Thái Lan và Campuchia có ngày chủ nhật buồn khi ca tử vong vì COVID-19 cao

02/05/2021 - 19:06

PNO - Thái Lan ngày thứ 2 liên tiếp đón số người chết vì COVID-19 là 21. Trong khi đó, tại Campuchia là 6.

Tờ Khmer Times của Campuchia đã đưa tiêu đề khá sốc: "Sáu trường hợp tử vong mới, hiện tại có 102 người chết vì COVID-19 và 730 ca mắc mới mới đã biến chủ nhật thành một ngày đen tối đối với Campuchia".

Trong khi đó, sau ngày lập kỷ lục (ngày 30/4) với 880 ca nhiễm mới trong ngày, hôm qua 1/5 nước này đã cảm thấy nhẹ thở hơn khi ca nhiễm mới giảm hơn một nữa chỉ với 338 ca. Nhưng hôm nay (2/5), con số này lại vượt lên 730 trường hợp. 

Một y tá đeo thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) có xu hướng với một bệnh nhân trong đơn vị chăm sóc đặc biệt do coronavirus Covid-19 (ICU) tại Bệnh viện Vibhavadi ở Bangkok vào ngày 26 tháng 4 năm 2021, trong một đợt gia tăng các ca nhiễm coronavirus trong nước. (Ảnh tệp AFP)
Một y tá đeo thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) chăm sóc một bệnh nhân trong khu chăm sóc đặc biệt (ICU) tại Bệnh viện Vibhavadi ở Bangkok trong một đợt gia tăng các ca nhiễm coronavirus trong nước. Ảnh: AFP

Trong khi đó, nước láng giềng Thái Lan cũng ghi nhận một ngày chủ nhật không mấy vui khi số người chết vì COVID-19 là 21. Đây là con số bằng với số kỷ lục ngày hôm qua. Ngoài ra, Bộ y tế nước này cũng báo cáo 1.940 trường hợp nhiễm virus mới trong ngày hôm nay.

Thái Lan phần lớn đã có thể kiểm soát virus sớm trong đại dịch thông qua việc đóng cửa và kiểm soát chặt chẽ biên giới. Nhưng đợt thứ ba gây chết người bắt đầu vào đầu tháng 4 bao gồm biến thể B.1.1.7 có khả năng lây truyền cao và đã chiếm khoảng một nửa tổng số ca và tử vong vì biến thể này.

Hiện Thái Lan có 68.984 người được xác nhận nhiễm COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái. Tổng số người chết hiện là 245 người. 

Cho đến nay, Thái Lan đã tiêm chủng cho gần 1,5 triệu người, chủ yếu là nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương. Thái Lan sử dụng các liều vắc-xin Sinovac và AstraZeneca.

Thảo Nguyễn (theo Bangkok Post, Khmer Times)

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI