Thái Lan thêm 21 người chết vì COVID-19, ca nhiễm mới ở Campuchia giảm hơn một nửa

01/05/2021 - 18:09

PNO - Thái Lan đã ghi thêm kỷ lục buồn khi có đến 21 trường hợp tử vong vì COVID-19 chỉ trong một ngày, trong khi đó, Campuchia có số ca mới giảm đáng kể.

 

Một người đàng ông cố gắng vượt qua vùng đỏ bị cấm ở Campuchia
Một người đàn ông cố gắng vượt qua "vùng đỏ bị cấm" ở Campuchia

Hôm nay 1/5, Thái Lan đã báo cáo có 21 trường hợp tử vong do coronavirus, lập kỷ lục số ca tử vong trong 24h và nâng số người chết vì COVID-19 lên 224 người. Trong hôm nay, đất nước xứ chùa Vàng cũng ghi nhận thêm 1.891 trường hợp nhiễm mới nâng tổng số lên 67.044 người.

Taweesilp Visanuyothin, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 Thái Lan cho biết, trong số những người chết có 12 người là phụ nữ. Tuổi trung bình của những người tử vong là 73 (từ 39 đến 90), thời gian trung bình từ khi xác nhận nhiễm bệnh đến khi tử vong là 5 ngày.

Trong số 1.891 trường hợp mắc mới, 1.884 trường hợp là lây nhiễm trong nước. Tiến sĩ Taweesilp cho biết, 7 trường hợp còn lại là nhập cảnh đến từ Ấn Độ (2) và Singapore, Qatar, Đan Mạch, Pakistan và Ý. 

Nếu như Thái Lan ghi nhận ngày đáng buồn thì nước láng giềng Campuchia đã có con số ca nhiễm mới giảm. Nếu ngày hôm qua, họ ghi nhận 880 trường hợp mắc mới thì hôm nay là 388 trường hợp, tổng số hiện nay là 13.790.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, Phnom Penh vẫn đứng đầu trong danh sách lây nhiễm với 331 ca mắc mới, đều là người Campuchia. Trong khi đó, số người chết đã tăng lên 96 người với ba trường hợp tử vong mới được xác nhận hôm nay.

Mặc dù số ca mắc mới tương đối thấp được ghi nhận ngày trong ngày, nhưng Bộ y tế Campuhcia vẫn cảnh báo rằng còn quá sớm để nói liệu đó có phải là một dấu hiệu tích cực hay không vì hiện tại tình hình dịch bệnh trong nước, khu vực và thế giới vẫn còn nhạy cảm.

Trọng Trí (theo Khmer Time, Bangkok Post)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI