Cha mẹ ôm điện thoại, con cô đơn, học hành sa sút

22/12/2018 - 11:05

PNO - "Em biết cha mẹ thương em, nhưng đôi lúc em chỉ ước một ngày họ dành thời gian cho em thật sự", N.M, 14 tuổi tâm sự.

Sau bốn phiên trò chuyện với chuyên gia tâm lý, em Đ.T.N.M. (14 tuổi, ở Q.Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ, hai năm qua, em liên tục bị sa sút trong học tập, càng cố gắng, em càng nhận lại kết quả kém. Bạn bè, hàng xóm luôn nói M. may mắn khi cha mẹ chu cấp đầy đủ, học ở trường tốt và thường xuyên được đi du lịch cùng gia đình.

Tuy nhiên, M. không hạnh phúc: “Cha mẹ không đặt áp lực học hành, chỉ cần em thích cái gì mẹ đều đáp ứng, nhưng em không cần những thứ đó. Cha mẹ luôn chỉ có những câu trả lời “ok”, “đồng ý”, “cha chấp nhận”… khi em muốn gì đó. Cũng có khi cha mẹ hỏi: “con mệt không”, “con học vui không”, “con ăn chưa”, “con ngủ sớm đi”, nhưng vừa hỏi xong đã vội về phòng, em không kịp kể em gặp chuyện gì vui, em thích món gì, họ không có thời gian để trò chuyện. Em càng lúc càng cô đơn trong nhà mình.

Cha me om dien thoai, con co don, hoc hanh sa sut

Càng ngày càng có nhiều đứa trẻ cô đơn trong chính gia đình mình do thiếu thốn sự quan tâm, chăm sóc và thời gian ở bên cha mẹ. (Ảnh minh họa)

Dù ở nhà hay đi du lịch châu Âu, châu Á hay tận cùng thế giới, trông thì tưởng rằng vui đó, nhưng trên đường đi cũng là ngồi máy bay, đến nơi cần đến hay dịch chuyển cha mẹ cũng bấm điện thoại mải miết cho đến ngày về. Ai cũng nói em có tất cả, nhưng thực ra em không có gì. Em biết cha mẹ thương em, nhưng đôi lúc em chỉ ước một ngày họ dành thời gian cho em thật sự, chứ không phải yêu cầu em nuôi một con thú cưng nào đó trong nhà”.

P.A

 
TIN MỚI
 • Hết dịch bệnh, tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân 10 năm

  Hết dịch bệnh, tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân 10 năm

  29-03-2020 14:51

  Một phụ nữ hai con ở Hồ Bắc, Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân thật buồn trong những ngày dịch COVID-19.

 • “Gà mái” nổi giận

  “Gà mái” nổi giận

  29-03-2020 10:12

  Mới tái hôn lần hai được bốn tháng, chị lại ly hôn và gánh chịu bao nhiêu gạch đá dư luận vì tội “xài hao chồng”, “lợi dụng đàn ông”…

 • Sập bẫy “nạn nhân”

  Sập bẫy “nạn nhân”

  29-03-2020 05:10

  Trong quá trình tư vấn, tôi gặp nhiều thân chủ luôn thấy người khác có lỗi với mình, còn mình là nạn nhân, mình đáng thương...

 • Niềm vui của cánh diều lộng gió

  Niềm vui của cánh diều lộng gió

  28-03-2020 14:00

  Sự sống chưa bao giờ trở nên mong manh như hôm nay. Hoặc đơn giản, trò chơi đã bắt đầu. Bạn không cần chơi giỏi, mà chỉ cần biết luật chơi.

 • Biết sợ nên hết nợ

  Biết sợ nên hết nợ

  28-03-2020 09:40

  Chồng đã ngoại tình còn mặt dày đổ vấy cho vợ, ra vẻ ghen ngược khi Ngần xông xênh váy áo đi làm, tuyên bố không đưa tiền cho Ngần xoay xở...

 • Hồi đáp thử thách, bạn chọn kiểu nào?

  Hồi đáp thử thách, bạn chọn kiểu nào?

  28-03-2020 05:31

  COVID-19 tác động đến cuộc sống, sức khỏe, kinh tế, công việc, học hành của chúng ta. Ai cũng phải đối mặt với những thử thách đó mỗi ngày.