Thêm 14 người thương vong trong vụ xả súng ở Mỹ

24/05/2021 - 06:42

PNO - Một bữa tiệc gia đình ở Nam Jersey, bang New Jersey đã biến thành hiện trường vụ xả súng kinh hoàng với ít nhất hai người chết và 12 người khác bị thương.

Ngay khi được báo cáo vụ việc, các nhà chức trách đến ngôi nhà ở Fairfield Township. Một người dân địa phương nói rằng anh ta được gọi đến hỗ trợ các gia đình tại bữa tiệc theo chủ đề thập niên 90 với nhiều khách tham dự ở mọi lứa tuổi.

Cảnh sát bang New Jersey cho biết một người đàn ông 30 tuổi và một phụ nữ 25 tuổi đã bị bắn chết. Có 12 người khác bị thương và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện trường vụ xả súng khiến 14 người thương vong.
Hiện trường vụ xả súng khiến 14 người thương vong

Các bức ảnh hiện trường cho thấy lều tiệc bị lật úp, bàn ghế và các mảnh vỡ văng khắp sân nhà. Hai anh em họ sống trong khu vực xảy ra vụ nổ súng cho biết họ đã nghe nhạc từ bữa tiệc cho đến sau nửa đêm, sau đó nghe được một loạt phát súng.

Joeron Pierce và James Pierce, những người sống trong những ngôi nhà cạnh nhau, nói rằng hỗn loạn đã xảy ra. Những người dự tiệc chạy qua sân và xin vào nhà của họ. Họ nói rằng những chiếc ô tô đã đâm vào nhau khi cố gắng tăng tốc độ chạy thoát khỏi hiện trường.

Người đứng đầu thị trấn Fairfield Benjamin Byrd, có mặt tại hiện trường và cho biết Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy đã đề nghị hỗ trợ.

Thống đốc Murphy gọi vụ nổ súng là "kinh hoàng”: "Hành động bạo lực súng đạn hèn hạ chỉ củng cố cam kết của chúng tôi trong việc đảm bảo New Jersey dẫn đầu quốc gia trong việc thông qua và thực thi luật an toàn súng mạnh mẽ”.

Trước đó, ngày 22/5, cảnh sát cũng báo cáo vụ xả súng khác ở trung tâm thành phố Minneapolis khiến 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Minh Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI