PNO - Mùa đông, đồng làng vốn quạnh hiu, vắng vẻ bỗng chốc trở nên sinh động, tươi mới bởi làn sóng trắng là đàn vịt chạy đồng…
| Chia sẻ bài viết: |
Thừa nhận thách thức sinh học không phải để tạo thêm gánh nặng mà để nhìn nhận trung thực những gì cơ thể và cuộc đời đặt ra.
Đi ngược với quy luật chung, nhiều cặp đôi lại xem việc dùng ái ngữ là cách trân trọng và làm mới mối quan hệ vợ chồng.
Bị chồng đánh và ép quan hệ tình dục, tôi không ly hôn trong im lặng, mà tố cáo anh ta hai hành vi: Hành hạ người khác và cưỡng dâm vợ.
Cứ vào mùa cuối năm, cuộc sống của những “con nghiện” mua sắm lại không bình yên.
Ở cái tuổi xế chiều ấy, tình cảm giữa 2 người vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.
May quá, con tôi vẫn ở đây và tôi vẫn còn cơ hội để nắm thật chặt sợi dây kết nối con đưa cho mình.
Quy định “phạt hành chính 30 triệu đồng cho hành vi cưỡng ép vợ hoặc chồng quan hệ tình dục” là bước tiến văn minh. Nhưng liệu ai dám tố cáo?
Gia đình thân cận và mạng xã hội là những nguồn gây áp lực chính với người mẹ bởi sự kỳ vọng và can thiệp từ những người gần gũi nhất.
Nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt là người mẹ, rơi vào tình trạng mệt mỏi, áp lực, kiệt sức trên hành trình nuôi dạy con cái.
Tình dục trong hôn nhân phải bắt đầu bằng sự đồng thuận, và sự đồng thuận ấy không thể được tạo ra bằng im lặng hay sợ hãi.
Trong những quán ăn, ký túc xá hay căn hộ nhỏ ở thành phố, hình ảnh người trẻ vừa ăn vừa cắm cúi vào điện thoại đã trở nên quen thuộc.
Có người, dù là nạn nhân của bạo lực gia đình trong một thời gian dài nhưng vẫn âm thầm chịu đựng vì sợ người khác biết.
Con gái yêu bạn mẹ được không? Sức hấp dẫn khó cưỡng của người đàn ông lớn tuổi và xung đột mẹ con.
Mỗi gia đình đều có một vòng tròn lặp lại. Cha mẹ chịu tổn thương từ kỳ vọng của thế hệ trước, lại gửi gắm tổn thương ấy vào thế hệ sau.
Có lẽ ai rồi cũng phải học cách sống nhẹ hơn một chút. Con cái đứa hiểu, đứa chưa hiểu, rồi cuộc đời sẽ dạy chúng. Cây có cành cong cành thẳng.
Bữa cơm chỉ với nồi cá kho, tô canh chua và đĩa rau luộc chấm mắm nêm mà sao thân thương đến lạ lùng.
Cần một chính sách nhà ở xã hội thực chất, công bằng, linh hoạt và gắn với nhu cầu thật của người dân.