tìm mọi cách lấy lòng mẹ (Ảnh minh họa).

Dù chị Lan cố gắng tỏ ra là một cô con dâu hiền thảo, nhưng không hành động nào của chị là vừa ý mẹ chồng. Bà luôn lấy cớ để bắt nẹt và chửi mắng chị dù chị chỉ phạm một lỗi lầm rất nhỏ. Mặc dù chị được làm dâu trong gia đình giàu có nhưng chị Lan luôn phải chịu ấm ức, phải nuốt nước mắt vào trong để sống.

Cũng trong thời gian làm dâu ở đây, chị Lan phát hiện ra đằng sau vỏ bọc của một gia đình sung túc, đủ đầy, những thành viên trong gia đình không hề được hạnh phúc. Mẹ chồng chị quá yêu thích quyền lực, lúc nào cũng ra sức áp đảo bố chồng, thêm nữa, bà còn quá coi trọng công việc làm ăn, đến nỗi không còn thời gian dành cho gia đình.

Con dau bi ghe lanh sau khi giup me chong danh ghen
Lan tích cực giúp mẹ chồng đánh ghen (Ảnh minh họa).

Ở nhà chồng, bố chồng chị Lan bị coi như một kẻ bất tài vô dụng, luôn bị vợ coi khinh. Bởi vậy, bố chồng của chị sinh ra chán nản và có bồ nhí ở ngoài. Mẹ chồng vì quá tham công tiếc việc nên bà đã vô tình không nhận ra điều này. Nhưng những việc làm của bố chồng không thể nào qua được ánh mắt của chị.

Nghĩ đây là một cơ hội tốt để lấy lòng mẹ chồng, chị Lan liền ngấm ngầm thuê người theo dõi bố chồng và chụp ảnh làm bằng chứng. Sau khi đã nắm được những địa điểm quen thuộc mà ông và cô bồ hay lui tới để “tâm sự”, chị Lan đã thông báo với mẹ chồng hòng “lập công”.

Biết tin, mẹ chồng chị hết sức giận giữ, rủ con dâu cùng tới “bắt quả tang” và đánh ghen cô bồ nhí của bố chồng. Hôm ấy, bố chồng chị đã bị một phen bẽ mặt trước đám đông. Không dừng lại ở đó, mẹ chồng chị còn đi rêu rao khắp họ hàng chuyện chồng ngoại tình.

Con dau bi ghe lanh sau khi giup me chong danh ghen
Những tưởng giúp mẹ chồng đánh ghen, Lan sẽ được yêu quý, nào ngờ, cô nhận lại trái đắng... (Ảnh minh họa).

Quá hổ thẹn và nhục nhã, bố chồng chị đã quyết định ly hôn và rời khỏi căn nhà chung mặc cho mẹ chồng chị ra sức níu kéo. Đến lúc này, mẹ chồng chị có hối hận thì cũng đã muộn.

Đau buồn vì bị chồng ruồng bỏ, mẹ chồng chị Lan không biết trút giận lên ai ngoài con dâu. Bà cho rằng, chị chính là nguyên cớ của mọi việc. Vì chị mà gia đình bà tan nát, chồng bà bỏ đi. Từ đó, mối quan hệ giữa chị Lan và mẹ chồng càng căng thẳng hơn.

Chồng chị nghe theo lời mẹ mà đổ mọi tội lỗi lên đầu chị. Mang thai sắp đến ngày đẻ, chị bị cả mẹ chồng lẫn chồng “gửi trả” về nhà mẹ đẻ để “dạy dỗ lại”. Chị Lan biết mình đã quá dại dột khi xen vào chuyện của bố mẹ chồng để rồi giờ đây phải chịu sự ghẻ lạnh, căm ghét của họ. Nhưng mọi sự đến giờ đã là quá muộn. 

Sầm  Thi 

 
TIN MỚI